• Thứ Ba, 18/02/2020 | 19:30 GMT+7
  • 24h qua

Cách bảo quản và vệ sinh đèn sưởi âm trần vào mùa hè

Elise Mai - 11:10, 05/02/2020

Đèn sưởi âm trần là thiết bị cực kỳ hữu dụng trong mùa đông nhưng lại không có nhiều dịp để hoạt động trong mùa hè nóng nực. Vì vậy, bạn cần chuẩn bị để bảo quản đèn sưởi trong suốt mùa hè, sao cho đến mùa đông năm sau, thiết bị này sẽ lại hoạt động hiệu quả mà bạn không phải tốn công đem đi sửa chữa.

Hướng dẫn vệ sinh đèn sưởi âm trần

Trước hết, bạn cần ngắt điện bằng cách dập tắt cầu dao điện hoặc rút dây cắm điện để đảm bảo an toàn trong suốt quá trình vệ sinh đèn sưởi.

Bước 1: Vệ sinh bóng đèn

Tháo bóng đèn, dùng một miếng vải ướt để lau toàn bộ bề mặt của chiếc đèn sưởi và các bóng đèn, sau khi sạch sẽ rồi bạn phải lau khô lại bằng khăn.

Empty

Bước 2: Lắp lại đèn sưởi

Bạn lần lượt lắp đặt lại các bóng đèn. 

Bước 3: Cuối cùng là kiểm tra xem đèn sưởi có hoạt động trở lại bình thường hay không.

Empty

Cách bảo quản đèn sưởi âm trần trong mùa hè

Không để đèn sưởi không sử dụng trong nhà tắm nhiều tháng

Cũng giống như các loại thiết bị khác, đèn sưởi âm trần không được sử dụng lâu ngày, sẽ dần bị hao mòn các thiết bị bên trong, rỉ sét và giảm đáng kể hiệu quả hoạt động. Đặc biệt khi vị trí thường đặt đèn sưởi là nhà tắm – nơi có quá nhiều tác nhân gây hại cho các thiết bị điện nói chung là hơi nước, nhiệt độ cao và các chất bẩn phân tán trong không khí ít lưu thông.

Vì thế, bạn hoàn toàn không nên lưu trữ đèn sưởi âm trần không vận hành nhiều tháng trong nhà tắm.

Empty

Các bước bảo quản đèn sưởi âm trần trong mùa hè

Bước 1: Ngắt điện và rời đèn sưởi khỏi giá treo hoặc giá đỡ.

Bước 2: vệ sinh đèn sưởi cẩn thận, hong khô và lắp lại như cũ.

Bước 3: cất đèn sưởi vào hộp cùng với xốp và giấy bảo vệ bóng đèn, tránh va đập có thể khiến bóng đèn sưởi bị vỡ. Cất các thiết bị rời như dây điện, điều khiển từ xa.

Bước 4: đặt hộp đèn sưởi vào nơi lưu trữ, tránh nơi bụi bặm ẩm ướt như gầm giường.

Empty

Với một số loại đèn sưởi âm trần cao cấp, chiếc đèn sưởi âm trần âm trần được thiết kế chống nước hoàn hảo, đồng thời tích hợp các chức năng mà bạn hoàn toàn có thể tận dụng quanh năm. Đó là chức năng chiếu sáng và hút thông gió.

Empty

Vì vậy, bạn hoàn toàn không cần thiết phải tháo và cất chiếc đèn sưởi âm trần. Việc bạn cần làm là bảo quản đèn sưởi theo định kỳ, tức vệ sinh và bảo quản đèn sưởi âm trần vào mùa hè ít nhất 3 tháng/ 1 lần.

Sản phẩm liên quan