Tư vấn nội thất Tư vấn sản phẩm

17 lỗi thiết kế ngớ ngẩn không ngờ trong xây dựng nhà cửa

 • 0 /5 của 0 đánh giá

  Những lỗi thiết kế ngớ ngẩn của những căn nhà vô cùng hài hước cho thấy việc không phải bất cứ ai cũng có thể trở thành một người thiết kế kiến trúc.

  Cải tạo nhà hay thiết kế nhà luôn luôn là một thách thức, đôi khi lại trở thành nguồn cảm hứng bất tận của những chuyên gia nghiệp dư

  Thực sự để cải tạo một ngôi nhà không phải vấn đề gì quá khó khăn. Bởi vì bạn có thể tìm thấy rất nhiều nguồn thông tin khác nhau trên các kênh truyền thông và trên cả mạng internet. Tuy nhiên, không phải ai cũng có khả năng để sắp xếp được các dữ kiện này một cách chính xác nhất, và đôi khi kết quả thu được lại không hề như mong muốn ban đầu của mọi người với những lỗi thiết kế ngớ ngẩn và tai hại. Khi nhận ra sai lầm đó thì đã quá muộn.

  17 lỗi thiết kế ngớ ngẩn không ngờ trong xây dựng nhà cửa 

  1. Thiết bị gia dụng tích hợp, nhưng lại có gì đó sai sai

  Empty

  Một chiếc máy giặt kết hợp kệ để đồ trong nhà tắm. Tuy nhiên không hiểu sao vị chủ nhà lại đặt nó bên dưới bức tường và xây cố định nó cùng với gạch và xi măng? Một quyết định tai hại!

  2. Lối thoát hiểm nhưng bạn phải bước qua chướng ngại vật

  Empty

  Cửa thoát hiểm phong cách vượt rào này sẽ gây ra khá nhiều khó khăn và đôi khi là phản tác dụng nếu như thực sự có trường hợp cần phải thoát ra ngoài thật nhanh. Không hiểu đơn vị thi công nào đã cho xây dựng chiếc cửa này nữa!

  3. Giải pháp cực kỳ gây tranh cãi cho phòng tắm

  Empty

  Phòng tắm là nơi luôn ẩm ướt vì thế không hiểu vị chủ nhà đã nghĩ gì khi lót toàn bộ phòng tắm bằng vải lông như thế này?

  4. Khi bạn đặt nút báo động bên cạnh công tắc đèn, kết quả sẽ là gì?

  Empty

  Chắc chắn tần suất bấm nhầm nút báo động thay vì bấm vào công tắc đèn sẽ ngang nhau. Thật là một thiết kế tích hợp tai hại! 

  5. Một thiết kế bồn rửa mặt gây hiểu nhầm

  Empty

  Trông như thể vừa có một vụ án mạng vô cùng nghiêm trọng vừa xảy ra trong căn phòng tắm này vậy. Không hiểu sự sáng tạo bồn rửa này mang lại tác dụng gì ngoài việc dọa những người tới đây sử dụng chúng.

  6. Bí mật nhất trong tất cả các phòng bí mật mà bạn đã từng thấy

  Empty

  Căn phòng với phần cửa kéo lê trên nền thảm tạo ra một sự đánh dấu rõ ràng cho tất cả mọi người đều biết là ở đây đang có một căn phòng. 

  7. Khi bạn muốn có một chiếc tivi trông hiện đại hơn

  Empty

  Việc khoan thủng vỏ của chiếc tivi để gắn nó lơ lửng trên tường có vẻ như là một trong những phát kiến điên rồ, và thử nghĩ xem khi bạn muốn mua chiếc tivi mới thay cho cái cũ, thì ai mà dám mua lại chiếc tivi với 4 lỗ thủng chứ?

  8. Sàn nhà tắm với phong cách ảo ảnh thị giác không gian

  Empty

  Đó thực sự là một cái hố. Có thể vị chủ nhà quá cao do đó họ đã chọn phương án xây sàn phòng tắm theo phong cách này chăng? 

  9. Cánh cửa thần kỳ của chú mèo máy Doreamon thời hiện đại

  Empty

  Bạn bước qua cánh cửa và bất ngờ thay là bạn vẫn đang ở trong căn phòng đó. Có vẻ như việc này chỉ là một trò đùa hài hước của vị chủ nhà đối với khách tới thăm.

  10. Khi nhà vệ sinh không còn là một nơi riêng tư 

  Empty

  Bởi vì bất kỳ ai cũng có thể trông thấy chân của bạn từ bên ngoài, với lớp kính trong suốt.

  11. Lắp đặt máy sấy tay ở phía trên của bộ tản nhiệt không phải là ý tưởng hay

  Empty

  Hậu quả của nó chính là các thanh sắt sẽ bị cháy do nhiệt lượng của máy sấy được tỏa ra liên tục. Một sai lầm đáng tiếc và có phần cẩu thả của đơn vị thi công.

  12. Cầu thang với phần tay vịn khó hiểu

  Empty

  Chắc hẳn nhà đầu tư đã quá cẩn thận khi cho lắp đặt phần tay vịn vào giữa các bậc cầu thang lên xuống này. 

  >> Xem thêm: Những ý tưởng thiết kế cầu thang ấn tượng cho gia đình bạn

  13. Cầu thang với chiều cao khó hiểu

  Empty

  14. Chiếc cửa được cách điệu quá đà

  Empty

  Đây không phải là một chiếc gương toàn thân cỡ lớn mà chính là một chiếc cửa không có cánh để dẫn sang căn phòng khác. Vị chủ nhà đã cách điệu nó uốn lượn theo hình của chiếc kệ bên cạnh để cho chúng trông nổi bật nhưng kết quả thu được lại không ổn cho lắm.

  15. Ổ cắm điện với vị trí lắp khó hiểu

  Empty

  16. Tủ lạnh ở giữa bếp? Tại sao không?

  Empty

  17. Lỗi thiết kế ngớ ngẩn với chiếc bồn rửa tay mà bạn không bao giờ có thể sử dụng

  Empty

  Khoảng cách đứng quá hẹp để một người có thể chui vừa và sử dụng được chiếc bồn rửa. Thậm chí những cánh tủ cũng không thể mở ra để lưu trữ được.

  (Theo brightside.me)

  Chia sẻ:

  Tư vấn sản phẩm Thế giới nội thất Nhà đẹp Xu hướng - Thị trường
  Phong thủy Nghiên cứu Nhân vật Mẹo vặt

  Bài viết liên quan