• Chủ Nhật, 15/12/2019 | 12:41 GMT+7
  • 24h qua

Ý tưởng thiết kế phòng bé sơ sinh được mọi người ưa thích

Lan Thơ - 07:56, 11/12/2018

Bạn yêu thích thiết kế hiện đại? chúng tôi đã biên soạn một bộ sưu tập các ý tưởng cho phòng của bé đủ cho bé yêu thích thú và người lớn có hiểu biết về thiết kế để đánh giá cao.

Mục lục [Ẩn]

Với tất cả các lựa chọn và xu hướng thiết kế phòng sơ sinh có sẵn, phòng của bé không nhất thiết phải là một căn phòng truyền thống màu pastel.

Nếu bạn muốn tạo một căn phòng có tính thực tiễn, an toàn và vẫn trông tuyệt vời khi bé lớn lên, hãy ghi nhớ những điều sau:

   -Thêm bộ điều chỉnh ánh sáng. Đây là một công cụ dễ dàng cho phép bạn điều chỉnh tâm trạng của căn phòng nếu cần

    -Chọn loại vải bền, dễ giặt và thảm có thể dễ dàng làm sạch

   - Chọn những đồ nội thất phù hợp từ độ tuổi còn bé đến khi bé lơn

    -Hãy suy nghĩ về vị trí đồ nội thất và sự an toàn khi bé bắt đầu biết bò. Một số ý tưởng bảo vệ bé tốt bao gồm che các ổ cắm trên tường, giữ nôi tránh xa các cửa sổ và dây, đặt các vật có giá trị lên kệ cao hơn

   - Tập trung vào việc tạo ra một căn phòng gọn gàng với nhiều khu vực để lưu trữ đồ dùng để  bạn có thể dọn dẹp trong khi ôm em bé một cách dễ dàng

    -Cho phép nhiều không gian sàn để bé có thể chơi trò chơi trên sàn

Dưới đây là những ý tưởng bé yêu thích:

Tìm một chiếc nôi đẹp

1oval-crib

Khi chọn  nôi, có rất nhiều thiết kế mới và hiện đại để lựa chọn. Hãy thử một cái gì đó hiện đại hoặc khác biệt, giống như một cái nôi hình bầu dục.

Hãy cân nhắc sử dụng cũi trẻ em có thể chuyển thành chiếc giường đầu tiên của em bé khi em bé lớn hơn. Và bởi vì cũi là vật dụng được sử dụng nhiều nhất trong phòng em bé, hãy đặt nó được làm trước. Nhiều khi việc nhận hàng của bạn có thể bị chậm trễ hay giường cũi bị hư hỏng trong quá trình giao hàng vậy nên  bạn sẽ muốn cho phép bản thân thời gian cần thiết cho bất kỳ sự chậm trễ bất ngờ nào.

Màu xám là màu vàng mới

grey-nusery

Nếu bạn muốn giới tính của em bé là một điều bất ngờ, hãy chuyển sang màu xám hiện đại và không bao giờ lỗi mốt như màu chính của nhà trẻ. Màu xám hợp  với bất kỳ màu đậm nào làm cho nó hiện đại nhưng cổ điển. Để tạo nên những ấn tượng trực quan nhất, hãy thử phân lớp các hoa văn trang trí và màu xám khác nhau.

Sử dụng màu và hoa văn trang trí đậm

pattern-deluxe

Tin tốt đến những người yêu thích thiết kế hiện đại, màu phấn mềm mại không phải là lựa chọn tốt nhất cho trẻ. Theo giáo sư nuôi dạy con cái  Sears: “Cách tốt nhất để  cha mẹ  kích thích thị lực của bé là sử dụng các sọc đen và trắng hoặc các màu tương phản sáng và tối. Vậy còn những phấn màu phấn mềm mại được sử dụng để được phổ biến với đồ chơi trẻ em và phòng trẻ thì sao? Mặc dù những thứ này có thể trông rất đẹp đối với bạn nhưng chúng không có ích gì cho trực quan của em bé nhà bạn. Nghiên cứu đã chứng minh rằng sự tương phản màu đen và trắng được ghi nhận mạnh mẽ trên võng mạc của trẻ và gửi các tín hiệu thị giác mạnh nhất đến não của bé. Tín hiệu mạnh hơn có nghĩa là tăng trưởng bộ não và phát triển thị giác nhanh hơn. ”

Và màu đen và trắng không phải là màu duy nhất mà trẻ sơ sinh bị thu hút. Bất kỳ màu đậm, tương phản nào trong các mẫu họa tiết đều được.

Những nơi tuyệt vời để có họa tiết trang trí :

-    Hình nền hoặc tường bức tranh tường

-    Bọc và hàng loại vải dệt

 -   Khu vực thảm

Nơi yêu thích của chúng tôi để thêm họa tiết và độ tương phản sẽ được bật mí trong mẹo tiếp theo của chúng tôi.

Đừng bỏ qua trần nhà

great-ceiling

Bây giờ bạn đã biết sự tương phản và mô hình quan trọng như thế nào đối với em bé, hãy thêm tác động nơi em bé chú ý nhiều nhất - trần nhà.

Thêm chuyển động theo cách thú vị

ghế treo

hanging-chair

Em bé thích được đung đưa để ngủ. Và người lớn cũng không quan tâm đến hiệu ứng rung lắc nhẹ nhàng. Tại sao không để bé ngủ bằng cách sử dụng một chiếc ghế treo hoặc nôi đung đưa hiện đại, mát mẻ?

Thiết kế một căn phòng có thể phát triển cùng với bé

floor-time

Chọn đồ nội thất có thể được sử dụng lâu dài. Nhiều phong cách cũi ngày nay có thể chuyển thành giường trẻ em, trong khi bàn thường có thể biến thành một tủ quần áo hàng ngày với một bàn trang điểm có thể tháo rời.

Và đừng quên thêm các yếu tố thú vị vào một nhà trẻ như lều hoặc con ngựa bập bênh mà bé có thể sử dụng khi bé lớn lên thành trẻ mới biết đi.

Bám sát chủ đề vườn ươm

theme

Khi quyết định chủ đề vườn ươm của bé, hãy táo bạo và bám sát với chủ đề. Sử dụng các yếu tố của chủ đề trên các bức tường, trong các phụ kiện và phần trang trí còn lại. Đó là những gì làm cho rất nhiều ý tưởng vườn ươm nổi bật trong bộ sưu tập hấp dẫn.

Tùy chỉnh phòng của bé với tên của chúng

marquis

Tìm những cách sáng tạo để hiển thị tên của bé trong phòng. Một số ý tưởng bao gồm:

    Chữ đóng khung trên tường

    Gối hoặc gối  lồng/ thêu chữ

    Phụ kiện có tên viết tắt hoặc tên của bé

    Tên của đứa trẻ trong những bức thư sáng ngời  như một ánh sáng ban đêm

Thêm khu vực thoải mái cho người lớn

wall-mural

Người lớn có xu hướng dành thời gian trong phòng của em bé để ru ngủ hoặc quan sát em bé. Kết hợp chỗ ngồi thoải mái như ghế sofa hoặc đi văng, khuyến khích thời gian ngủ trưa cho cả bố và mẹ.

Thêm nhiều kho lưu trữ

baby-storage

Thật không thể tin được là có bao nhiêu thứ em bé cần. Tạo một sự kết hợp của khu vực lưu trữ đóng: tủ, giỏ,ngăn kéo.. với khu vực lưu trữ mở hiện đại, đẹp mắt như  tủ sách tường để trưng bày các vật lưu niệm yêu thích của bé.

Vẽ mặt sau của các kệ mở bằng màu sắc tươi sáng, tương phản để làm sống động căn phòng.

Thêm một vài ý tưởng mới lạ, hiện đại vào căn phòng của bé. Phòng của bé là nơi hoàn hảo để chào đón bé đến một tình yêu lâu dài qua những thiết kế tuyệt vời. Bạn sẽ tạo ra một không gian xinh đẹp, tuyệt vời cho cả những người lớn yêu thích thiết kế cũng phải thán phục và đứa trẻ có thể phát triển tốt trong không gian đó.sign

Tags: