Tư vấn nội thất Sản phẩm

Những chiếc "kén ngủ" bằng gỗ cho người vô gia cư ở London

 • 0 /5 của 0 đánh giá

  Các kén ngủ mô đun làm từ các tấm gỗ dễ lắp ráp giúp người vô gia cư ở London có chỗ nghỉ chân tạm thời. Chúng gồm 10 chiếc đúc sẵn, thiết kế bởi studio kiến trúc Anh Reed Watts và đã được lắp đặt trong nhà tình thương Câu lạc bộ 999 ở Deptford.

  modular-sleeping-pods-homeless-reed-watts_dezeen_2364_col_4

  Reed Watts cũng đang đăng thiết kế của mình lên mạng thông qua giấy phép Creative Commons để bất cứ ai với cơ sở vật chất thích hợp đều có thể làm thêm các kén này và đưa chúng tới tay người cần.

  Kiến trúc sư và đồng sáng lập với Reed Watts, Matt Watts, hy vọng các công ty khác trong thành phố sẽ cung cấp các không gian trống.

  "Bằng cách phát hành thiết kế dưới dạng miễn phí bản quyền với giấy phép Creative Commons, chúng tôi hy vọng sẽ cung cấp cho càng nhiều tổ chức càng tốt cơ hội để dùng các kén này khi cần thiết," ông nói.

  modular-sleeping-pods-homeless-reed-watts_dezeen_2364_col_1

  Dự án khởi đầu từ một cuộc thi vào năm 2027 của hội từ thiện Commonweal Housing, để kêu gọi ý tưởng giúp đỡ cho công nhân Romania khi họ bị ép phải dựng lều ở công viên công cộng hay các hầm ngầm.

  Những người nhập cư này là một trong những người vô gia cư ở thủ đô Anh - tương đương 1 tới 25 người.

  Reed Watts chiến thăng giải thưởng với thiết kế "kén ngủ đơn giản" có thể dễ dàng lắp đặt ở các không gian như sảnh trường học hay tòa nhà bỏ không.

  modular-sleeping-pods-homeless-reed-watts_dezeen_2364_col_6

  Các kén nguyên mẫu được lắp đặt ở câu lạc bộ 999, cũng như nhà Công lý ở Hillingdon, để các kỹ sư kiểm tra ý tưởng. Phiên bản cải tiến giờ đang được sử dụng.

  Từng kén gồm các tấm khớp nhau bằng gỗ bạch dương dán chống lửa dày 18 milimet, có thể lắp bằng tay. Chúng sẽ tạo nên một buồng ngủ gần cao 2.1 mét, dài 2.1 mét và rộng 1.9 mét.

  Chúng đều có kèm đệm trải trên mặt giường, một chỗ ngồi và chỗ cất đồ.Cũng có cả rèm khi cần riêng tư.

  10 chiếc ở CLB 999 được xây từ thiện miễn phí bởi công ty chế tạo địa phương Aldworth James & Bond, dùng các vật liệu được quyên góp của công ty Tấm lợp chuyên dụng.

  modular-sleeping-pods-homeless-reed-watts_dezeen_2364_col_0

  Một ví dụ khác của kén ngủ đã được công bố và thử nghiệm ở các thành phố trên thế giới như nhà siêu nhỏ bằng tre được công bố và đặt trong các nhà máy ở Hồng Kông, hay một ý tưởng thiết kế khối hộp nhỏ được chiếu sáng lắp trong các tòa nhà cao tầng thi công dở.

  Theo Tim Fallon, giám đốc điều hành CLB 999, kén ngủ của Reed Watts là một trong những sản phẩm độc nhất ở thủ đô nước Anh.

  "Chúng sẽ là không gian riêng tư, ấm cúng và không ồn ào cho những người cần tới nó trong những lúc khó khăn," ông nói.

  Thiết kế đang được triển lãm tại Tòa nhà trung tâm, một phần của triển lãm Nhà ở công nghiệp diễn ra tới 18/1/2019.

  Chia sẻ:

  Tư vấn sản phẩm Thế giới nội thất Nhà đẹp Xu hướng - Thị trường
  Phong thủy Nghiên cứu Nhân vật Mẹo vặt

  Bài viết liên quan