• Thứ Bảy, 25/01/2020 | 17:22 GMT+7
  • 24h qua

5 điều kiêng kỵ tháng Chạp - một cô chủ nhà xinh đẹp sẽ không làm

Elise Mai - 08:07, 30/12/2019

5 điều kiêng kỵ tháng Chạp không nên làm sau đây được xem là rất quan trọng trong văn hóa tâm linh để giữ cho gia đạo bình yên, an khang hạnh phúc.

Làm vỡ bát đĩa là điều kiêng kỵ tháng Chạp nên tránh

Không nên làm vỡ bát đĩa vào tháng Chạp.

Không nên làm vỡ bát đĩa vào tháng Chạp.

Các cụ xưa cực kì kiêng kị làm vỡ bát đĩa trong tháng Chạp, đặc biệt là vào ngày rằm. Theo quan niệm dân gian, bát đĩa vỡ mẻ vào những ngày này là điềm báo xui rủi, kém may mắn. Bát đĩa vỡ còn tượng trưng cho gia đạo bất an, vận xui ập tới, gia đình lục đục, tài lộc tiêu tan.

Điều kiêng kỵ tháng Chạp là tranh cãi, gây gổ, đánh nhau 

Trong tháng Chạp, gia đình nên một điều nhịn là chín điều lành.

Trong tháng Chạp, gia đình nên một điều nhịn là chín điều lành.

Tháng Chạp được quan niệm là lúc ngày cùng tháng tận, những hoạt động trong tháng này dễ ảnh hưởng đến vận trình năm mới, vì vậy cần cẩn thận để tránh gặp nhiều chuyện phiền phức rắc rối.

Nếu cố tình gây mâu thuẫn, không giữ hòa khí trong ngày này sẽ bị các đấng bề trên cùng ông bà tổ tiên nhìn và nghe thấy, trách phạt. Nóng nảy cãi cọ là điều kiêng kỵ tháng Chạp nếu phạm phải có thể khiến cho vận tiểu nhân mạnh thêm và vận quý nhân suy yếu, gia đình lục đục, công việc bất thuận gian nan… Tốt nhất trong những ngày tháng Chạp gia đình một điều nhịn là chín điều lành còn trong chuyện làm ăn, đừng bao giờ cãi nhau vào sáng sớm.

Không trồng cây có âm khí trong nhà tháng Chạp

Trồng cây phong thủy cát tường rất tốt.

Trồng cây phong thủy cát tường rất tốt.

Những loại cây nhiều âm khí là cây dâu tằm, cây tre, cây trúc, bạch đàn, hoa họa... là điều kiêng kỵ tháng Chạp nếu xuất hiện trong không gian nhà, trước sân sẽ mang tới những điều không may cho gia chủ.

Bạn hãy trồng những loại cây phong thủy cát tường, vừa tăng thêm vận khí cho gia đình vừa làm đẹp nhà để mang lại may mắn cho gia đình trong dịp năm hết Tết đến.

Tránh để nhà cửa ẩm ướt, rêu mốc trong tháp Chạp

Nhà không sạch, xuất hiện nấm mốc là dấu hiệu của tà khí. Do đó, nhà cửa trong những ngày cuối năm phải luôn giữ sạch sẽ, không ẩm ướt rêu mốc. 

Trước khi sang năm mới, tránh để vận xui đeo bám đến tận cuối năm thì bạn nên dọn dẹp sạch sẽ nhà cửa, chỗ nào cần sửa chữa thì nên làm ngay.

Không để chổi ở phòng khách những ngày cuối năm
Phòng khách không thích hợp để đặt chổi.

Phòng khách không thích hợp để đặt chổi.

Phòng khách là vị trí rất được coi trọng trong phong thủy, nơi gia đình quây quần tụ họp, cũng là nơi nhân khí vượng, tài lộc phát. Do đó, không nên đặt chổi ở đây khiến nguồn năng lượng xấu tích tụ, rác, khiến sức khỏe và tài lộc của gia chủ bị sa sút.

Ngoài ra trong những ngày cuối năm, bạn nên tránh nhặt tiền rơi vì tiền người đường thường là tiền cúng lễ. Nếu nhặt tiền này về trong tháng Chạp rất có thể mạng vận rủi sẽ theo mình, đem lại những điều xui xẻo.

Thông tin trong bài viết chỉ mang tính tham khảo về phong thủy, mời các bạn xem thêm: Những việc nên làm trong ngày Tết để tống cựu nghênh tân, may mắn cả năm!sign

Sản phẩm liên quan