Tư vấn nội thất Mẹo vặt

Bên dưới bồn rửa bát tuyệt đối không để 3 thứ này

 • 0 /5 của 0 đánh giá

  Gia đình không nên để vật liệu bằng giấy, đồ điện tử, hóa chất bên dưới bồn rửa bát bởi không gian ẩm ướt, dễ bị rò rỉ khi hệ thống gặp sự cố.  

  Bồn rửa bát trong các gia đình ngày nay

  Trong các thiết bị nhà bếp thì bồn rửa bát là thứ không thể thiếu. Các gia đình ngày nay thường chọn lắp đặt các loại bồn rửa có độ sâu lòng lớn, lượng nước chứa trong bồn rửa bát nhiều, để công việc sơ chế và lau dọn được diễn ra nhanh chóng hơn. 

  Những thiết kế bồn rửa bát với độ sâu lớn ngày nay được các gia đình hiện đại lựa chọn lắp đặt

  Những thiết kế bồn rửa bát với độ sâu lớn ngày nay được các gia đình hiện đại lựa chọn lắp đặt

  Vòi rửa chén Toto tx606kes lạnh

  Thông thường để tiết kiệm diện tích cho căn bếp, các gia đình thường xuyên tận dụng không gian bên dưới khu vực chứa bồn rửa bát để lưu trữ rất nhiều đồ đạc, vật dụng. Tuy nhiên cần lưu ý có những món đồ mà mọi người không nên lưu trữ 

  03 thứ tuyệt đối không nên tích trữ bên dưới bồn rửa bát 

  Không bao giờ có thể biết được rằng khi nào đường ống nước của bồn rửa bát trong nhà bạn bị rò rỉ. Bạn và các thành viên trong nhà nên chú ý và thường xuyên kiểm tra khu vực này sau một thời gian sử dụng để tránh phiền phức.

  Trong quá trình sử dụng bạn sẽ không thể biết khi nào nước trong bồn rửa bát sẽ bị rò rỉ, do đó cần thường xuyên kiểm tra khu vực này thường xuyên. (Ảnh: Pinterest)

  Trong quá trình sử dụng bạn sẽ không thể biết khi nào nước trong bồn rửa bát sẽ bị rò rỉ, do đó cần thường xuyên kiểm tra khu vực này thường xuyên. (Ảnh: Pinterest)

  Chậu rửa bát malloca ms 8808

  Hay như trong quá trình rửa bát và các vật dụng làm bếp khác, những giọt nước vô tình cũng sẽ theo các đường hở mà bạn không hề hay biết. Vì vậy cần lưu ý có một số đồ dùng, vật liệu không nên để bên dưới khu vực ẩm ướt này.

  Vật liệu bằng giấy

  Những vật liệu bằng giấy như khăn giấy, túi giấy,... là những thứ đầu tiên không nên đặt ở bên dưới khu vực bồn rửa bát. Chúng sẽ rất dễ bị ẩm ướt, mục nát, mốc đen do độ ẩm gây ra.

  Đồ điện tử

  Những món đồ điện tử như điều khiển, máy xay sinh tố, máy ép hoa quả, máy pha cà phê... bên dưới ngăn tủ dưới bồn rửa bát. Bởi chúng có thể bị hỏng hóc, hư hại bởi nước từ bồn rửa bát có thể rò rỉ bất cứ lúc nào. Để chắc chắn và an toàn hơn, bạn nên cất chúng ở một nơi riêng biệt trong tủ bếp.

  >> Những lý do vì sao nên chọn tủ bếp tối màu trong thiết kế nhà bếp

  Empty

  Hóa chất

  Không nên để các chai lọ hóa chất bên dưới bồn rửa bát. Bởi vì dù có các ngăn tủ chứa tuy nhiên việc mở ra là điều khá dễ dàng đối với trẻ em và vật nuôi trong nhà, bởi vì những loại tủ thiết kế dưới bồn rửa có chiều cao hạn chế. Bạn nên để hóa chất ở những vị trí cao hơn, tránh xa tầm tay của trẻ và vật nuôi.

  Người nội trợ nên nhớ kỹ nguyên tắc 3 không cho tủ dưới bồn rửa bát:

  Người nội trợ nên nhớ kỹ nguyên tắc 3 không cho tủ dưới bồn rửa bát: "không giấy – không đồ điện tử - không hóa chất" để đảm bảo an toàn cho các thành viên, hạn chế những rủi ro.(Ảnh: Pinterest)

  Vòi rửa chén lạnh inax sfv-30

  Những món đồ khác: khăn lau, dép đi trong nhà, chai lọ chứa thực phẩm lên men....

  Khăn lau hay các loại vải dùng để lau chùi khu vực bếp có chứa rất nhiều vi khuẩn có hại cho sức khỏe, nếu ở trong môi trường ẩm thấp thì sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các vi khuẩn này sinh sôi và phát triển. Sau khi sử dụng xong khăn lau, các gia đình nên giặt sạch và phơi khô ở những nơi thoáng mát cho lần sử dụng tiếp theo.

  Thực phẩm lên men gặp môi trường thuận lợi cũng sẽ sản sinh ra các loại vi khuẩn có hại, mà khi ăn vào sẽ gây ra nhiều hậu quả khôn lường cho sức khỏe con người. Do đó các gia đình cũng không nên để những thứ này bên dưới bồn rửa bát, rất mất vệ sinh.

  Những thứ có thể tích trữ bên dưới khu vực bồn rửa bát mà không gây hư hại, hỏng hóc

  Với các gia đình có không gian bếp nhỏ thì việc cất giữ các sản phẩm làm sạch không gây kích ứng, dụng cụ vệ sinh như nước rửa bát, nước lau kính, găng tay cao su,...là sự lựa chọn thích hợp để đặt bên dưới khu vực bồn rửa bát.

  Gia đình có thể để các dụng vụ vệ sinh, nước rửa bát bên dưới bồn rửa bát. (Ảnh: Pinterest)

  Gia đình có thể để các dụng vụ vệ sinh, nước rửa bát bên dưới bồn rửa bát. (Ảnh: Pinterest)

  Chậu rửa bát blanco pleon-9 anthracite

  Chia sẻ:

  Tư vấn sản phẩm Thế giới nội thất Nhà đẹp Xu hướng - Thị trường
  Phong thủy Nghiên cứu Nhân vật Mẹo vặt

  Bài viết liên quan