Tư vấn nội thất Thế giới nội thất

Những xu hướng thị trường nội thất 2021

 • 0 /5 của 0 đánh giá

  Phần lớn người dân Việt Nam vẫn đang giữ thói quen tới cửa hàng nội thất để lựa chọn sản phẩm rồi đặt mua ,Tuy nhiên, kết quả cuộc khảo sát này cũng cho thấy, tỉ lệ lựa chọn qua sự tư vấn của đơn vị thiết kế, kiến trúc sư có chiều hướng gia tăng, đặc biệt trong những năm gần đây.

  Xu hướng nội thất online lên ngôi 2021

  Khi gu sống và gu ở của người Việt thay đổi, bên cạnh lưu giữ giá trị truyền thống gia đình với những không gian quần tụ thì bản sắc riêng, sự tôn trọng sở thích của từng cá nhân, thể hiện cái tôi cá tính cũng được đề cao. Chính vì thế, xu hướng tự lựa chọn vật liệu, định hình sản phẩm cùng sự tư vấn của thiết kế khi có nhu cầu về nội thất là điều dễ hiểu.

  Đối tượng quyết định lựa chọn nội thất cũng có sự thay đỏi đáng kể khi phụ nữ chiếm đến 60 – 70% , đặc biệt với những sản phẩm như tủ bếp, tủ quần áo. Tỉ lệ sẽ còn tăng trong thời gian tới. Vì vậy, bên cạnh công năng, giá trị thẩm mỹ của sản phẩm sẽ cần được đẩy mạnh hơn nữa cũng như khuynh hướng mua hàng nội thất online cũng dần phát triển với sự bùng nổ của thời đại số và các sàn thương mại điện tử.

  Mua sắm online đang tăng thị phần trong ngành nội thất.

  Mua sắm online đang tăng thị phần trong ngành nội thất.

  Trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay, những phương thức giao dịch online đã trở nên quen thuộc tại Việt Nam. Cùng tình hình dịch COVID-19 có nhiều diễn biến phức tạp, buộc mọi người phần nào đó phải thực hiện giãn cách xã hội thì thị trường mua sắm online cũng theo đó phát triển mạnh mẽ.

  Phân khúc nội thất tiêu dùng không nằm ngoài xu hướng đó. Các thương hiệu nội thất uy tín trong năm nay đã dần đẩy mạnh hoạt động trên các kênh website và thương mại điện tử

  Thị trường online cũng vì thế có được sự tin tưởng phần nào từ người tiêu dùng, quan niệm lo sợ về chất lượng khi mua hàng trên mạng giờ đây không còn nữa, đặc biệt trong tâm lý giới trẻ hiện đại.

  HomeAZ.vn - sàn thương mại điện tử nội thất tăng nhanh về doanh thu bán hàng những tháng cuối năm 2020.

  HomeAZ.vn - sàn thương mại điện tử nội thất tăng nhanh về doanh thu bán hàng những tháng cuối năm 2020.

  "Nếu năm ngoái, thời gian này chúng tôi bán online mỗi tháng 300 triệu các loại đồ nội thất trên các kênh khác nhau, thì năm nay, con số đó khoảng 450 triệu, tăng 150%. Ông chủ một thương hiệu nội thất nổi tiếng nước ngoài tại Việt Nam, người tạo lập gần 20 cửa hàng nhượng quyền (store), cho biết công ty ông không lường trước và chưa chạy kịp với việc bán hàng nội thất online. Các nền tảng nội dung số phục vụ việc mua bán nội thất online giờ mới được xây dựng và dự kiến hoàn thành vào giữa tháng Tư này”, ông nói với HomeAZ.vn.

  > Thế giới nội thất

  Nhu cầu thị trường thiết kế nội thất tăng

  Ông Huỳnh Văn Hạnh – Phó Chủ tịch Hội mỹ nghệ và Chế biến gỗ TP. Hồ Chí Minh (HAWA) – khẳng định, dung lượng thị trường vẫn đang tăng lên theo từng năm. Về nguyên nhân thị trường tiêu dùng đồ gỗ nội địa gia tăng, ông Hạnh cho hay, Việt Nam là thị trường rất lớn với dân số lên tới trên 96 triệu người và là quốc gia đang phát triển nên nhu cầu xây dựng, kiến thiết các công trình nhà ở, khách sạn… rất lớn. Thêm vào đó, xu hướng tiêu dùng của người Việt hiện nay không nghĩ tới giá rẻ mà họ yêu cầu sản phẩm phải phù hợp với phong cách, kiến trúc của ngôi nhà. Đây cũng là điều dễ hiểu khi những thương hiệu nội thất có thiết kế độc đáo, cao cấp rất ăn khách.

  Ông Hạnh cho rằng, khả năng tiêu thụ đồ nội thất của Việt Nam còn rất lớn và sẽ tiếp tục tăng hơn so với mức dự báo như hiện nay. Đặc biệt là gần đây, Thủ tướng yêu cầu ngành gỗ phải giữ cho được thị trường nội địa nên các doanh nghiệp trong ngành đã ngày một chú trọng hơn, thậm chí những doanh nghiệp vốn chỉ xuất khẩu thì cũng đã có xu hướng tìm hiểu để quay lại nội địa.

  Bối cảnh tổng quan ngành nội thất trong 5 năm gần đây

  Mặc dù Việt Nam có một lịch sử lâu dài và nổi bật về sản xuất các sản phẩm đồ nội thất cho thị trường nội địa, nhưng nó chỉ có một ngành công nghiệp đồ nội thất duy nhất có thể nhận ra trong 20 năm qua. Ngày nay, ngành nội thất Việt Nam là một trong những hoạt động năng động nhất trên thế giới. Đây hiện là nhà xuất khẩu đồ nội thất lớn thứ hai ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương và đứng thứ năm trên thế giới, sau Trung Quốc, Đức, Ý và Ba Lan. Năm 2017, xuất khẩu đồ nội thất được định giá khoảng 7,66 tỷ USD, tăng lên 8,66 tỷ USD năm 2018

  Các nhà sản xuất Việt Nam đã tìm cách củng cố vị trí của họ trên sân khấu toàn cầu bằng cách trở thành một lựa chọn hấp dẫn hơn bao giờ hết cho các công ty nước ngoài đang tìm kiếm các nhà sản xuất nước ngoài. Hiện tại, Việt Nam có khoảng 1.500 nhà xuất khẩu đồ nội thất, với khoảng 450 trong số đó là các công ty FDI (đầu tư trực tiếp nước ngoài), chiếm hơn 45% xuất khẩu đồ nội thất.

  Lợi thế quan trọng của Việt Nam là tính linh hoạt cao. Trong 5 năm gần đây thị trường ngành nội thất ban đầu tập trung vào đồ gỗ ngoài trời, trong những năm gần đây, nó đã bắt đầu tập trung vào việc tạo ra các dòng đồ nội thất mới trong nhà và đã tăng đầu tư vào các kỹ thuật sản xuất tiên tiến, điều này đã khuyến khích các nhà nhập khẩu nước ngoài.

  Tận dụng sự tăng trưởng này và khuyến khích thương mại, đại diện của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn gần đây đã tuyên bố mong muốn của chính phủ để phát triển một trung tâm nội thất thế giới ở tỉnh miền nam Đồng Nai và Bình Dương.

  Tăng trưởng bán nội thất online hàng trăm lần trên sàn HomeAZ.vn

  Từ tháng 7/2020, HomeAZ.vn chuyển sang nền tảng bán hàng nội thất trực tuyến thay vì sàn rao vặt. Đến cuối tháng 12/2020, giá trị doanh thu bán hàng ghi nhận tại sàn này tăng hơn 100 lần.

  Về HomeAZ.vn

  Chia sẻ:

  Tư vấn sản phẩm Thế giới nội thất Nhà đẹp Xu hướng - Thị trường
  Phong thủy Nghiên cứu Nhân vật Mẹo vặt

  Bài viết liên quan