• Thứ Ba, 18/02/2020 | 19:54 GMT+7
  • 24h qua

5 loại cây có tên mỹ miều hợp phong thủy bàn làm việc đầu năm

Elise Mai - 10:00, 08/02/2020

Phong thủy bàn làm việc có ảnh hưởng trực tiếp đến sự thành công và con đường thăng tiến sự nghiệp, vì thế rất nhiều người quan tâm đến việc bố trí cây xanh hợp phong thủy cho bàn làm việc.

Vai trò của cây cảnh phong thủy bàn làm việc

Cây cảnh phong thủy bàn làm việc không chỉ có lợi cho sức khỏe mà còn mang đến may mắn tài lộc và thăng tiến trong công việc. Một số loại cây cảnh phong thủy bàn làm việc dưới đây sẽ giúp bạn lựa chọn được loại cây cảnh phù hợp với không gian làm việc của mình.

1. Cây trầu bà đế vương đỏ

Cây trầu bà đế vương đỏ là một trong những loại cây cảnh phong thủy bàn làm việc rất được ưa chuộng với khả năng lọc không khí tốt và tốc độ sinh trưởng nhanh. Cây trầu bà đế vương đỏ là loại cây chịu bóng bán phần hoặc hoàn toàn nên rất thích hợp trồng trong nhà. Dáng cây nhỏ xinh với chiều cao cả cây và chậu thường là từ 30-50 cm, phù hợp trang trí quầy kệ, bàn làm việc, bàn khách, bàn trà, kệ cửa sổ v.v...

Empty

Trầu bà Nam Mỹ

2. Cây bao thanh thiên

Cây bao thanh thiên là loại cây cảnh phong thủy bàn làm việc khá quen thuộc. Với thân màu trắng hồng kết hợp cùng hệ thống lá bo góc nhọn, mỗi cây bao thanh thiên trông giống như một chỉnh thể vươn cao có sức sống mạnh mẽ. Loại cây cảnh phong thủy bàn làm việc này nên được đặt bên góc trái hay giữa của bàn làm việc, không chỉ giúp công việc thuận lợi mà vấn đề thăng tiến cũng vô cùng rộng mở.

Empty

3. Cây bạch mã hoàng tử

Cây bạch mã hoàng tử thường được chọn trồng vào những chậu nhỏ để trang trí trên bàn hoặc cửa sổ bởi kích thước cây khá nhỏ từ 15 – 25 cm. Bạch mã hoàng tử cũng là loại cây chịu bóng tốt, cây con thường đâm chồi từ thân cây mẹ tạo thành bụi cây tươi tốt xum xuê. Lá xanh, thân và cuốn lá màu trắng, tán lá lớn, gân và bẹ lá màu trắng tạo nên điểm thu hút đẹp mắt cho loài cây này. 

Empty

Những loại cây có tên mỹ miều hợp phong thủy bàn làm việc đầu năm

4. Cây ngô đồng

Trong những loại cây cảnh phong thủy bàn làm việc, cây ngô đồng nếu được đặt trên bàn sẽ hút tài lộc cho cuộc sống may mắn sum vầy. Được bo quanh bởi các tán lá to rộng, bên dưới cây ngô đồng còn có một trụ củ như một bình to vững chãi. Kiểu hình thế cây ngô đồng chính là tượng trưng cho tài lộc được cất giữ vững vàng.

Empty

5. Cây cung điện vàng

Cây cung điện vàng rất thích hợp bài trí trong nhà, nơi ít ánh sáng và trong môi trường máy lạnh bởi cây có khả năng chịu bóng bán phần hoặc hoàn toàn, nhu cầu nước trung bình, ưa khí hậu mát ẩm. Bạn cũng có thể nhân giống loài cây này dễ dàng bằng phương pháp tách bụi.

Empty

* Thông tin bài viết chỉ mang tính chất tham khảo!

Sản phẩm liên quan