• Thứ Năm, 23/01/2020 | 00:11 GMT+7
  • 24h qua

Cách chọn chiều cao giường tầng cho bé theo tuổi

Linh Mai - 09:15, 30/08/2019

Cách chọn chiều cao giường tầng cho bé theo tuổi, khi nào thì nên chọn giường tầng cho bé? Cách chọn chiều cao giường tầng cho bé theo từng độ tuổi: 6-8 tuổi, 8-10 tuổi và trên 10 tuổi.

Cách chọn chiều cao giường tầng cho bé theo tuổi, khi nào thì nên chọn giường tầng cho bé?

Mua giường tầng không phù hợp với chiều cao của bé có thể tạo ra nhiều sự bất tiện trong quá trình sử dụng, thậm chí gây ra chấn thương cho bé. Vì vậy mà cha mẹ cần tìm hiểu cách chọn chiều cao giường tầng cho bé theo tuổi để bé được thoải mái và an toàn hơn.

Khi bé vào học lớp 1, bắt đầu ngưỡng cửa mới không còn bên cạnh cha mẹ nhiều như trước nữa mà còn có môi trường học tập có thầy cô, bạn bè. Bé sẽ có nhu cầu cao hơn về tính tự lập hoặc những bé chưa tự lập sẽ được cha mẹ chú ý để rèn luyện cho bé. Đồng thời tại thời điểm này, bé đã đủ nhận thức và sức khỏe để có thể ở phòng riêng. Vì vậy mà đây là độ tuổi mà gia đình có thể chọn giường tầng cho bé để kích thích tính tự lập và làm chủ mọi việc cá nhân.

Giường 2 tầng lâu đài.

Giường 2 tầng lâu đài.

>> Giường 2 tầng lâu đài

Có rất nhiều kiểu giường tầng như: giường đơn tích hợp góc học tập và vui chơi; giường đôi, giường đôi tích hợp thêm 1 chỗ ngủ và bàn học… Và chúng được làm từ nhiều chất liệu rất bền đẹp và an toàn, có kết cấu vững chắc đủ sức chứa cho từng bé.

Tuy nhiên, kích thước các loại giường là khác nhau và được thiết kế dành cho những độ tuổi khác nhau. Sau đây là những cách chọn chiều cao giường tầng cho bé theo tuổi.

Cách chọn chiều cao giường tầng cho bé theo từng độ tuổi

Cách chọn chiều cao giường tầng cho bé 6-8 tuổi

Giường 2 tầng hello kitty lùn.

Giường 2 tầng hello kitty lùn.

>> Giường 2 tầng hello kitty lùn

Yếu tố bạn cần quan tâm đó là chiều cao của bé, thông thường một bé 6-8 tuổi có chiều cao từ 1m15 – 1m20. Vì thế giường tầng cần phải được thiết kế như sau:

+ Chiều cao từ mặt sàn nhà đến đáy giường tầng hai ít nhất là 1m15 để tránh bé giường dưới khi đứng bị đụng đầu vào cạnh giường trên.

+ Chiều cao từ mặt giường dưới đến đáy giường tầng hai ít nhất là 65cm để bé ngồi trên giường không bị đụng đầu vào đáy giường tầng hai.

+ Nếu chiều cao từ mặt giường tầng hai đến trần nhà còn rộng, có thể chọn kiểu giường có mái để thêm phần sinh động cho các bé.

Cách chọn chiều cao giường tầng cho bé 8-10 tuổi

Trong khoảng thời gian này, mỗi năm bé có thể cao thêm được từ 5-10cm, do đó, chiều cao giường tầng cũng cần được nâng lên theo khoảng đó.

+ Chiều cao từ mặt sàn nhà đến đáy giường tầng hai ít nhất là 1m25.

+ Chiều cao từ mặt giường dưới đến đáy giường tầng hai ít nhất là 70cm.

+ Tổng chiều cao của giường hai tầng trung bình khoảng 1m65-1m75.

Cách chọn chiều cao giường tầng cho bé trên 10 tuổi

Giường trẻ em 2 tầng t230 - nâu.

Giường trẻ em 2 tầng t230 - nâu.

>> Giường trẻ em 2 tầng t230 - nâu

Đây là giai đoạn con bắt đầu lớn nhanh như thổi theo hiệu ứng tuổi dậy thì, thế nên cha mẹ cần lựa chọn chiếc giường tầng thật chắc chắn theo chiều cao của người trưởng thành cho con.

+ Tổng chiều cao của giường hai tầng trung bình khoảng 1m80-2m.

+ Khoảng cách giữa 2 giường đủ rộng để bé ngồi và sinh hoạt thoải mái.

+ Lưu ý dùng nệm mỏng để tăng chiều cao không gian cho từng giường.

Cách chọn chiều cao giường tầng cho bé theo tuổi cần được tiến hành linh hoạt tùy theo độ tuổi và chiều cao của bé. Những bé có chiều cao phát triển sớm thì cha mẹ nên tăng kích cỡ giường lên để phù hợp với bé. Trên hết, lựa chọn chiều cao vẫn phải đảm bảo yếu tố hàng đầu đó là sự vững chãi và an toàn cho con trẻ.sign

Sản phẩm liên quan

Giường tầng trắng GO

Giường tầng trắng GO

Furnist
8,480,000₫
Giường tầng trắng Clover

Giường tầng trắng Clover

Furnist
7,360,000₫
Giường tầng phong cách trẻ em KGT-001103

Giường tầng phong cách trẻ em KGT-001103

KPUP-NỘI THẤT TRẺ EM
15,500,000₫