Tư vấn nội thất Thế giới nội thất

Bạn có thể thăm mọi nơi trong bảo tàng Coca Cola, trừ căm hầm tuyệt mật này

 • 0 /5 của 0 đánh giá

  Bạn đừng buồn vì nghĩ rằng mình là khách tham quan nên không được vào, đến nhân viên còn không được vào căn hầm chứa công thức của Coca Cola này cơ mà.

  Hầm chứa công thức của Coca Cola.

  Hầm chứa công thức của Coca Cola.

  Giới thiệu bảo tàng Coca Cola

  Bảo tàng The World of Coca Cola mở cửa cho công chúng từ ngày 24/5/2007. Có rất nhiều khu lưu niệm mang tên World of Coca Cola trên thế giới, nhưng bảo tàng tại Atlanta, Mỹ là nơi trưng bày đầy đủ nhất quá trình phát triển qua hàng trăm năm qua của công ty đồ uống và nước giải khát lớn nhất thế giới.

  Khi tới thăm bảo tàng, bạn sẽ được tự do thử 60 vị nước uống coca khác nhau. Bảo tàng còn trưng bày dây chuyền sản xuất và đóng chai nước uống Coca Cola để bạn có thể mua làm quà lưu niệm.

  Tuy nhiên, có một nơi tại bảo tàng này mà bạn không được phép xâm nhập, trừ khi bạn có ý định mua lại công ty và trở thành chủ mới của Coca Cola. Đó là căn hầm chứa công thức bí mật làm nên thứ nước uống “gây nghiện” cho hàng tỷ người trong suốt hơn một trăm năm qua.

  Căn hầm chứa công thức của Coca Cola

  Bạn có thể thử sức với nhiều game thực tế ảo trong bảo tàng Coca Cola

  Bạn có thể thử sức với nhiều game thực tế ảo trong bảo tàng Coca Cola

  Bạn nên biết rằng công thức tạo nên đồ uống Coca Cola là một trong những bí mật thương mại được gìn giữ cẩn mật nhất thế giới. Để nói rõ về xuất xứ của công thức này thì chúng ta phải lần về năm 1888, khi Asa Griggs Candler mua công thức và nhãn hiệu Coca Cola từ nhà dược học John Stith Pemberton và lập nên đế chế hãng đồ uống giải khát lớn nhất thế giới.

  Sau này, công thức trên được Candler trao lại cho Ernest Woodruff và một nhóm các nhà đầu tư khác khi nhóm của Woodruff cho Candler vay nợ. Bạn nên biết rằng, phải tới khi diễn ra vụ mua bán này, công thức bí mật của Coca Cola mới được viết ra giấy.

  Công thức được cất giữ tại ngân hàng Guaranty (New York) cho tới năm 1925, khi Candler trả nợ. Công thức trên sau đó được rời tới Trust Company Bank (hiện là SunTrust). Tới năm 2007, nhân dịp kỷ niệm 125 năm thành lập công ty, công thức được chuyển tới nơi ở của nó hiện nay là căn hầm bí mật tại bảo tàng Coca Cola ở Atlanta.

  can-ham-chua-cong-thuc-cua-Coca Cola2

  Trong hàng trăm năm qua, rất nhiều hãng đối thủ đã cố gắng “bắt chước” hương vị và màu sắc của thứ đồ uống tuyệt vời này nhưng đều thất bại. Người ta đồn rằng chỉ có 2 người từng được nhìn thấy tận mắt công thức của Coca Cola.

  Và công thức đó được cất giữ trong một chiếc hộp đóng mở sử dụng công nghệ cao. Chiếc hộp này được đặt trong, bạn đoán đúng rồi đấy, căn hầm công nghệ cao “bất khả xâm phạm” tại bảo tàng ở Atlanta của Coca Cola.

  Tuy căn hầm này là “cấm địa” trong bảo tàng Coca Cola, bạn cũng đừng buồn vì tại đây, bạn có thể tham gia rất nhiều game tương tác như hóa thân thành nhà pha chế hương liệu trên không gian ảo và sáng chế ra màu sắc, hương vị mới cho đồ uống Coca Cola. Thôi thì không được tìm hiểu công thức thật nhưng bạn cũng có thể tự chế ra công thức Coca Cola cho riêng mình rồi.

  Ngoài ra, bảo tàng Coca Cola còn là nơi trưng bày hiện vật về lịch sử phát triển của Coca Cola. Bạn có thể chụp ảnh với linh vật gấu bắc cực – biểu tượng của hãng và thưởng thức bao nhiêu mẫu đồ uống coke trên thế giới tùy thích (tùy vào bụng bạn chứa được bao nhiêu) trong phòng thử đồ uống trên tầng 2 bảo tàng.

  Tham khảo:

  Chia sẻ:

  Tư vấn sản phẩm Thế giới nội thất Nhà đẹp Xu hướng - Thị trường
  Phong thủy Nghiên cứu Nhân vật Mẹo vặt

  Bài viết liên quan