• Thứ Ba, 19/11/2019 | 20:30 GMT+7
  • 24h qua

Tư vấn chọn lựa cây cảnh cho người mệnh Thủy

Minh Châu - 15:33, 10/09/2019

Mệnh Thủy hợp cây gì? Người mệnh Thủy nên trồng cây gì để đem lại may mắn, bình an, phát đạt? Tham khảo bài tư vấn chọn lựa cây cảnh cho người mệnh Thủy dưới đây để biết câu trả lời nhé.

1. Cây Phát Tài

Cây Phát Tài

Cây Phát Tài

Dòng cây Phát Tài có nhiều loại, nổi bật nhất vẫn là Phát Tài Búp Sen và Phát Lộc 8 thân. Loại cây này đa số ưa nước, sống tốt trong môi trường thủy sinh, lá thường mọc tập trung ở đỉnh thân, tỏa tròn đều. Đúng như tên gọi, cây phong thủy này mang nhiều tài lộc, may mắn đến cho người mệnh Thủy, vì vậy trở thành một trong những cây cảnh cho người mệnh Thủy được yêu thích nhất.

> Xem thêm: Cây Trúc Phát Lộc

2. Cây Lan Ý

Cây Lan Ý

Cây Lan Ý

Ý nghĩa phong thủy của cây Lan Ý là cân bằng trường khí, điều hòa và hấp thu nguồn năng lượng xung khắc, mang đến không gian sống hài hòa, bình yên và tràn đầy năng lượng. Vì thế, đây là một loại cây cảnh cho người mệnh Thủy được dùng rất nhiều để trang trí ở bàn làm việc, kệ tủ, quầy tiếp tân,...

> Xem thêm: Cây Lan Ý

3. Cây Lưỡi Hổ Thái

Cây Lưỡi Hổ Thái

Cây Lưỡi Hổ Thái

Cây Lưỡi Hổ Thái thuộc dòng Lưỡi Hổ, tuy nhiên đặc điểm của lá lại khiến chúng trở thành loài cây cảnh cho người mệnh Thủy hơn là mệnh Thổ và Kim như cây Lưỡi Hổ Vàng hay Lưỡi Hổ Vằn. Lá Lưỡi Hổ Thái to, dẹp bản nhưng dày mỏng nước, mọc thẳng từ gốc. Bề mặt lá trơn hơn các loại khác, lòng lá xanh nước biển thẫm, mép lá màu vàng.

Cây Lưỡi Hổ Thái là cây phong thủy cực tốt, được coi như bùa hộ mệnh xua đuổi ma quỷ, trừ tà khí, mang đến sức mạnh và may mắn cho người trồng. Đồng thời, về mặt khoa học, cây thuộc dòng thực vật mang cơ chế quang hợp CAM (Crassulacean Acid Metabolism), tức là có khả năng nhả oxy vào ban đêm, giúp giấc ngủ của chúng ta dễ chịu hơn, ban ngày thì cây hấp thụ nhiều khí độc như nicotine (khói thuốc lá), oxit nitơ và formaldahyde,...

> Xem thêm: Cây Lưỡi Hổ

4. Cây Nhất Mạt Hương

Cây Nhất Mạt Hương

Cây Nhất Mạt Hương

Cây Nhất Mạt Hương tỏa ra một mùi hương vô cùng dễ chịu, giống như mùi bạc hà nên chúng giúp tinh thần được thoải mái, sảng khoái. Chính vì thế, loài cây này thường được đặt trên bàn làm việc để giúp mọi người có tinh thần tập trung cao, giảm thiểu căng thẳng, áp lực hàng ngày. Trong phong thủy, cây Nhất Mạt Hương thể hiện cho tình yêu sắc son, vĩnh cửu. Ngoài ra, chúng còn giúp phòng tránh mất mát tiền bạc, nắm bắt được cơ hội thời cơ, vận may đến kịp thời với người mệnh Thủy.

5. Cây Đuôi Công Xanh

Cây Đuôi Công Xanh

Cây Đuôi Công Xanh

Dòng cây Đuôi Công có nhiều loại, nhưng nhắc đến cây cảnh dành cho người mệnh Thủy thì có Đuôi Công Xanh hoặc Đuôi Công Sọc Xanh. Đây là loài cây tượng trưng cho sự may mắn, cát lợi. Đuôi Công Xanh có lá hơi tròn, phía dưới lá màu xanh đậm, bề mặt trên màu xanh nhạt xen lẫn sọc xương cá xanh đậm, hai màu gần nhau hơi hòa quyện. Thân cây màu xanh, hơi thấp. Đuôi Công Sọc Xanh thì có lá to bản, dài nhọn ở đầu. Bề mặt trên của lá có màu xanh nước biển nhạt xen lẫn sọc xanh thẫm, nhìn khá giống chiếc đuôi sặc sỡ của chú công. Thân cây màu thẫm đen, mọc dài từ gốc, cứng.

> Xem thêm: Cây Đuôi Công

6. Cây Thường Xuân

Cây Thường Xuân

Cây Thường Xuân

Cây Thường Xuân có đặc điểm là xanh tốt quanh năm, dù trong điều kiện khắc nghiệt như thế nào thì cây vẫn có sức sống mãnh liệt và bền bỉ. Trong phong thủy, cây Thường Xuân biểu tượng cho may mắn, bình an với người mệnh Thủy. Ngoài ra, cây Thường xuân còn được nhiều người dùng làm thuốc chữa nhiều loại bệnh khác nhau như giải độc, hạ đường huyết.

> Xem thêm: Cây Thường Xuân

7. Cây Ngân Hậu

Cây Ngân Hậu

Cây Ngân Hậu

Cây Ngân Hậu có lá dài, to bản hình mũi mác, hơi dày, gân hình xương cá, lòng lá đốm trắng bạc xanh, viền lá xanh. Thân cây màu xanh thẫm, mọc thành bụi. Đây là loại cây có thể hấp thu được các khí độc như nicotin, Aldehyde formic, giúp thanh lọc không khí rất tốt. Đồng thời cây này là cây phong thủy giúp người mệnh Thủy thêm nhiều điềm lành, sự bình an, yên ổn trong cuộc sống.

8. Cây Ngọc Ngân

Cây Ngọc Ngân

Cây Ngọc Ngân

Cây Ngọc Ngân mang đến ý nghĩa may mắn trong tình duyên. Tặng cây Ngọc Ngân cho người mệnh Thủy như một lời nhắn yêu thương với ý nghĩa "trái tim anh/em đã thuộc về em/anh". Không những thế, cây Ngọc Ngân còn có tác dụng thanh lọc không khí, hút bụi và các chất độc hại, đem đến không gian trong lành, tươi mát.

> Xem thêm: Cây Ngọc Ngân

Trên đây là tư vấn lựa chọn cây cảnh cho người mệnh Thủy. Ngoài ra, nếu người mệnh Thủy muốn chọn các loài cây tương sinh thì có thể tham khảo thêm tư vấn lựa chọn cây cảnh cho người mệnh Kim, bởi theo Ngũ Hành là Kim sinh Thủy. Ngược lại, người mệnh Thủy cần tránh các loại cây cảnh cho người mệnh Thổ và mệnh Hỏa nếu không muốn trưng nhầm cây tương khắc. Xem thêm các loại cây cảnh tại đây.