Tư vấn nội thất Thế giới nội thất

Tượng Phật A Di Đà Bằng Gỗ - Ý Nghĩa Của Việc Thờ Cúng

 • 0 /5 của 0 đánh giá

  Tượng Phật A Di Đà bằng gỗ thường được thờ trong chùa hoặc các gia đình theo đạo Phật. Vậy ý nghĩa của việc thờ cúng tượng Phật A Di Đà là gì?

  Tìm hiểu hình tượng Phật A Di Đà

  Phật A Di Đà là một trong các vị thần có tuổi thọ “vô lượng thọ” (không thể lượng được tuổi thọ). Ngài là vị giáo chủ của cõi cực lạc phương Tây. Phật A Di Đà được biết đến với 48 lời nguyện lớn trước khi trở thành Phật. Một trong những lời nguyện đó là sẵn sàng tiếp dẫn chúng sinh khi chúng sinh niệm danh hiệu của ngài. Vì thế, các Phật tử thường có thói quen niệm "A Di Đà Phật" mỗi khi gặp chuyện không may để mong có được sự giúp đỡ, độ trì của Ngài.

  Tượng Phật A Di Đà

  Tượng Phật A Di Đà

  Tượng Phật A Di Đà trong thờ cúng thường có 2 hình dạng:

  • Tượng Phật A Di Đà bằng gỗ ngồi kiết già trên tòa sen, tay kiết định ấn, tương tự tượng Phật Thích Ca.
  • Tượng Phật A Di Đà bằng gỗ đứng trên hoa sen, lơ lửng trong hư không, bên dưới là biển cả sóng dậy chập chồng, mắt Ngài nhìn xuống, tay mặt đưa lên ngang vai, tay trái duỗi xuống như sẵn sàng chờ đợi tiếp cứu những người đang trầm mịch. Tượng ấy gọi là tượng Di Đà phóng quang. Tay phải của Phật A Di Đà đưa lên biểu thị tứ thánh (Thanh văn, Duyên giác, Bồ-tát, Phật), tay trái duỗi xuống biểu thị lục phàm (Thiên, nhơn, A-tu-la, súc sanh, ngạ quỉ, địa ngục). Nghĩa là Ngài sẵn sàng tiếp độ lục phàm đưa lên quả vị tứ thánh. 

  Ý nghĩa của việc thờ cúng tượng Phật A Di Đà

  Phat-A-Di-Da-2

  Việc thờ cúng tượng Phật A Di Đà nhìn chung mang 3 nét ý nghĩa dưới đây:

  • Đức Phật A Di Đà xuất hiện để thực hiện nghĩa vụ phổ độ chúng sinh. Ngài đưa con người thoát ra khỏi những điều khốn khổ trong cuộc sống. Hướng về những điều thiện, tránh những cái ác trong cuộc sống.
  • Nếu con người sớm thức tỉnh, nhận ra chân lý của sự khổ đau, thoát khỏi bể ái thì sẽ được Phật dẫn dắt. Nhờ đó con người nhận ra những điều chân lý và tránh khỏi buồn đau cuộc sống.
  • Phật A Di Đà thường được thờ cạnh Đức Phật Thích Ca Mâu Ni và Phật Di Lặc. Hàm ý để thể hiện cho quá khứ, hiện tại và tương lai. Trong đó Phật A Di Đà được coi là hiện hữu của quá khứ.

  Trên đây là hình tượng và ý nghĩa của việc thờ cúng tượng Phật A Di Đà bằng gỗ. Nếu đang muốn tìm mua tượng Phật A Di Đà chất lượng, bạn có thể xem thêm tại đây.

  Chia sẻ:

  Tư vấn sản phẩm Thế giới nội thất Nhà đẹp Xu hướng - Thị trường
  Phong thủy Nghiên cứu Nhân vật Mẹo vặt

  Bài viết liên quan