• Chủ Nhật, 18/08/2019 | 13:30 GMT+7
  • 24h qua

Cách bài trí cửa hàng mỹ phẩm đẹp hoàn hảo

T.N - 13:53, 04/06/2019

Bất kỳ cửa hàng nào cũng đều cần đầu tư về nội thất khá nhiều nhưng riêng với cửa hàng mỹ phẩm, bạn cần đầu tư trang trí chỉn chu đến từng chi tiết. Nắm được cho mình các cách bài trí cửa hàng mỹ phẩm đẹp sẽ giúp bạn lôi kéo được nhiều khách hàng, mang về cho cửa hàng thêm nhiều doanh thu.

Tác động bằng màu sắc

cach bai tri shop my pham 1

Màu sắc của cửa hàng phải phù hợp với dòng sản phẩm chủ đạo của cửa hàng, để khách hàng nhận biết tốt hơn.

Nếu cửa hàng của bạn thiên về dòng sản phẩm skincare thì các màu sắc trang trí trong cửa hàng càng gần với tự nhiên càng tốt như nâu gỗ, xanh lá, kem, be…tạo hiệu ứng trong lành, tươi mát và thể hiện tiêu chí lành tính với làn da.

Còn với cửa hàng thiên về dòng sản phẩm makeup thì có thể sử dụng màu sắc đối lập để tạo điểm nhấn, các màu thường được sử dụng như trắng, đen, nâu đậm… tạo cảm giác sang trọng, huyền bí và cao cấp hơn.

Cách bài trí đồ nội thất trong shop mỹ phẩm

cach bai tri shop my pham 3

Đồ nội thất của shop mỹ phẩm, đặc biệt là kệ sẽ khác với các cửa hàng tạp hóa hay nhà sách. Bởi các món mỹ phẩm thường khá nhỏ, nếu không biết cách bài trí shop mỹ phẩm thì cửa hàng sẽ rất lộn xộn và thiếu chuyên nghiệp trong mắt khách hàng. Chính vì vậy nên sử dụng các kệ có nhiều tầng, nhiều ngăn để có thể lấp đầy hết không gian, tránh tạo sự trống trải tạo cảm giác ít đa dạng hàng hóa.

Cách bài trí shop mỹ phẩm đẹp dựa vào hệ thống ánh sáng 

cach bai tri shop my pham 4

Hệ thống ánh sáng là một yếu tố quan trọng giúp bạn có bán được sản phẩm hay không, đặc biệt là đối với các sản phẩm làm đẹp.

Khi thiết kế hệ thống ánh sáng cần phải đảm bảo hai yếu tố: sự thoải mái của khách hàng và ánh sáng này có phù hợp với tổng thể không gian xung quanh của cửa hàng hay không. Nếu nó phù hợp nhưng lại khiến cho khách hàng khó chịu khi ở lâu thì coi như thất bại.sign