Tư vấn nội thất Xu hướng - Thị trường

Nên dùng nệm dày bao nhiêu: Theo phân loại nệm và theo đối tượng sử dụng?

 • 0 /5 của 0 đánh giá

  Độ dày của nệm ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng giấc ngủ của mỗi người. Hãy cùng tham khảo thông tin nên dùng nệm dày bao nhiêu trong bài viết sau để bỏ túi các bí kíp chọn nệm có độ dày phù hợp nhé!

  Trên thị trường hiện nay, mỗi dòng nệm đều được sản xuất với độ dày, các thông số kích thước và chức năng khác nhau. Tuy vậy, các loại nệm đều chung mục đích sử dụng là đem đến cảm giác thoải mái cho người nằm. Vậy, nên dùng nệm dày bao nhiêu?

  Nên dùng nệm dày bao nhiêu theo phân loại nệm?

  1. Nệm lò xo

  Nệm lò xo là dòng nệm dày được ưa chuộng trên thị trường hiện nay, có độ nhún và độ đàn hồi cao. Nếu sử dụng nệm mỏng dưới 15cm thì thường gặp phải tình trạng mất đàn hồi, lún xẹp nhanh chóng. Do đó, để tránh các bệnh xương khớp tốt nhất nên chọn nệm dày trên 15cm với khung kết cấu lò xo bên trong vững chắc hơn.

  Nệm dày quyết định chất lượng giấc ngủ của bạn.

  Nệm dày quyết định chất lượng giấc ngủ của bạn.

  2. Nệm cao su

  Nệm cao su được đánh giá là dòng nệm có độ lành tính, an toàn và nâng đỡ tốt hiện nay. Dòng sản phẩm này có các độ dày phổ biến như 5 cm, 10 cm, 15 cm, 17cm và 20cm. Tùy theo độ dày sẽ có kích thước phổ biến và phù hợp giường cho bạn lựa chọn như 100x200cm, 160x200cm, 180x200cm.

  Chọn nệm dày phù hợp mang đến cảm giác nằm êm ái.

  Chọn nệm dày phù hợp mang đến cảm giác nằm êm ái.

  3. Nệm bông ép

  Những chiếc nệm bông ép dày ít nhất 10cm sẽ nâng đỡ cho giấc ngủ dễ chịu nhất. Bạn có thể gặp phải những cơn đau nhức khó chịu nếu nệm nằm không đủ dày. Những chiếc nệm bông ép dày cao cấp có độ đàn hồi cao sẽ thay đổi hoàn toàn chất lượng giấc ngủ của bạn.

  Chọn nệm dày đúng kích thước cơ thể giúp hỗ trợ hệ xương tối đa.

  Chọn nệm dày đúng kích thước cơ thể giúp hỗ trợ hệ xương tối đa.

  4. Nệm foam

  Nệm foam có tính đàn hồi tốt như nệm cao su với giá cả phù hợp nhiều gia đình. Nệm foam phổ biến trên thị trường có độ dày phổ biến từ 10 cm đến 25cm cho bạn tùy thích lựa chọn.

  Chọn nệm dày đúng kích thước giúp cơ thể bé phát triển tốt nhất.

  Chọn nệm dày đúng kích thước giúp cơ thể bé phát triển tốt nhất.

  Nên dùng nệm dày bao nhiêu theo đối tượng sử dụng?

  Về cơ bản, nệm phải dày trên 10cm mới được xem là tốt cho cơ thể. Tuy nhiên, bạn có thể cân nhắc lựa chọn độ dày phù hợp cho nệm tùy theo đối tượng sử dụng như sau:

  • Độ dày 5 cm: Đây là độ dày phù hợp cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Dòng nệm này được nhiều cha mẹ ưa chuộng để trải sàn ngủ cho bé thỏa sức đùa nghịch. Độ dày này giúp trẻ tránh rơi ngã khỏi nệm cao, bảo vệ an toàn cho trẻ.
  • Độ dày 10 cm - 15 cm: Đây là độ dày phù hợp với đa số trẻ nhỏ, khung giường tại Việt Nam và giúp phòng của bạn đẹp tinh tế, thẩm mỹ hơn.
  • Độ dày từ 18 cm trở lên: Đây là độ dày phù hợp cho người cao tuổi, giúp nâng đỡ cơ thể người lớn tuổi tối đa và giảm tác động áp lực lên cơ thể.

  Nên dùng nệm dày bao nhiêu là vấn đề mà người tiêu dùng cần cân nhắc mục đích sử dụng, dòng sản phẩm nệm để có câu trả lời phù hợp cho mình. Chúc bạn mua được chiếc nệm tốt nhất với độ dày vững chắc, giúp bảo vệ tốt nhất cho sức khỏe!

  Chia sẻ:

  Tư vấn sản phẩm Thế giới nội thất Nhà đẹp Xu hướng - Thị trường
  Phong thủy Nghiên cứu Nhân vật Mẹo vặt

  Bài viết liên quan