Tư vấn nội thất Xu hướng - Thị trường

Xu hướng chơi cá cảnh theo nhiều đẳng cấp ở Việt Nam

 • 0 /5 của 0 đánh giá

  Xu hướng chơi cá cảnh theo nhiều đẳng cấp ở Việt Nam đặc biệt như thế nào? Phân biệt 3 xu hướng chơi cá cảnh tại Việt Nam, bao gồm chơi bể cá Rồng, bể cá Koi và bể cá sinh cảnh.

  1. Xu hướng chơi cá cảnh: Chơi bể cá Rồng

  Cá Rồng là loại cá xương nước ngọt với tên gọi khoa học là Osteoglossidae, đôi khi còn gọi là “cá lưỡi xương”. Đối với bể cá Rồng, để set up người chơi cần có một khối lượng kiến thức lớn. Một bể cá Rồng được thiết kế đơn giản phối hợp với không gian phòng sẽ tạo nên sự sang trọng và độc đáo cho ngôi nhà.

  Nhiều người đam mê chơi cá Rồng vì nó được mệnh danh là cá vua. Tuy nhiên, việc chăm sóc cá Rồng rất khó khăn, đòi hỏi người chơi phải có kỹ thuật và kinh nghiệm để duy trì bể cá luôn đẹp, khỏe mạnh. 

  Xu hướng chơi cá cảnh: Chơi bể cá Rồng.

  Xu hướng chơi cá cảnh: Chơi bể cá Rồng.

  >> Xem thêm về xu hướng chơi cá cảnh tại bài viết: Hướng dẫn lắp bể cá tại nhà

  Bể cá rồng với các thiết kế riêng theo tiêu chuẩn bể cá rồng như khoan thành hút đáy hút mặt hoặc khoan đáy hút đáy hút mặt. Bể cá rồng là loại bể cá thiết kế phức tạp và mất nhiều thời gian để tương xứng với chú cá rồng trong bể lên giá của loại bể cá này cũng không hề rẻ.

  2. Xu hướng chơi cá cảnh: Thú chơi bể cá Koi

  Chơi cá Koi đang là một xu hướng chơi cá cảnh đắt đỏ đang thịnh hành ở Việt Nam. Cá Koi hay còn gọi là cá Chép Nhật là một loại cá chép thường (Cyprinus carpio) đã được thuần hóa, lai tạo để nuôi làm cảnh trong những hồ nước nhỏ. Chúng có quan hệ họ hàng gần với cá vàng và, trên thực tế, kiểu cách nhân giống và nuôi cảnh là khá giống với cách nuôi cá vàng.

  Xu hướng chơi cá cảnh: Thú chơi bể cá Koi.

  Xu hướng chơi cá cảnh: Thú chơi bể cá Koi.

  Vì cá Koi siêu đắt đỏ nên cần dành nhiều thời gian và tiền bạc để chăm sóc và duy trì bể cá. Bên cạnh thỏa mãn đam mê chơi cá cảnh, bể cá Koi còn là vật trang trí tôn lên vẻ đẹp của căn nhà, khẳng định vị thế và sự "chịu chơi" của gia chủ.

  3. Xu hướng chơi cá cảnh: Bể cá sinh cảnh

  Bể cá sinh cảnh hiện đang là xu hướng chơi cá cảnh phổ biến nhất ở Việt Nam. Bể cá sinh cảnh có thể được hiểu là nghệ thuật tái tạo cảnh quan dưới nước bằng việc thiết lập, trang trí và sắp xếp các yếu tố (đá, gỗ, cát, lũa, cây thủy sinh, các cụm tiểu cảnh,...) đảm bảo yếu tố thẩm mỹ, nhằm tạo ra những góc cảnh quan thu nhỏ sống động và thú vị.

  Xem thêm sản phẩm hot tại bài viết: Bể cá sinh cảnh Casa Classic chất liệu gỗ 3 màu Đen, Xanh, Nâu tại Blue Luxury

  Xu hướng chơi cá cảnh: Bể cá sinh cảnh Blue Luxury.

  Xu hướng chơi cá cảnh: Bể cá sinh cảnh Blue Luxury.

  Mọi thứ trong bể cá sinh cảnh phải liên quan, phù hợp với nhau về địa lý, mô phỏng y hệt như trong tự nhiên. Đối với một vài người chơi chuyên nghiệp, họ thậm chí còn tạo ra các yếu tố thuần tự nhiên, ví dụ như khí hậu, dòng chảy hoặc độ mặn của nước.

  Nhiều người lựa chọn bể cá sinh cảnh bởi nó không tốn nhiều thời gian và chi phí để chăm sóc, duy trì bể cá. Hiện nay có nhiều dịch vụ bể cá sinh cảnh trọn gói giúp giảm 90% thời gian chăm sóc so với các bể phổ thông. 

  Chia sẻ:

  Tư vấn sản phẩm Thế giới nội thất Nhà đẹp Xu hướng - Thị trường
  Phong thủy Nghiên cứu Nhân vật Mẹo vặt

  Bài viết liên quan