Tư vấn nội thất Nghiên cứu

 Kích thước nệm tiêu chuẩn hiện nay của nệm đơn và nệm đôi

 • 0 /5 của 0 đánh giá

  Lựa chọn kích thước nệm thích hợp với diện tích giường nằm không chỉ giúp đảm bảo tính thẩm mỹ cho phòng ngủ mà còn chăm sóc giấc ngủ cho người nằm một cách hoàn hảo nhất. Kích thước nệm tiêu chuẩn hiện nay là bao nhiêu?

  Kích thước nệm tiêu chuẩn

  Để mua được tấm nệm hợp lý cho giường ngủ nhà mình, bạn cần phải nắm rõ thông tin này. Kích thước nệm tiêu chuẩn thường đo theo những chiếc giường đóng sẵn và có thể có nhiều kích thước linh động khác nhau. Tuy nhiên, kích thước nệm tiêu chuẩn hiện nay được phân chia làm 2 loại đó là: nệm cho giường đơn và nệm cho giường đôi.

  kich-thuoc-nem-tieu-chuan-1

  Nệm lưới thái toàn hình thú (hồng)

  Kích thước nệm tiêu chuẩn: Nệm đơn

  Nệm đơn dùng cho những chiếc giường ngủ đơn để đáp ứng nhu cầu của 1 người nằm, giúp tiết kiệm diện tích không gian phòng ngủ. Ngoài ra, nệm đơn còn làm tăng tính thẩm mỹ và là nội thất đồng bộ với các chi tiết khác trong phòng ngủ. Lưu ý, nệm đơn không nên đặt trong những phòng có diện tích lớn vì sẽ tạo cảm giác chênh lệch không phù hợp với phòng. Người dùng có thể đặt nệm đơn trải sàn dành cho một người ngủ thêm trong những trường hợp cần thiết.

  Nệm đơn sản xuất trong nước có kích thước tiêu chuẩn là: 1m x 1m9 hoặc 1m2 x 1m9. Còn nệm đơn nhập khẩu có kích thước dài hơn một chút là: 1m x 2m hoặc 1m2 x 2m. Đồng thời, còn có sản phẩm nệm đơn cho trẻ em với kích thước tiêu chuẩn là 0.8m x 1m9 hoặc 0.9m x 1m9 hoặc khổ lớn hơn một chút là 1m4 x 1m9. Bên cạnh đó, nhiều đơn vị sản xuất còn thiết kế riêng nệm nôi cũi cho em bé, có kích thước thông dụng là 0.6m x 1m, 0.7m x 1m1 hay 0.8m x 1m2 tùy vào độ tuổi của bé.

  kich-thuoc-nem-tieu-chuan-2

  Bộ quây nệm autoru cho nôi gỗ auwch4

  Kích thước nệm tiêu chuẩn: Nệm đôi

  Một nệm đôi chuẩn theo nhu cầu của các gia đình Việt từ trước đến nay thường là 1m5 x 1m9 và hiện vẫn đang được sử dụng rất nhiều. Tuy nhiên, ngày nay kích thước này đã được nới rộng ra để tạo không gian rộng rãi cho việc nằm ngủ được thoải mái hơn.

  Kích thước nệm tiêu chuẩn hiện nay giành cho giường đôi là 1m6 x 2m, 1m8 x 2m hoặc 2m x 2m. Với kích thước đó, nệm có đủ chỗ cho từ 2-3 người lớn hoặc tối đa 2 người lớn và 2 trẻ em, thường được sử dụng cho những gia đình trẻ, đặc biệt là những gia đình đang có con nhỏ chưa cho ra ngủ riêng. Nệm đôi đặc biệt thích hợp với những căn phòng có diện tích rộng rãi, vừa tiện nghi vừa dễ bài trí hài hòa trong phòng. Loại nệm rộng 2m x 2m hoặc lớn hơn có thể là 2m x 2m2 thường được đặt trong các khách sạn, khu nghỉ dưỡng, resort cao cấp. Chúng không chỉ dành để tiếp đón khách du lịch trong nước mà còn phục vụ rất tốt cho khách du lịch nước ngoài.

  kich-thuoc-nem-tieu-chuan-4

  Nệm Hera 1800

  Để có được những giấc ngủ ngon thì bên cạnh chất lượng của nệm, người tiêu dùng cũng cần phải để ý đến kích thước nệm tiêu chuẩn hiện nay sao cho việc mua giường và mua nệm thực sự ăn khớp với nhau, tránh tình trạng mua nhầm kích thước sẽ rất tốn kém và mất thời gian cho việc sửa đổi.

  Chia sẻ:

  Tư vấn sản phẩm Thế giới nội thất Nhà đẹp Xu hướng - Thị trường
  Phong thủy Nghiên cứu Nhân vật Mẹo vặt

  Bài viết liên quan