Cách nấu cá Bống kho tiêu chuẩn vị với nồi sứ Dưỡng Sinh
0 /5 của 0 đánh giá
Nhiều gia đình đã sở hữu bộ nồi sứ Dưỡng Sinh Minh Long nổi tiếng rồi nhưng vẫn lăn tăn chưa biết sử dụng chúng thế nào để món cá Bống kho tiêu ngon chuẩn vị. Vậy thì hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé:
Mục lục | Hiện
Tại sao nên dùng nồi sứ Dưỡng Sinh nấu cá Bống kho tiêu?
“À ơi, con ơi con ngủ cho ngoan
Để mẹ đi cấy đồng quan chưa về
Bắt được con bống, con trê
Cầm cổ lôi về cho cái ngủ ăn”...
Nếu là người Việt Nam, chắc chắn ít nhất một lần trong đời chúng ta từng nghe được lời ru với tình yêu chan chứa trên từ một mẹ. Hay con cá bống trong lời ru ấy cũng gắn liền với đời sống của dân tộc ta khi hóa thân cả vào câu chuyện cổ tích bà về một thời về cô Tấm thảo hiền, về nồi cá bống kho tiêu hoài niệm ngọt ngào trong lòng mỗi người.
Ngày nay, cá Bống kho vẫn là món ăn được rất nhiều người con xa quê "thèm muốn" khi nhớ về cố hương nhưng lại không dễ gì có được như thởu bé. Lý do bởi công nghệ phát triển, con người ta không còn dùng nồi đất, bếp củi hun khói nữa nên để có một món cá Bống kho tiêu chuẩn vị quả là điều xa xỉ.
Tất cả chỉ được giải quyết cho đến khoảng năm 2018 khi dòng sản phẩm nồi sứ Dưỡng Sinh của thương hiệu Minh Long ra đời. Có thể hiểu nôm na, chiếc nồi này được nung từ “đất hiếm” chọn lọc kỹ càng không bao gồm các hợp chất kim loại nặng như chì, ca-dmium nên đảm bảo an toàn cho sức khoẻ người sử dụng và hoàn toàn loại bỏ sự tích luỹ hợp chất gây ung thư từ gia dụng. Có thể nấu nướng, kho cá, luộc rau mà không cần nước ngay trên các thiết bị nấu hiện đại nhất như: Bếp gas, bếp từ, bếp điện,..
Theo đó, dùng nồi sứ Dưỡng Sinh nấu cá Bống kho sẽ không có mùi tanh, thịt cá dai ngon, các chất dinh dưỡng có trong cá được giữ lại tối đa do nồi không bị xâm thực (ăn mòn) bởi các chất kiềm, axit (có trong món ăn) như chất liệu kim loại.
Với những người nội trợ bận rộn, sản phẩm này còn giúp tiết kiệm thời gian nấu nướng vô cùng tiện lợi. Nếu chưa tin, bạn có thể theo dõi cách nấu cá Bống kho chuẩn vị với nồi sứ Dưỡng Sinh dưới đây.
Cách nấu cá Bống kho tiêu chuẩn vị với nồi sứ Dưỡng Sinh
1. Loại nồi sứ Dưỡng Sinh khuyên dùng nấu cá Bống kho tiêu
Tùy vào nhu cầu bữa ăn của mỗi gia đình mà có thể chọn loại nồi dưỡng sinh với kích thước khác nhau để nấu cá bống kho tiêu. Thông thường, với sức ăn trung bình các bạn có thể sử dụng nồi dưỡng sinh hai quai 1.9L. Song nếu số lượng thành viên ít hơn nữa, bạn có thể chọn nồi hai quai 0.65L hoặc 1.1L.
>> Bộ sưu tập nồi sứ dưỡng sinh Minh Long nấu cá bống kho tiêu
2. Nguyên liệu nấu cá Bống kho tiêu
– Cá bống tượng: 500g
– Nước màu: 10ml
– Hành tím băm nhuyễn: 30g
– Gốc hành: 10g
– Hạt nêm: 10g
– Đường: 10g
– Ớt sừng: 5g
– Muối: 2g
– Tiêu: 2g
– Nước mắm: 20ml
– Dầu ăn: 15ml
3. Sơ chế cá Bống kho tiêu
Cá bống làm sạch, để ráo, khứa nhẹ trên thân cá.
4. Chế biến nấu cá Bống kho tiêu
– Cho tất cả các nguyên liệu vào nồi cùng cá bống đã sơ chế. Đảo đều cho cá ngấm gia vị trong vòng 15 phút. Sau đó thì bắc nồi cá lên bếp, bật lửa lớn (khoảng ¾ độ lửa của bếp).
– 4 phút sau giảm nhỏ lửa (vẫn còn 2 vòng lửa); tiếp tục nấu khoảng 30 phút là cá chín, tắt bếp.
Lưu ý khi nấu cá Bống kho tiêu chuẩn vị với nồi sứ Dưỡng Sinh
Trong vài phút đầu khi nấu, quan sát thấy hơi nước bốc ra xung quanh nắp nồi là lúc bức xạ hồng ngoại bắt đầu hoạt động, lúc này nên giảm nhiệt độ nhỏ lại (vẫn còn 2 vòng lửa) để duy trì hoạt động của bức xạ và tiết kiệm nhiên liệu.
Ngoài ra, để theo dõi các sản phẩm của thương hiệu này, quý khách có thể theo dõi Sản phẩm gốm sứ Minh Long TẠI ĐÂY!
Phong thủy Nghiên cứu Nhân vật Mẹo vặt