• Thứ Sáu, 06/12/2019 | 12:57 GMT+7
  • 24h qua

Bao lâu cần vệ sinh tủ rượu một lần? Cách vệ sinh tủ rượu A - Z

Linh Mai - 09:39, 25/08/2019

Bao lâu cần vệ sinh tủ rượu một lần? Khi vệ sinh tủ rượu cần lưu ý những gì? Hãy tham khảo những gợi ý của HomeAZ.vn để vệ sinh tủ rượu đúng cách.

Bao lâu cần vệ sinh tủ rượu một lần?

Tủ rượu là loại nội thất có chức năng trưng bày các loại rượu ngon trong nhà. Hơn nữa, nó còn có tác dụng trang trí cho phòng khách thêm sang trọng và hiện đại, thể hiện được đẳng cấp của gia chủ. Vì thế mà việc vệ sinh tủ rượu có ý nghĩa thiết thực để bảo quản tủ rượu luôn sạch sẽ và bền đẹp. 

Gia chủ cần thường xuyên vệ sinh tủ rượu. Vậy, bao lâu cần vệ sinh tủ rượu một lần?

Gia chủ cần thường xuyên vệ sinh tủ rượu. Vậy, bao lâu cần vệ sinh tủ rượu một lần?

>> Nội thất làm từ thùng rượu whiskey của Philippe Malouin

Tủ rượu thường được đặt trong phòng khách, là không gian sinh hoạt chung nên dễ tiếp xúc với nhiều bụi bẩn nhất. Thông thường, tủ rượu cần được vệ sinh định kỳ ít nhất 1 tuần/lần, gia đình có thể tận dụng ngày cuối tuần để dọn dẹp tổng thể ngôi nhà, trong đó chú trọng lau chùi tủ rượu sạch sẽ.

Hướng dẫn cách vệ sinh tủ rượu đúng cách

Vệ sinh tủ rượu cần sự khéo léo và tỉ mỉ để tránh làm đổ vỡ các chai rượu quý, những lưu ý quan trọng khi vệ sinh tủ rượu bao gồm:

Đầu tiên, bạn cần sắp các chai rượu ra khỏi tủ và đánh dấu theo thứ tự đúng như vị trí từng chai ở trong tủ để khi sắp lại tránh nhầm lẫn. Tốt nhất nên dùng một giỏ mềm hoặc một hộp giấy có lót một tấm vải mềm lớn sao cho bao phủ được cả đáy và các cạnh bên. Sau đó, xếp các chai rượu vào trong khi chờ vệ sinh tủ rượu.

Cần xếp các chai rượu ra trước khi vệ sinh tủ rượu.

Cần xếp các chai rượu ra trước khi vệ sinh tủ rượu.

Tiếp theo, bạn cần chuẩn bị đủ dụng cụ và nguyên liệu để vệ sinh lau chùi tủ theo thứ tự từ trên xuống dưới, từ trái qua phải. Đây là cách vệ sinh tủ kỹ càng nhất mà không bị bỏ sót bất kỳ một vết bụi bẩn nào. Tùy vào chất liệu làm nên tủ rượu mà sử dụng những nguyên vật liệu khác nhau để lau chùi.

Ví dụ: đối với tủ gỗ không nên dùng khăn quá ướt để lau tránh làm ẩm mốc; đối với cánh cửa tủ bằng kính thì có thể dùng nước lau kính để vệ sinh sạch sẽ; hay những tay nắm cửa bằng inox cần được lau chùi kĩ vì tay người thường xuyên tiếp xúc vào…

Sau khi vệ sinh tủ xong phải sắp đặt nhẹ nhàng các chai rượu về chỗ cũ, hoặc có thể bài trí lại tủ rượu theo sở thích của mình. Lưu ý, thời gian vệ sinh tủ không nên quá 1 tiếng và không nên bị gián đoạn. Bởi vì, nếu bạn rời mắt khỏi công việc thì sẽ không đảm bảo được an toàn cho những chai rượu tránh khỏi va chạm và thậm chí nếu thời tiết quá nóng sẽ làm giảm chất lượng của những chai rượu quý khi không nằm trong tủ rượu. Chúc bạn áp dụng tốt kiến thức bao lâu cần vệ sinh tủ rượu một lần đúng cách cho gia đình mình.sign

Sản phẩm liên quan

Tủ sách mã KTS-001140

Tủ sách mã KTS-001140

KPUP - NỘI THẤT TRẺ EM
2,880,000₫
Tủ thấp mã KTT-001153

Tủ thấp mã KTT-001153

KPUP - NỘI THẤT TRẺ EM
7,130,000₫
Tủ sách mã KTS-001144

Tủ sách mã KTS-001144

KPUP - NỘI THẤT TRẺ EM
3,520,000₫