Tư vấn nội thất Xu hướng - Thị trường

Mua chung cư giá rẻ phải "thuộc lòng" 4 yếu tố sau

 • 0 /5 của 0 đánh giá

  Mua chung cư giá rẻ hiện nay xuất hiện nhiều trường hợp vội vàng đặt bút ký hợp đồng mua bán mà không tìm hiểu kỹ dự án, đến khi gặp tranh chấp thì vô phương cứu chữa. Bởi vậy, muốn mua chung cư giá rẻ phải "thuộc lòng" 4 yếu tố sau

  Mua chung cư giá rẻ là một trong những xu hướng đã xuất hiện từ lâu của các cặp vợ chồng trẻ, phần nhiều xuất phát từ điều kiện kinh tế còn hạn hẹp song lại được ngân hàng hỗ trợ trả góp với lãi suất hấp dẫn. Cũng chính từ vấn đề này mà phát sinh nhiều trường hợp không tìm hiểu kỹ dự án đã vội vàng đặt bút ký hợp đồng mua bán, đến khi gặp tranh chấp thì đã quá muộn. 

  Mua chung cư giá rẻ là một trong những xu hướng đã xuất hiện từ lâu của các cặp vợ chồng trẻ

  Mua chung cư giá rẻ là một trong những xu hướng đã xuất hiện từ lâu của các cặp vợ chồng trẻ

  Do đó, muốn không mắc phải các vấn đề trên thì những người đang quan tâm đến nhà chung cư giá rẻ cần lưu ý một số điều sau:

  1. Mua chung cư giá rẻ cũng phải xác định rõ khả năng tài chính của gia đình

  Hiện nay, nhờ chính sách hỗ trợ mua nhà trả góp của các ngân hàng mà một số cặp vợ chồng quyết định mua chung cư giá rẻ nhanh chóng không đắn đo suy nghĩ nhiều, điều này là hoàn toàn sai lầm.

  Mua chung cư giá rẻ cũng phải xác định rõ khả năng tài chính của gia đình

  Mua chung cư giá rẻ cũng phải xác định rõ khả năng tài chính của gia đình

  Các gia đình trẻ phải luôn nhớ, ngân hàng chỉ luôn đóng vai trò "hỗ trợ lãi suất ưu đãi" trong những năm đầu, còn về sau người mua nhà vẫn phải xác định rõ khả năng tài chính của gia đình, cùng với đó là số tiền tiền gốc và lãi phải trả hàng tháng để lựa chọn loại hình vay và mua phù hợp nhất. Tránh tình trạng nợ xấu hay không đủ tiền để trả hàng tháng.

  2. Cần tìm hiểu kỹ các thông tin pháp lý của dự án trước khi mua 

  Sự công nhận của pháp luật là điều quan trọng nhất đối với một ngôi nhà, vì thế mà khi mua căn hộ chung cư giá rẻ hay loại dự án chung cư cao cấp thì khách hàng cũng đều phải quan tâm đến thông tin pháp lý của các dự án này. Một số thông tin cụ thể cần tìm hiểu trong trường hợp này đó là:

  Tìm hiểu rõ lai lịch của khu đất, điều tra xem dự án có đang thế chấp hay không. Nếu dự án đang bị thế chấp mà gia chủ vẫn quyết định mua thì phải yêu cầu chủ đầu tư đưa ra giải pháp và cung cấp các giấy tờ đã giải chấp đối với căn hộ của mình. Đồng thời, các cặp vợ chồng khi mua nhà chung cư giá rẻ cũng cần xem kỹ hợp đồng mua bán.

  Cần tìm hiểu kỹ các thông tin pháp lý của dự án trước khi mua

  Cần tìm hiểu kỹ các thông tin pháp lý của dự án trước khi mua

  Lưu ý, trong hợp đồng mua bán cần yêu cầu mọi điều khoản phải rõ ràng, dễ hiểu. Với trường hợp, dự án chung cư giá rẻ còn đang thi công thì phải yêu cầu có phụ lục trong hợp đồng về cam kết chất lượng, tiện ích, thời gian hoàn thành, thời gian bàn giao nhà và đảm bảo không phát sinh thêm bất kỳ chi phí nào, để tránh những rắc rối sau này. 

  3. Mua chung cư giá rẻ cũng cần chú ý đến môi trường xung quanh và tiện tích công cộng

  Căn nhà nơi sẽ gắn bó với gia đình bạn suốt cuộc đời hoặc có thể là chỉ trong một quãng thời gian nào đó của cuộc đời. Tuy nhiên cũng không được vì thế mà "chọn bừa" những nơi có chất lượng kém chỉ vì chúng có giá rẻ.

  Mua chung cư giá rẻ cũng cần chú ý đến môi trường xung quanh và tiện tích công cộng

  Mua chung cư giá rẻ cũng cần chú ý đến môi trường xung quanh và tiện tích công cộng

  Thực tế cho thấy, đa số các dự án cao cấp sẽ chiếm trọn vị trí thuận lợi, không gian văn minh. Nhưng điều đó không có nghĩa là các dự án chung cư giá rẻ sẽ "tồi tàn, rách nát".  Đặc biệt với chính sách cho những dự án chung cư giá rẻ thì ngoài khu vực ở, các cư dân cũng được hưởng hệ thống tiện ích hạ tầng xã hội được đầu tư đồng bộ từ trường mầm non, nhà trẻ, khu thể thao, cây xanh cảnh quan, bãi đỗ xe…Bởi thế, sự chọn lọc có hiểu biết của các cặp đôi là rất cần thiết và đây sẽ là yếu tố quyết định lâu dài đến chất lượng cuộc sống của cả gia đình.

  4. Yếu tố phong thủy cần được đặc biệt quan tâm khi mua chung cư giá rẻ

  Yếu tố phong thủy là nguyên tắc đi kèm với quyết định mua nhà ở của người Việt Nam từ xưa đến nay. Tùy vào bản mệnh của mỗi gia chủ mà các căn hộ lại được định giá trị "hướng phát lộc" khác nhau. Tuy nhiên, theo lời khuyên của các chuyên gia địa ốc nhiều năm kinh nghiệm thì xét về hướng đẹp, hài hòa tự nhiên thì có hướng Đông Nam - hướng nhà này sẽ giúp căn hộ luôn ngập tràn ánh sáng và gió.

  Theo lời khuyên của các chuyên gia địa ốc nhiều năm kinh nghiệm thì xét về hướng đẹp, hài hòa tự nhiên thì có hướng Đông Nam - hướng nhà này sẽ giúp căn hộ luôn ngập tràn ánh sáng và gió.

  Theo lời khuyên của các chuyên gia địa ốc nhiều năm kinh nghiệm thì xét về hướng đẹp, hài hòa tự nhiên thì có hướng Đông Nam - hướng nhà này sẽ giúp căn hộ luôn ngập tràn ánh sáng và gió.

  Ngoài ra, cũng nên lưu ý không chọn những căn hộ có nhiều góc chéo hoặc mua căn có cửa sổ hoặc ban công bị góc nhọn của một công trình nào đó xung quanh chĩa thẳng vào, những điều đó được coi là phạm lỗi phong thủy nghiêm trọng, tạo điềm xấu ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt của mỗi cá nhân trong gia đình.

  XEM THÊM:

  Chia sẻ:

  Tư vấn sản phẩm Thế giới nội thất Nhà đẹp Xu hướng - Thị trường
  Phong thủy Nghiên cứu Nhân vật Mẹo vặt

  Bài viết liên quan