• Thứ Ba, 18/02/2020 | 19:54 GMT+7
  • 24h qua

6 lỗi trang trí nhà cửa cặp vợ chồng trẻ nào cũng gặp phải

NTLT - 08:00, 07/02/2020

Những lỗi trang trí nhà cửa này không chỉ riêng các cặp vợ chồng trẻ mà bất cứ ai trong chúng ta cũng sẽ dễ dàng mắc phải nếu không nắm rõ.

Trang trí nhà cửa quả là việc không đơn giản, nhất là đối với những cặp vợ chồng trẻ sống trong những căn hộ nhỏ với kinh phí không dư dả cho lắm. 

6 loi trang tri nha cua homeaz

06 lỗi trang trí nhà cửa mà hầu hết các cặp vợ chồng trẻ đều mắc phải

1: Kích cỡ thảm trải sàn quá nhỏ so với không gian tổng thể 

Kích cỡ của thảm trải sàn đôi khi có thể khiến căn phòng rộng ra, nhưng cũng có thể làm căn phòng hẹp đi rất nhiều. Để những chiếc thảm phát huy được công dụng của nó thì mẹo nhỏ là khi chọn mua thảm bạn nên chú ý kích cỡ của chúng sao cho thật vừa vặn, khi trải ra thì mép của chiếc thảm trải sàn sẽ ở dưới chân của các món đồ nội thất kê trong phòng.

2: Lựa chọn món đồ nội thất không đúng kích cỡ

Những món đồ nội thất quá cỡ sẽ khiến gian phòng của bạn trông nặng nề, chật chội. Ngược lại những món đồ nội thất nhỏ chưa chắc đã khiến căn phòng trông tệ đi, đôi khi chúng còn giúp cho việc nới rộng không gian được tốt hơn. Tốt hơn hết, để đảm bảo an toàn và tránh rủi ro thì với các căn hộ nhỏ, bạn nên chọn những món đồ nội thất cỡ nhỏ, vừa vặn, Bạn nên có sự đo đạc tính toán cẩn thận trước khi có ý định mua một món đồ nội thất nào đó.

trang tri noi that khong gian nho hep

3: Hệ thống đèn chiếu sáng trong nhà không đủ 

Hệ thống chiếu sáng trong nhà là một phần cực kỳ quan trọng, nếu mắc phải lỗi trang trí nhà cửa này thì bạn đã vô cùng thiếu sót. Nếu như chỉ có ánh sáng thiên nhiên và ánh sáng từ các loại đèn trần thông thường thì căn nhà không thể có đủ ánh sáng, việc thiếu sáng mang lại cảm giác tù túng, chật chội, chưa kể còn kém thẩm mỹ khi có những chi tiết đặc biệt trong nhà nên có những chiếc đèn chiếu sáng thích hợp.

6 loi trang tri nha cua homeaz (2)

4: Không có sự thống nhất về mặt ý tưởng trang trí

Việc có quá nhiều ý tưởng cùng một lúc nhưng không biết cách để dung hòa thì sẽ biến căn phòng của bạn trở thành một mớ hỗn độn. Tốt hơn cả là bạn nên chọn ra một ý tưởng chủ đạo và bám sát ý tưởng đó khi chọn đồ nội thất trang trí cho tất cả các phòng trong căn hộ của bạn.

6 loi trang tri nha cua homeaz 0

5: Giữ lại quá nhiều đồ đạc trong nhà

Mua thêm một thứ thì hãy bớt đi một thứ. Hãy chỉ giữ lại những món đồ giá trị mà bạn có thể sử dụng tốt trong nhiều năm tới. Quá nhiều đồ đạc trong nhà không giúp ích cho việc tận hưởng cuộc sống của bạn mà ngược lại còn chiếm mất không gian sinh hoạt của cả nhà.

6 loi trang tri nha cua homeaz (3)

6: Ngôi nhà không có điểm nhấn

Không gian ngôi nhà của bạn sẽ trở nên rất đặc biệt nếu bạn tạo cho nó một điểm nhấn đúng cách. Để có một không gian sống bắt mắt, thú vị, bạn nên chú ý việc sắm sửa một món đồ nào đó thật nổi bật như chiếc ghế nhiều họa tiết, bức tranh treo tường độc đáo, giấy dán tường có hoa văn lạ mắt....

6 loi trang tri nha cua homeaz (1)