• Thứ Hai, 09/12/2019 | 17:09 GMT+7
  • 24h qua

Bình hút lộc có tác dụng gì trong tâm linh?

Linh Mai - 09:31, 30/08/2019

Bình hút lộc có tác dụng gì trong tâm linh? Bình hút lộc là gì? Đặc điểm của bình hút lộc? Vì sao nên sử dụng bình hút lộc? Hãy cùng HomeAZ.vn tìm hiểu về bình hút lộc trong bài viết ngày hôm nay.

Bình hút lộc có tác dụng gì trong tâm linh? Bình hút lộc là gì?

Bình hút lộc từ lâu đã được xem là một biểu tượng may mắn trong văn hóa tâm linh. Bình mang lại nhiều điều cho gia chủ sở hữu nó, đồng thời còn là một loại nội thất trang trí rất đẹp cho ngôi nhà. Hãy cùng tìm hiểu kỹ về bình hút lộc xem bình hút lộc có tác dụng gì trong lâm linh?

Bình hút lộc hay còn gọi là lộc bình, là một vật phẩm thuộc lĩnh vực phong thủy thường được sử dụng trong các gia đình. Tên gọi của loại bình này được chiếu theo hình dáng của loài bèo tây hay còn gọi là cây lục bình với phần đáy nhỏ, phần thân tròn phình ra, phần cổ eo và miệng loe ra. Trong tín ngưỡng Phật giáo, bình hút lộc là một trong bát bửu đã được tìm ra dưới dấu chân đức Phật.

Bình Hút Lộc Ngàn Hoa Như Ý – Cao 35cm.

Bình Hút Lộc Ngàn Hoa Như Ý – Cao 35cm.

>> Bình Hút Lộc Ngàn Hoa Như Ý – Cao 35cm

Lộc bình thường được đặt tại những không gian chung rộng rãi của một ngôi nhà hay văn phòng và có nhiều ánh sáng. Chỗ thường chứa lộc bình thường là trong không gian phòng khách để có thể lan tỏa tài lộc khắp nhà, hoặc cũng có thể đặt tại phòng làm việc để mọi việc làm ăn thuận buồm xuôi gió.

Bình hút lộc có tác dụng gì trong tâm linh? Đặc điểm của bình hút lộc

Không phải tự nhiên mà người ta lại dùng bình hút lộc như một món đồ tâm linh như vậy. Ý nghĩa tâm linh của bình hút lộc là gì?

Bình Hút Lộc: Phát Tài Phát Lộc – Cao 35cm.

Bình Hút Lộc: Phát Tài Phát Lộc – Cao 35cm.

>> Bình Hút Lộc: Phát Tài Phát Lộc – Cao 35cm

Thứ nhất, bình hút lộc có tác dụng thu hút các nguồn tài lộc và nắm giữ nó trong bình, khi đặt tại không gian lớn sáng sủa trong nhà/văn phòng thì sẽ phát ra những điều may mắn, những cơ hội mang lại tiền tài, tình cảm, phúc đức cho gia chủ.

Thứ hai, hình dáng của bình hút lộc tựa như nhánh lục bình với phần bụng phình ra to, bụng bình càng to thì khả năng lưu giữ cất chứa tiền bạc, cát khí, của cải càng nhiều. Cổ bình thắt eo như miệng hút tài lộc vượng và giữ nó trong bình để không bị bay tuột ra ngoài.

Thứ ba, bên mặt ngoài bình hút lộc thường lựa chọn các hoa văn trang trí như bát mã diên niên, thăng long, phụng hoàng, tùng hạc diên niên, thuận buồm xuôi gió, cá chép hóa rồng, đóa liên hương… thể hiện ý chí và mong muốn của gia chủ trong cuộc sống, mọi thứ đều thành công và đặng phúc phần.

Thứ tư, ngoài những bình hút lộc được làm bằng gốm sứ thì lộc bình gỗ quý cũng được nhiều người biết đến. Một số loại gỗ quý để làm lộc bình có thể kể đến gỗ hương, gỗ lim, thủy tùng, gỗ cẩm, gỗ trắc… Không chỉ thu hút tài lộc, bình hút lộc gỗ còn là quý phẩm để thể hiện được đẳng cấp và sự giàu sang, quý phái của gia chủ.

Bình Hút Lộc Phúc Lộc Thọ – Cao 35cm.

Bình Hút Lộc Phúc Lộc Thọ – Cao 35cm.

>> Bình Hút Lộc Phúc Lộc Thọ – Cao 35cm

Bình hút lộc có tác dụng gì trong tâm linh đã được thể hiện rõ qua những điểm cơ bản trên. Mỗi gia đình có thể lựa chọn cho mình một kiểu mẫu bình hút lộc để thu hút tiền tài, vượng khí vào nhà. Tuy nhiên điểm chung cần lưu ý đó là lộc bình miệng rộng, cổ eo, bụng phình lớn để nắm giữ được tài khí bao la cho gia đình.sign