• Thứ Tư, 13/11/2019 | 19:01 GMT+7
  • 24h qua

4 loại cây phong thủy mời gọi thần Tài, mang lại tiền bạc

CGB - 08:10, 20/09/2019

4 loại cây dưới đây đều là những những loại cây phong thủy mời gọi thần tài, được các chuyên gia khuyến khích trồng trong nhà để hút tài hút lộc về cho gia đình.

Cây lưỡi hổ

cay phong thuy moi goi than tai 1

Lưỡi hổ còn có tên gọi khác là lưỡi cọp, hổ vĩ. Đây là loại cây cảnh được nhiều gia đình lựa chọn để trang trí nhà ở dịp đầu năm mới, chúng không chỉ có hình thức đẹp mà còn tác động rất tốt tới sức khỏe của con người cũng như có ý nghĩa về mặt phong thủy, là một trong những loại cây phong thủy mời gọi thần tài.

Ở các nước phương Đông như Trung Quốc, Nhật Bản, lưỡi hổ tượng trưng cho sức mạnh của chúa sơn lâm. Nhìn chung, cây lưỡi hổ có tác dụng trừ tà, xua đuổi ma quỷ, chống lại những điều xui xẻo, bùa chú. Lá lưỡi hổ thường mọc thẳng thể hiện sự quyết đoán, ý chí tiến lên.

Ngoài ra cây lưỡi hổ còn mang ý nghĩa may mắn, mang lại tài lộc, dồi dào tiền bạc cho gia chủ. Vị trí tốt nhất để đặt cây lưỡi hổ hợp phong thủy trong nhà hay trên bàn làm việc là các vị trí như Đông, Đông Nam.

Cây đế vương

cay phong thuy moi goi than tai 2

Cây đế vương được xem là loài cây để bàn hoàn hảo nhất, thuộc họ trầu bà, là loài cây thủy sinh, dễ chăm sóc. Người trồng có thể đặt trong chậu thủy tinh có nước, cây đế vương thích hợp môi trường thiếu nắng, cây sẽ phát triển và cho màu sắc đẹp hơn.

Cây đế vương đúng như tên gọi, mang lại vẻ uy quyền, đế vương cho người sử dụng, thích hợp với các chức vụ như quản lý, giám đốc công ty, bên cạnh đó cây cũng mang ý nghĩa về tài lộc, tiền bạc. Nhiều người thường chọn đặt cây đế vương ngay cửa sổ để mang lại may mắn cho không gian làm việc cũng như sinh hoạt.

Cây trường sinh - loại cây phong thủy mời gọi thần Tài

cay phong thuy moi goi than tai 3

Theo quan niệm dân gian đặt 1 chậu cây trường sinh trong nhà sẽ mang lại cho gia chủ sức khỏe, sự trường tồn, sự mạnh mẽ và quyết liệt, ngoài ra loài cây này còn biểu trưng cho sự sinh sôi, nảy nở, sự gắn kết của các thành viên trong gia đình, nếu ở công ty thì cây tượng trưng cho sự gắn kết của các đồng nghiệp.

Đây là loại cây rất dễ chăm sóc, hầu như không cần tưới nước, 1 tuần chỉ nên tưới 1 lần, tuyệt đối không được tưới nước nhiều. Trường sinh có hoa là các bông liti màu đỏ hoặc vàng, lá nhỏ, mọng nước, trông bóng mượt. Thân cây và lá đều phát triển chậm nên thường được lựa chọn để ở các không gian nhỏ, chật chội.

Cây bạch mã hoàng tử
Cây bạch mã hoàng tử - loại cây phong thủy mời gọi thần Tài.

Cây bạch mã hoàng tử - loại cây phong thủy mời gọi thần Tài.

Bạch mã hoàng tử là loại cây chịu bóng tốt. Cây này thường mọc theo bụi vì cây con thường đâm chồi từ thân cây mẹ. Lá xanh, thân và cuốn lá màu trắng, tán lá lớn. Gân và bẹ lá cây bạch mã hoàng tử màu trắng tạo nên điểm thu hút dễ nhớ.

Cây trồng trong chậu rất đẹp, dùng trang trí trong nhà, văn phòng rất phù hợp. Với kích thước bụi cây nhỏ từ 15 – 25 cm, cây có thể được chọn trồng vào những chậu nhỏ để đặt trên bàn hoặc cửa sổ.sign