• Thứ Sáu, 22/11/2019 | 22:05 GMT+7
  • 24h qua

Cách làm sạch ghế sofa văng da theo đúng trình tự cơ bản

Linh Mai - 15:21, 23/10/2019

Ghế sofa văng da là đồ nội thất mang đến sự thẩm mỹ rất hiện đại và sang trọng cho nhiều ngôi nhà. Sau đây sẽ là cách làm sạch ghế sofa văng da cơ bản cho bạn đọc cùng tham khảo.

Những vết bẩn cần làm sạch trên ghế sofa văng da

Trong quá trình sử dụng ghế sofa văng da sẽ dễ gặp phải những vết bẩn ngoài mong muốn  sau đây:

+ Bụi bẩn bám vảo;

+ Lông thú cưng;

+ Vết mực dây lên;

+ Các vết dầu ăn, đồ ăn, thức uống có màu, nước tiểu con nhỏ đổ lên;

+ Nấm mốc.

Nếu để lâu không làm sạch ghế sofa văng da thì những vết bẩn đó sẽ bị thấm hút vào bề mặt da làm da bị biến chất và hư hỏng.

Cách làm sạch ghế sofa văng da

Để làm sạch ghế sofa văng da cần thực hiện theo trình tự như sau:

Làm sạch ghế sofa văng da: bụi bẩn, lông thú cưng

Bụi bẩn hay lông thú cưng là những loại rác khô thường chỉ bám trên bề mặt sofa văng da và có thể dễ dàng làm sạch bằng máy hút bụi. Nếu chỉ có bụi bẩn mà nhà không có máy hút bụi thì có thể dùng khăn ẩm để lau sạch bụi hoàn toàn. Chú ý vệ sinh kỹ các góc sofa, các kẽ hở, nếp gấp của ghế sofa văng da.

lam-sach-ghe-sofa-vang-da-2

Làm sạch ghế sofa văng da: các vết bẩn

Các vết bẩn thông thường như vết mực dây lên; các vết dầu ăn, đồ ăn, thức uống có màu, nước tiểu con nhỏ đổ lên hay nệm sofa bị nấm mốc. Phương pháp vệ sinh những vết bẩn trên như sau:

Cách 1: Dùng cồn để lau vết mực hoặc dùng cục tẩy bút chì để tẩy xóa vết mực dây ra nệm sofa, nên làm từ từ nhiều lần cho đến khi hết hẳn vết mực, không nên chà xát quá mạnh trong lần đầu vệ sinh.

Cách 2: Dùng giấm hoặc rượu trắng pha với nước ấm theo công thức tỷ lệ 1:1 để đánh sạch các loại nấm mốc mọc trên ghế sofa văng da, sau đó để sofa khô tự nhiên, không nên tác động hong khô nhanh bằng nhiệt độ sẽ dễ bị rạn nứt, chảy nhão bề mặt da.

Cách 3: Dùng khăn ẩm nhúng vào dung dịch baking soda rồi chà lên các vết bẩn trên ghế sofa văng da, baking soda vừa là chất có khả năng khử màu, vừa có khả năng khử mùi, đặc biệt là vết đổ thức ăn, nước tiểu thú cưng hay nước tiểu con nhỏ.

lam-sach-ghe-sofa-vang-da-3

Làm sạch ghế sofa văng da: khử mùi

Sau các bước làm sạch bụi bẩn và vết bẩn sẽ là bước khử mùi hôi còn sót lại, chủ yếu là mùi đồ ăn, đồ uống, mùi nước tiểu. Bạn có thể sử dụng hương liệu, nước xịt phòng, nước hoa xịt nhẹ lên chỗ đã làm sạch bụi, bẩn sau đó chờ cho tới khi khô hẳn. 

Vậy là để giữ cho ghế sofa văng da luôn bền đẹp như mới thì cần có cách làm sạch ghế sofa văng da hợp lý. Bạn nên phân loại các vết bẩn, bụi bẩn để tiến hành các bước vệ sinh đúng cách, vừa sạch sẽ lại giữ gìn được chất lượng và độ mềm bóng của chất liệu da.

Xem thêm:

Cách xử lý sofa da bị rách hiệu quả, gần như mớisign

Sản phẩm liên quan

Sofa thư giãn Peterson

Sofa thư giãn Peterson

JANG IN FURNITURE
62,700,000₫
Sofa thư giãn Cincinnati

Sofa thư giãn Cincinnati

JANG IN FURNITURE
71,390,000₫
Sofa thư giãn Griffin

Sofa thư giãn Griffin

JANG IN FURNITURE
46,420,000₫