• Chủ Nhật, 18/08/2019 | 14:02 GMT+7
  • 24h qua

6 món đồ không nên lãng phí tiền mua mới

Bách Nhật - 13:55, 04/06/2019

Thật thú vị khi tìm thấy một mặt hàng đã qua sử dụng còn tốt với giá rẻ hơn nhiều so với số tiền mua mới. Dưới đây là danh sách sáu thứ bạn nên mua cũ hơn là lãng phí tiền bạc.

Quần áo sơ sinh và quần áo trẻ em

6 thu do ban nen mua cu

Trẻ sơ sinh, trẻ em phát triển rất nhanh nên việc mua quần áo rất tốn kém và lãng phí nếu mua mới. Thay vào đó, hãy mua quần áo trẻ em đã qua sử dụng. Hầu hết chúng đều còn mới bởi con cái của những người khác cũng lớn rất nhanh. Bạn cũng có thể liên hệ với bạn bè, người thân để xin lại đồ em bé cũ để tránh lãng phí.

Đồ gia dụng bằng bạc

6 thu do ban nen mua cu 1

Không cần phải bỏ tiền mua đồ bạc ở những quầy gia dụng cao cấp. Bạn có thể mua chúng ở cửa hàng đồ cổ với giá hợp lý hơn. Chỉ cần một chiếc khăn sạch và một ít dấm, những chiếc thìa nĩa bằng bạc lại sáng lấp lánh như mới.

Thiết bị thể dục thể thao

6 thu do ban nen mua cu 2

Trước khi bạn đầu tư hàng trăm (hoặc thậm chí hàng chục triệu đồng) vào một thiết bị thể thao hoặc tập thể dục đắt tiền, trước tiên hãy thử tìm một phiên bản đã sử dụng. Giày trượt patin, vợt cầu lông, máy chạy bộ,... tất tần tật đều được bán lại với giá mềm hơn và chất lượng vẫn rất tốt.

Sách

6 thu do ban nen mua cu 3

Nếu bạn đang háo hức chờ một cuốn sách chuẩn bị phát hành, hay chờ được ký tặng bởi tác giả bạn rất yêu thích, hãy mua sách mới. Nhưng nếu bạn chỉ cần một thứ gì đó để đọc hoặc thu thập kiến thức, hãy mua sách đã qua sử dụng. Sách cũ có thể mua dễ dàng tại quầy sách báo cũ hay chợ trời.

Thiết bị nhà bếp chuyên dụng

6 thu do ban nen mua cu 4

Đừng chi quá nhiều tiền để mua các thiết bị nhà bếp chuyên dụng tại một cửa hàng đắt đỏ bởi không chắc bạn sẽ sử dụng nó thường xuyên. Thay vào đó, hãy mua tại một cửa hàng tiết kiệm hoặc cửa hàng thanh lý. 

Phim và nhạc

6 thu do ban nen mua cu 5

Giờ đây, việc mua DVD và CD đã qua sử dụng trở nên dễ dàng và rẻ hơn bao giờ hết. Bạn sẽ thấy rất nhiều phim và nhạc tại các cửa hàng bán xe và tiết kiệm. Hoặc tốt hơn hết, bạn có thể xem phim, nghe nhạc thoải mái và miễn phí hoàn toàn qua Internet.sign