Tư vấn nội thất Sản phẩm

10 căn nhà gỗ đẹp để tránh rét mùa đông

 • 0 /5 của 0 đánh giá

  Với nhiệt độ giảm nhanh chóng mặt, những căn nhà gỗ mùa đông từ dãy Alp đến Quebec ấm cúng sẽ sưởi ấm mùa đông của bạn. Sưu tập từ Pinterest.

  pinterest-roundup-chalets_dezeen_square_3

  Nhà trên Núi, Pháp, của Studio Razavi

  Với luật quy hoạch nghiêm ngặt của địa phương, studio Razavi của Pháp đã thiết kế nên căn nhà hợp với các nhà gỗ truyền thống trong vùng trượt tuyết Auvergne-Rhône-Alpes. Phần nhô ra ở mặt tiền phía trước giúp bảo vệ căn nhà khỏi tuyết phủ.

  pinterest-roundup-chalets_dezeen_square_6

  Nhà Hadway, Canada, của Patkau Architects

  Nằm trên đỉnh một địa điểm trượt tuyết nổi tiếng Quebec, được phủ đá bao quanh, nhà gỗ ốp này là thiết kế của Patkau Architects. Góc nghiêng giúp tuyết trượt khỏi mái mà vẫn tối ưu được view đẹp nhìn ra Thung lũng Whistler, Canada.

  pinterest-roundup-chalets_dezeen_square_10

  La Muna, Mỹ, Oppenheim Architecture

  Oppenheim Architecture ở Miama đảm nhiệm công việc sửa một căn nhà gỗ nghỉ dưỡng và trượt tuyết ở Colorado này và khôi phục nét duyên dáng mộc mạc vốn có của nó. Căn nhà đặc sắc với hoa văn thô và hoàn thiện theo nguyên tắc Nhật Bản wabi-sabi - trân trọng sự không hoàn hảo.

  pinterest-roundup-chalets_dezeen_square_11

  Nhà gỗ trượt tuyết Laurentian, Canada, của Robitaille Curtis

  Nhà gỗ trượt tuyết được thiết kế bởi công ty Canada Robitaille Curtis nằm trên đỉnh của một dốc trượt tuyết, mang lại những góc nhìn toàn cảnh nơi này.  Căn nhà ở một trong những nơi cao nhất dãy Laurentian, ở độ cao 2,435 feet (742 mét) so với mặt biển.

  pinterest-roundup-chalets_dezeen_square_12

  Troll Hus, Mỹ, của Mork-Ulnes Architects

  Phần gỗ phủ nhựa đường của căn nhà nằm ở khu trượt tuyết California của Mork-Ulnes giúp bảo vệ nó khỏi thời tiết bất lợi và côn trùng. Nội thất theo phong cách Scandinavia hiện đại với gỗ sáng màu, khiến không gian ấm cúng và sáng sủa.

  pinterest-roundup-chalets_dezeen_square_14

  Nhà Fontanella, Áo, của Bernardo Bader Architects

  Căn nhà gỗ giản dị này nằm ở Tây Áo, được Bernardo Bader Architects thiết kế để tận dụng tối đa vị trí đắc địa của nó. Nằm trên đỉnh núi Glatthorn và Zafernhorn, căn nhà có các cửa sổ nhiều cỡ nhìn ra cảnh sắc gồ ghề xung quanh.

  pinterest-roundup-chalets_dezeen_square_16

  Nhà North Pamet Ridge, Mỹ, của Hammer Architects

  Minh chứng của việc không phải nhà gỗ nào cũng nằm ở vùng tuyết phủ, nhà nghỉ gia đình cuối tuần này tọa lạc ở trong rừng trên đỉnh đồi ở Cape Cod. Với 3 mặt tường kính, căn nhà có view rừng lộng lẫy quanh năm.

  pinterest-roundup-chalets_dezeen_square_1

  Nhà gỗ Saint Peter, Séc-Ba Lan, của Znameni Ctyr Architekti

  Công ty ở Prague Znameni Ctyr đề xuất một thiết kế kết hợp các chi tiết truyền thống và hiện đại khi sửa một căn nhà chạy ngang biên giới Séc-Ba Lan. Các kiến trúc sư đã tham khảo mặt ngoài ấn tượng của các tòa nhà gỗ tại dãy Alpine để xây nên tòa nhà có các phần hướng ra ngoài ở cả 2 đầu.

  pinterest-roundup-chalets_dezeen_square_9

  Nhà HV, Slovenia, của Kombinat

  Studio Kombinat của Slovenia đã lột xác cho căn nhà này ở núi Alpine trở thành một nhà nghỉ cuối tuần hiện đại cho một gia đình. Căn nhà 2 tầng cánh bê tông và cửa chớp gỗ làm cho tòa nhà giống như một cái hộp khi đóng cửa.

  pinterest-roundup-chalets_dezeen_square_19

  Casa Sur Ual, Thụy Sĩ, của Christian Müller

  Kiến trúc sư Hà Lan Christian Müller được giao nhiệm vụ chia một căn nhà 350 tuổi của làng Vella, Thụy Sĩ thành 2 căn hộ. Để giải quyết vấn đề phong cách và kết cấu hiện đại cho thế hệ tương lai, Müller đã kết hợp bê tông thô với gỗ cổ cho phần nội thất.

  Chia sẻ:

  Tư vấn sản phẩm Thế giới nội thất Nhà đẹp Xu hướng - Thị trường
  Phong thủy Nghiên cứu Nhân vật Mẹo vặt

  Bài viết liên quan