• Thứ Sáu, 06/12/2019 | 17:50 GMT+7
  • 24h qua

Bối cảnh phim 1977 Vlog mới nhất: Sống mòn - Giáo án lửa thiêng

Elise Mai - 14:30, 21/11/2019

Bối cảnh phim 1977 Vlog mới nhất "Sống mòn - Giáo án lửa thiêng" phải tận dụng phòng gia đình, vượt tường vào những ngôi nhà hoang làm phim nhưng vẫn đủ sức khiến người xem mãn nhãn, cười lăn lộn.

Giải mã 1977 Vlog - hiện tượng của giới sả‌n xuất Vlog tại Việt Nam

Việt Anh và Trung Anh (cùng sinh năm 1992) là 2 anh em sinh đôi. Cả 2 đều có đam mê đặc biệt với phim nhựa nên quyết định xây dựng 1977 Vlog theo phong cách phim truyện nhựa của Việt Nam. Sau đó, 2 anh em cho em họ là Nguyễn Văn Tân (sinh năm 2001) cùng tham gia vào ekip 1977 Vlog.

"Ôn cố, tri tân' có nghĩa là nhớ lại chuyện cũ để mà hiểu biết hơn về cái mới. Lấy tứ từ những tác phẩm văn học nổi tiếng Vợ chồng A Phủ, Chí Phèo, Lão Hạc, Tắt đèn... 1977 Vlog cho ra đời những video "ăn theo" với góc nhìn mới lạ, cách thể hiện hài hước cùng những câu thoại đậm tính châm biếm, "bắt trend" theo xu hướng.

Chỉ với 4 video, 1977 Vlog đã đạt Nút Vàng của Youtube, tạo lập kỷ lục hiếm hoi Youtuber Việt Nam có thể đạt được. Vừa mới cho ra đời video thứ 5, tất cả những video do 1977 Vlog sản xuất luôn có số lượng người xem Like, ShareComment rất lớn nhờ sự độc đáo trong sáng tạo nội dung.

Bối cảnh phim 1977 Vlog đặc sắc những năm 1945

Để phim có màu đen - trắng và lấy bối cảnh những năm 1945, 1977 Vlog tận dụng chính ngôi nhà và những bối cảnh vòng quanh khu sinh sống của mình để quay clip.

Màu sắc đen trắng mà 1977 Vlog lựa chọn cho các video cũng đậm chất màn ảnh tivi thời xưa, tiết tấu video chậm rãi, lối diễn tưng tửng, tự nhiên khiến người xem vlog cảm thấy gần gũi, dễ chịu với câu chuyện.

Bối cảnh tuy ít ỏi nhưng mang đậm tính thôn quê, dân dã, trang phục cũng được đầu tư cho phù hợp với các nhân vật, làm bật lên câu chuyện chính nhóm gửi gắm với mỗi vlog.

Empty

Bối cảnh phim 1977 Vlog là 1 căn nhà đã xuống cấp, bị bỏ hoang nhiều năm nay ở ngay trong khu phố. 

Empty

Đây chính là nơi 1977 Vlog quay cảnh ở trường ông giáo Thứ.

Empty
Empty

Cảnh rót chén nước chè xanh dung dị, quen thuộc trong truyện Giáo án lửa thiêng - Xem thêm: Bộ ấm trà bếp nến - món quà ra mắt thành công cho các nàng dâu mới.

Empty

Những bức tường cũ kỹ được decor bằng tranh dán cực chất.

Empty

Một chiếc cặp da cũ rích quá hợp với bối cảnh phim 1977 Vlog!

Empty

Phim trường của 1977 Vlog còn là bãi đất ven bờ sông gần nhà, nơi người dân đang rào lại để trồng rau, trồng chuối. Cũng tại đây, ông giáo Thứ có câu thoại cảm hứng từ Doctor Strange: "Tôi sẽ đến Nepal, nơi có 1 vị nữ thiền sư, người có thể chữa lành đôi tay này".

Tận dụng hết những gì sẵn có nhưng mấu chốt thành công của 1977 Vlog chính là biết sử dụng nguyên liệu cũ chế biến theo phong cách mới. Họ sáng tạo độc đáo gắn liền với văn hóa dân gian Việt Nam, nắm bắt thời đại và hài hước sâu cay với những câu châm ngôn "bất hủ".

Bối cảnh phim 1977 Vlog sắc nét với những câu thoại để đời

Bối cảnh phim 1977 Vlog mới nhất "Sống mòn - Giáo án lửa thiêng" rất ăn nhập với các câu thoại kiểu: "Anh thì cái gì cũng giỏi, nhưng giỏi nhất là bốc phét đấy danh hài Thứ ạ", "Xin cô hãy tôn trọng hàm răng của mình", "Không ai có đủ thẩm quyền để đặt tên cho cả một dòng sông", "Dòng nhạc vinahouse là bất diệt",  "May cho ông là tôi không đặt ngôi sao hi vọng, bởi đáp án này là cực kỳ thuyết phục", "Giáo án lửa thiêng của ông trở thành tác phẩm "miễn phí" bán chạy nhất mọi thời đại"... đã khiến khán giả yêu thích vlog hài hước cười lăn lộn.

Và có lẽ, 1977 Vlog đã được khán giả rất yêu thích chính bởi cái tâm đặt vào những sản phẩm của mình, dù xuất phát điểm 1977 Vlog chỉ là những chàng trai nghiệp dư, không có nhiều kinh nghiệm.

1977 Vlog được thành lập và hoạt động vào tháng 8/2019 bởi 2 anh em song sinh là Nguyễn Trung Anh và Nguyễn Việt Anh. Video đầu tiên của nhóm có tựa đề Spoil phim mới Cậu Vàng cực mạnh (Cậu Vàng trong vai chó Shiba), tính đến nay thu hút hơn 9,4 triệu lượt xem sau 2 tháng lên sóng.

Các video tiếp theo như Hồi ký của một dân chơi - Chí Phèo và Vợ chồng A Phủ Parody - Vòng xoáy của bạc, Chị Dậu Paroday - Kỷ nguyên hắc ám đều đạt hơn 10 triệu lượt xem.

>>> Xem thêm: