Tư vấn nội thất Xu hướng - Thị trường

Vợ chồng trẻ thu nhập 20tr/tháng có nên mua nhà chung cư trả góp không?

 • 0 /5 của 0 đánh giá

  Mua nhà chung cư trả góp là thiên hướng tìm chốn "an cư lạc nghiệp" của nhiều cặp vợ chồng trẻ có thu nhập thấp, sống tại các thành phố lớn ở Việt Nam hiện nay. Và câu hỏi "Có nên mua nhà chung cư trả góp không?" đã trở thành mối quan tâm cần được giải quyết thời gian gần đây.

  Mua nhà chung cư trả góp là xu hướng phổ biến của nhiều cặp vợ chồng trẻ

  Với thế hệ trước, việc mua nhà là chuyện “cả đời”, có khi  phải tích góp chắc chắn trong tay 100% giá trị căn nhà mới dám mua. Song thời thế đã thay đổi, các cặp vợ chồng trẻ hiện nay đa phần đều thuộc thế hệ Y (hay còn gọi là Millennials) nhóm sinh năm 1981 – 1991 có  tư duy “mở”, năng động và sẵn sàng đón nhận những xu hướng tiến bộ từ các quốc gia phát triển. Bởi thế mà điều họ muốn đạt được chỉ sau khoảng 3 – 5 năm kết hôn đó chính là việc mua ngay một căn nhà mới.

  Mua nhà chung cư trả góp là xu hướng phổ biến của nhiều cặp vợ chồng trẻ

  Mua nhà chung cư trả góp là xu hướng phổ biến của nhiều cặp vợ chồng trẻ

  Thực tế hiện nay cho thấy, đối với các cặp vợ chồng trẻ 2 bên gia đình đều có điều kiện thì việc sở hữu ngay một ngôi nhà mới khang trang là chuyện bình thường. Tuy nhiên, trường hợp đó ở Việt Nam chỉ chiếm số ít, phần đông các cặp vợ chồng trẻ vẫn rơi vào tình trạng chật vật không có sự hậu thuẫn sau hôn nhân. Dù tổng thu nhập chỉ rơi vào vào khoảng 15 – 20 triệu/ tháng nhưng các cặp đôi trẻ này vẫn có thiên hướng tìm cho mình một chốn "an cư lạc nghiệp" để không còn phải ở nhà thuê nữa. Từ đó, chủ đề tìm kiếm các căn hộ chất lượng, đầy đủ tiện ích chứ không phải những dự án giá rẻ “thiếu trước hụt sau” đã trở thành xu hướng đáng quan tâm của các gia đình trẻ. Và câu hỏi "Vợ chồng trẻ thu nhập 20tr/tháng có nên mua nhà chung cư trả góp không?" là câu hỏi phổ biến, cần được giải quyết thời gian gần đây.

  Đánh giá ưu nhược điểm của việc mua nhà chung cư trả góp

  1. Ưu điểm

  – Mua nhà chung cư trả góp sẽ đảm bảo giá trị sống: Làm một phép toán đơn giản thì các cặp vợi chồng trẻ nếu muốn sở hữu một căn nhà mà chắc chắn trong tay có 100% giá trị căn nhà mới dám mua thì sẽ phải mất 10 – 20 năm, thậm chỉ là cả đời nai lưng vất vả mới có thể tận hưởng cảm giác làm chủ căn nhà khi tuổi già đã kề cạnh. Tuy nhiên, mua nhà chung cư trả góp thì lại khác, một căn hộ đáp ứng được đủ nhu cầu sinh hoạt cho gia đình có 2 vợ chồng cùng 2 con nhỏ sẽ có mức giá dao động từ 1.5 tỷ – 2 tỷ, với cơ chế trả góp của các dự án chung cư hiện nay thì ngân hàng sẽ hỗ trợ người mua đến 70% giá trị căn hộ (khách hàng phải chứng minh khả năng tài chính thành công).

  Do đó, các cặp vợ chồng trẻ chỉ cần sở hữu tổng thu nhập từ 20 – 30 triệu, trừ đi các khoản chi phí sinh hoạt hàng ngày, lo cho con cái thì còn dư 10 – 15 triệu/tháng. Các gia đình trẻ vẫn hoàn toàn có thể mua và tận hưởng những giá trị tuyệt vời mà căn hộ chung cư mang lại chỉ sau 1, 2 năm (dự án hoàn tất và bàn giao) để đảm bảo cho con cái có được cuộc sống tốt nhất.

  Đánh giá ưu nhược điểm của việc mua nhà chung cư trả góp

  Đánh giá ưu nhược điểm của việc mua nhà chung cư trả góp

   

  Lãi suất mua nhà chung cư trả góp được ưu đãi: Với những trường hợp mua nhà chung cư hiện nay các ngân hàng đều có chính sách hỗ trợ tối đa, mọi khách hàng đều được hưởng lãi suất ưu đãi trong những năm đầu tiên. Thông thường thì mức lãi suất này dao động từ 6.5 – 7.5%, khá gần với mức lãi suất tiền gửi.

  Thủ tục mua nhà chung cư trả góp nhanh gọn: Không còn giống như những thập kỷ trước, cơ chế chính sách của các ngân hàng hiện nay rất nhanh gọn nhẹ do sự cạnh tranh khốc liệt của thị trường. Thủ tục mua nhà chung cư trả góp cũng từ đó mà đơn giản hơn, các hoạt động xét duyệt hồ sơ diễn ra nhanh chóng và khách hàng chỉ cần đợi vài ngày là được giải ngân, tạo sự thoải mái cho người mua.

  2. Nhược điểm

  – Trả lãi hàng tháng: Nhược điểm duy nhất của các cặp vợ chồng trẻ sau khi mua căn hộ chung cư thành công đó là bạn cần thanh toán gốc và lãi cho ngân hàng mỗi tháng. Đặc biệt, hết thời gian lãi suất ưu đãi thì sẽ áp dụng lãi suất thả nổi. Do đó khi quyết định mua nhà chung cư trả góp, các cặp vợ chồng phải hết sức đồng tâm, có kế hoạch chi tiêu, trả lãi rõ ràng.

  Vợ chồng trẻ thu nhập 20tr/tháng có nên mua chung cư trả góp không?

  Theo chuyên gia về bất động sản, thời điểm thị trường bất động sản sôi động, ổn định như hiện tại được đánh giá là vô cùng hợp lý để mua nhà trả góp hàng tháng do mức lãi suất ngân hàng đang có xu hướng giảm. Xét một căn hộ chung cư có mức giá dao động từ 1.5 tỷ – 2 tỷ với tỷ lệ vay vốn trên giá trị căn hộ hiện nay không quá 70% và mức lãi suất cho vay tầm 11-12%/năm trong thời kỳ 20 năm thì các cặp vợ chồng có tổng mức thu nhập đạt từ 20 triệu đồng/tháng trở lên hoàn toàn có thể sở hữu ngay một ngôi nhà bằng nguồn thu nhập của cả gia đình hàng tháng.

  Vợ chồng trẻ thu nhập 20tr/tháng có nên mua chung cư trả góp không?

  Vợ chồng trẻ thu nhập 20tr/tháng có nên mua chung cư trả góp không?

  Tuy nhiên, khi các gia đình trẻ muốn vay tiền ngân hàng để mua nhà chung cư trả góp hàng tháng thì cũng cần cân nhắc thật kỹ khả năng thu nhập, mức độ ổn định trong hiện tại và tương lai, cùng việc tìm kiếm một ngân hàng uy tín để có thể dự tính vay vốn trong vòng 20 năm cho phù hợp hơn với tài chính cá nhân, sau đó rồi mới đưa ra quyết định cuối cùng chính xác nhất.

  Mỗi gia đình trẻ sẽ đều có một hoàn cảnh khác nhau, mức thu nhập khác nhau và nhu cầu sử dụng nhà ở cũng khác nhau. Bởi vậy mà tất cả các quy chuẩn trên đây đều mang tính chất tham khảo, không thể áp dụng một cách máy móc, rập khuôn cho tất cả các đối tượng. Do đó để quyết định câu trả lời chính xác nhất cho vấn đề trên cần phải có tình huống cụ thể.

  Các cặp vợ chồng trẻ đang quan tâm đến vấn đề mua nhà và thiết kế nội thất cho ngôi nhà mới có thể tham khảo thêm TẠI ĐÂY!

   

  XEM THÊM:

  Chia sẻ:

  Tư vấn sản phẩm Thế giới nội thất Nhà đẹp Xu hướng - Thị trường
  Phong thủy Nghiên cứu Nhân vật Mẹo vặt

  Bài viết liên quan