Tư vấn nội thất Nghiên cứu

Sợi thủy tinh là gì, ứng dụng sợi thủy tinh trong nội thất

 • 0 /5 của 0 đánh giá

  Sợi thủy tinh có tên thương mại là Fiberglass, là một trong những vật liệu cách nhiệt, cách điện và cách âm phổ biến nhất trên thị trường. Hãy cùng tìm hiểu kỹ xem sợi thủy tinh là gì, ứng dụng sợi thủy tinh trong nội thất nhé!

  Xem thêm:

  Cách vệ sinh đèn thả chùm hoa thủy tinh đẹp như mới

  Sợi thủy tinh là gì? Đặc điểm của sợi thủy tinh

  Sợi thủy tinh được tạo nên bằng cách kéo ra từ thủy tinh dệt, tạo thành các sợi mảnh hơn cả sợi tóc, tựa như những sợi tơ. Sợi thủy tinh có thành phần vô cơ bao gồm aluminum hoặc canxi silicat và một phần nhỏ các oxit kim loại khác.

  Chính vì thế mà nó đã loại bỏ được những hạn chế về mặt vật lý vốn có của thủy tinh nguyên khối như: cứng, giòn, dễ nứt vỡ. Thay vào đó, sợi thủy tinh vô cùng mềm mại, dẻo dai và bền bỉ. Nó phù hợp với mọi đường cong tạo hình khác nhau trong lĩnh vực thiết kế nội thất.

  soi-thuy-tinh-la-gi

  >>> Xem thêm: Vải dán tường sợi thủy tinh

  Sợi thủy tinh là gì? Ứng dụng của sợi thủy tinh trong nội thất

  Sợi thủy tinh được sử dụng phổ biến để sản xuất các món đồ nội thất như bàn ghế, cửa ra vào, cửa sổ, màn, các đồ treo tường trang trí. Trả lời sợi thủy tinh là gì, ứng dụng sợi thủy tinh trong nội thất cụ thể như sau:

  • Cách nhiệt: Tường vách, ống khói, lò hơi, tủ cách nhiệt, ống nước ở dạng sợi, dạng mẩu nhỏ, dạ nỉ, lớp độn, lớp bọc cho các ống hoặc dây bện chống thấm, keo hồ nhựa hoặc lớp cốt bằng giấy, hàng dệt hay lưới thép.
  • Cách âm: Nhà ở, văn phòng, cabin tàu thuyền, nhà hát ở dạng sợi đống, dạ nỉ, đệm hoặc các tấm ép cứng.
  • Cách điện: Dây điện, cáp điện, hoặc các thiết bị tải dòng khác ở các dạng sợi, chỉ, băng, vải, dây tết hoặc vải có hoặc không được tẩm nhựa tự nhiên, chất dẻo hay nhựa đường.
  Tủ bếp sợi thủy tinh.

  Tủ bếp sợi thủy tinh.

  Xem thêm:

  Tủ bếp đẹp chất liệu sợi thủy tinh Fiberglass

  Như vậy, ngoài ứng dụng vào các ngành công nghiệp nặng, sợi thủy tinh được dùng rộng rãi trong sản xuất các sản phẩm nội thất như bàn ghế, tủ bếp, tủ lavabo, bồn tắm… Bên cạnh đó, sợi thủy tinh được dùng làm vật liệu gia cố đối với các sản phẩm tường, trần và vách thạch cao để tạo ra các tính năng chống cháy, chịu nhiệt, chống ẩm mốc, chống co giãn cho các sản phẩm này.

  Chia sẻ:

  Tư vấn sản phẩm Thế giới nội thất Nhà đẹp Xu hướng - Thị trường
  Phong thủy Nghiên cứu Nhân vật Mẹo vặt

  Bài viết liên quan