• Thứ Hai, 27/01/2020 | 12:32 GMT+7
  • 24h qua

Bí mật đằng sau Thánh Đường của Đức Mẹ Sầu Bi - tòa lâu đài như bước ra từ bộ phim 'Frozen' tại Ý

Cao Châu - 17:06, 16/09/2019

Ngoài việc trông rất giống phiên bản trong phim Frozen, tòa lâu đài này còn chứa đựng những câu chuyện thú vị, biến nơi đây thành điểm đến hấp dẫn nhất trong khu vực.

Thánh Đường của Đức Mẹ Sầu Bi

Thánh Đường của Đức Mẹ Sầu Bi

Thánh Đường của Đức Mẹ Sầu Bi tọa lạc tại vùng Molise, Ý - nơi xuất phát của những câu chuyện cổ tích. Để hoàn thành tòa lâu đài phải mất đến một thập kỷ và rất nhiều người cùng chung tay xây dựng. Các kiến trúc sư đã làm việc độc quyền với những nghệ chân chạm khắc đá địa phương, và công trình chỉ được chạm khắc trên đá lấy từ khu vực Castelpetroso. Người bản địa luôn ca ngợi rằng tòa lâu đài rất đẹp, đến nỗi ngay cả người Ý cũng không thể tin rằng một "kho báu" như vậy lại tồn tại ở đất nước họ và rất nhiều người đổ về đây chỉ để chứng kiến tòa lâu đài là có thật.

Bí mật ẩn sau tòa lâu đài tuyệt đẹp mang tên "Thánh Đường của Đức Mẹ Sầu Bi"

thanh-duong-cua-duc-me-sau-bi-homeaz.vn-2

Về câu chuyện ẩn sau tòa lâu đài, truyền thuyết kể rằng: Vào một ngày, 2 cô gái địa phương tên Serafina và Fabiana, trong khi tìm kiếm chú cừu đi lạc, đã thấy ánh sáng chói lòa xuyên qua các khe đá, và nhìn thấy Đức Mẹ bế đứa con trai đang chảy máu của mình ngay tại nơi về sau lâu đài được xây dựng. Kể từ lần đầu tiên đó, rất nhiều người khác đến thăm khu vực này cũng kể lại những câu chuyện tương tự.

thanh-duong-cua-duc-me-sau-bi-homeaz.vn-3

Hàng trăm du khách đến Thánh Đường của Đức Mẹ Sầu Bi mỗi năm chỉ để đi bộ trên con đường bí ẩn mà 2 cô gái đã đi qua và tìm kiếm những hòn đá nổi tiếng. Con đường này được chia làm 7 đoạn, mỗi đoạn lại có những bức tượng bằng đồng với kích cỡ bằng người thật ở hai bên kể về cuộc đời của Chúa Giê-su. Nó còn được biết đến dưới cái tên "Via Martis of Castelpetroso".

Người dân địa phương cũng truyền tai nhau câu chuyện về một chàng trai trẻ rơi xuống từ vách đá mà hoàn toàn không hề hấn gì, bởi thánh địa đã bảo vệ anh ta.

thanh-duong-cua-duc-me-sau-bi-homeaz.vn-4

Một câu chuyện khác, nghe như có nguồn gốc từ tiểu thuyết, nói rằng tại một vị trí chính xác gần tòa lâu đài có một nguồn nước kỳ diệu chảy ra từ một tảng đá. Nguồn nước này đã chữa khỏi bệnh cho một cậu bé 12 tuổi bị lao và một người bị điếc ngay sau khi họ uống.

Một nhà báo người nước ngoài thời đó là Bá tước Carlos Aquaderni đã rất tò mò về loại nước này, đến nỗi ông quyết định ghé thăm tòa lâu đài với đứa con trai bị bệnh để thử uống nước. Sau đó, ông đã thuật lại trong một tờ tạp chí rằng con trai ông đã hoàn toàn khỏi bệnh nhờ vào loại "nước thần" này.

thanh-duong-cua-duc-me-sau-bi-homeaz.vn-5

Có rất nhiều lý do để tòa lâu đài tuyệt đẹp này thu hút hàng ngàn người yêu thích kiến trúc trên thế giới đến tham quan mỗi năm. Tin tốt là bạn hoàn toàn có thể ở lại tại đây. Đương nhiên, không phải ở bên trong tòa lâu đài, vì hiện tại, nó đang hoạt động như một nhà thờ. Bạn có thể ở trong căn nhà nghỉ dành cho giới trẻ hoặc trong một khách sạn cung cấp bữa sáng được xây dựng ngay bên cạnh thánh đường để đón tiếp những người muốn ở lại lâu hơn và khám phá các khu vực lân cận.

thanh-duong-cua-duc-me-sau-bi-homeaz.vn-6

Sự đa dạng cây xanh của vùng nông thôn đã biến Thánh Đường của Đức Mẹ Sầu Bi trở thành một địa điểm du lịch tuyệt vời, về cả môi trường lẫn tinh thần, cho những người yêu thích tận hưởng năng lượng thiên nhiên và ngắm nhìn cảnh quan ngoạn mục. Một số người từ khắp nơi trên thế giới ghé đến nơi đây để thiền định và tìm thấy sự yên bình trong tĩnh lặng.

> Xem thêm: Khám phá 'lâu đài rác' Rubel Castle tại California, Hoa Kỳ