• Chủ Nhật, 25/08/2019 | 12:50 GMT+7
  • 24h qua

Bên trong căn biệt thự đắt nhất thế giới: Palais Bulles của nhà thiết kế Pierre Cardin

Cao Châu - 13:00, 12/06/2019

Biệt thự Palais Bulles được coi là một trong 100 ngôi nhà mang tính biểu tượng của thế kỷ 20 và 21, đồng thời cũng là bất động sản đắt nhất thế giới với giá trị lên đến 455 triệu USD (khoảng 11 nghìn tỷ đồng).

Được thiết kế bởi kiến trúc sư người Hungary Antti Lovag và xây dựng từ năm 1975 đến 1989, công trình Palais Bulles rộng 8500m2 duyên dáng nằm phơi mình dưới ánh mặt trời vùng bờ biển Địa Trung Hải.

palais-bulles-1
palais-bulles-2

Bên ngoài 28 căn phòng hình tròn được bao phủ bởi bê tông màu nâu cát, bề mặt thô ráp với những chiếc cửa sổ cũng hình tròn. Thiết kế của căn biệt thự được lấy cảm hứng từ hang động và nó hoàn toàn không có một góc cạnh nào khi nhìn từ xa.

palais-bulles-3
palais-bulles-4

Được đặt tên là Palais Bulles - nghĩa là Cung điện Bong bóng - căn biệt thự này đại diện cho những ý tưởng điên rồ của kiến trúc sư Antti Lovag, người xem kiến trúc như là "một trò chơi ngẫu hứng, vui vẻ và đầy bất ngờ".

palais-bulles-5
palais-bulles-6

Thác nước đổ xuống hồ nước xanh chỉ là một trong những cảnh đẹp hoàn hảo tại nơi đây. Căn biệt thự sở hữu 10 phòng ngủ, được trang bị nội thất hình học cổ điển, chẳng hạn như giường tròn, kệ sách hình vòm, các tác phẩm trang trí và mỹ thuật lấy cảm hứng từ hình cầu,... Tất cả đều được thiết kế bởi các nghệ sĩ đương đại. 

palais-bulles-7
palais-bulles-8
palais-bulles-9

Tọa lạc trên Vịnh Cannes và dãy đồi Massif de l’Esterel, có thể nói, Palais Bulles là điểm giao thoa giữa mặt biển và bầu trời. Cộng thêm lối kiến trúc độc đáo, không nghi ngờ gì khi Palais Bulles lọt top 100 ngôi nhà mang tính biểu tượng của thế kỷ 20 và 21, được công bố trong quyển sách "The Iconic House: Architectural Masterworks Since 1900" của chuyên gia kiến trúc Dominic Bradbury. 

palais-bulles-10
palais-bulles-11

"Lovag coi đường thẳng là một "sự xúc phạm tới thiên nhiên", chính vì vậy, Palais Bulles được thiết kế với tất cả đường cong, như một lời nhắc nhở rằng cuộc sống luôn có chu kỳ và thế giới này luôn tròn trịa.

palais-bulles-12
palais-bulles-13

Do kiến trúc độc đáo, Palais Bulles thường xuyên được sử dụng làm bối cảnh cho các bộ ảnh thời trang và một vài sự kiện nổi bật khác. Hiện ngôi nhà này vẫn đang là bất động sản đắt nhất thế giới với trị giá 455 triệu USD (khoảng 11 nghìn tỷ đồng).

palais-bulles-14
palais-bulles-15

sign