Tư vấn nội thất Xu hướng - Thị trường

Tổng quan quy hoạch và thiết kế dự án Tam Đảo 2 của Sun Group

 • 0 /5 của 0 đánh giá

  Loạt bài phóng sự điều tra của Báo Phụ nữ TP.HCM đang khiến dự án Tam Đảo 2 của Sun Group trở thành tâm điểm chú ý của dư luận. Hãy cùng nhìn lại tổng thể quy hoạch, thiết kế của dự án Tam Đảo II có gì đặc biệt?

  XEM THÊM: 

  Quy hoạch Tam Đảo 2 của Sun Group - Dự án bất động sản tiên phong tại Tam Đảo

  Tam Đảo được biết đến là địa danh gắn liền với các khu resort, các căn biệt thự từ thời Pháp cổ nhưng người Pháp đã chọn xây dựng ở Tam Đảo I, giữ nguyên Tam Đảo II để bảo vệ rừng nguyên sinh. Năm 2008, một doanh nghiệp của Mỹ cùng với Bitexco xin làm dự án khai thác du lịch nghỉ dưỡng tại Tam Đảo II; tuy nhiên, dự án này gặp phải sự phản ứng dữ dội của các nhà khoa học vì nhân sinh môi trường nên cũng không thể triển khai.

  Đến nay, Sun Group đang bắt đầu triển khai dự án Tam Đảo 2 với tầm nhìn đưa nó chính thức thành dự án BĐS nghỉ dưỡng tiên phong được quy hoạch đồng bộ và hiện đại tại Tam Đảo. Ông Trần Minh Sơn, Phó chủ tịch Sun Group cho rằng tâm điểm của Tam Đảo II có 70ha bằng phẳng và đẹp vô cùng. Sun Group làm một dự án mà nói ra sẽ sợ bị ném đá, nhưng sự thật thì nơi ấy chỉ dành cho người giàu lên đó nghỉ dưỡng, ở đó hàng tuần để hưởng không khí trong lành. Dự án này hiện đang vấp phải nhiều luồng ý kiến trái chiều của dư luận, nhiều người tò mò thực chất quy hoạch Tam Đảo 2 của Sun Group theo hướng nào và có thực sự khả thi?

  Biệt thự trên Tam Đảo - Ảnh minh họa.

  Biệt thự trên Tam Đảo - Ảnh minh họa.

  Thiết kế tổng quan dự án Tam Đảo 2

  Dự án Tam Đảo 2 sẽ nằm trong khu đất thuộc địa phận Tam Đảo 2 và là một phần của Vườn Quốc gia Tam Đảo rộng 36.883ha. Riêng diện tích quy hoạch khu Tam Đảo 2 khoảng 300 ha. Theo thông tin từ nhóm PV báo Phụ nữ TP.HCM thì hiện nay, để tiếp cận với dự án Tam Đảo II của Sun Group chỉ có hai con đường. Con đường thứ nhất dài khoảng 10km, nối thị trấn Tam Đảo I (cũ) vắt qua các đỉnh núi đến trung tâm dự án. Con đường thứ hai đi từ chân núi phía sau chùa Tây Thiên, tuy ngắn hơn nhưng vô cùng hiểm trở, bởi nó đi qua ngọn núi cao nhất trong ba ngọn núi ở Tam Đảo.

  Quy hoạch đề xuất dự án Tam Đảo 2.

  Quy hoạch đề xuất dự án Tam Đảo 2.

  Do địa hình có hình lòng chảo vùng chính, có những vùng đất dốc, vùng đất ướt, vùng nguyên sinh nên các vùng ở mỗi phương án sẽ bố trí sắp xếp khác nhau. Tam Đảo 2 được Sun Group quy hoạch là thiên đường của người yêu thiên nhiên và thể thao, khu nghỉ mát thám hiểm và sinh thái thuộc vùng núi Tam Đảo. Hệ thống công trình trong khu Tam Đảo 2 gồm các hạng mục chính như:

  • Trung tâm môi trường gồm các hạng mục trong nhà và ngoài trời; tập trung 3 vùng sinh thái miền Bắc Việt Nam gồm vùng rừng nhiều mưa; miền Trung du và đồng bằng sông Hồng. Mỗi vùng sinh thái được mô tả bởi phong cảnh riêng biệt, địa lý, khí hậu, động thực vật, thủy sản đang sống và tương tác lẫn nhau.
  • Khu nhà nghỉ cao cấp từ 200-400 phòng, trung tâm tổ chức hội nghị và sòng bạc, các khách sạn mini dành cho khách thư giãn đến sòng bạc (khi được cấp phép). Khu village nằm trong quy hoạch dự án Tam Đảo 2 của Sun Group được thiết kế nhìn xuống sân golf 9 lỗ và không gian rộng lớn xung quanh.
  • Khu giải trí gồm công viên thiên nhiên, chuồng ngựa, thủy cung, thủy viên, vườn thú, vườn ươm thực vật, các chuồng chim, bướm, vườn thú dành cho trẻ em, sòng bạc. Các trại sinh thái có tiêu chuẩn cao cấp là các khách sạn được phát triển bền vững, ít tác động vào sinh thái; mỗi vị trí có thể chứa 100-150 nền trại và các công trình hỗ trợ.
  • Giao thông có người lái, cáp treo, động cơ dùng gas hoặc acquy để vận chuyển khách và nhân viên đi trong nội bộ và thăm quan sân golf Tam Đảo, khu du lịch tâm linh Tây Thiên. Các khu phụ trợ khác như khu đỗ xe các loại và bảo dưỡng, khu nhân viên.
  Phối cảnh biệt thự trong dự án Tam Đảo 2 - Ảnh minh họa.

  Phối cảnh biệt thự trong dự án Tam Đảo 2 - Ảnh minh họa.

  Quy hoạch, thiết kế tổng quan khu du lịch Tam Đảo II hiện cách đường chim bay 6 km, cách đường bộ khoảng 15 km. Độ cao của dự án này sẽ nằm khoảng 1100 m, nhiệt độ trung bình hàng năm từ 18-22 độ C, mùa đông có tuyết rơi. Khu vực này khá bằng phẳng, nhìn như một lòng chảo bao quanh là các núi dãy Tam Đảo.

  Chùa Địa Ngục sẽ nằm ở trung tâm đại dự án của Sun Group.

  Chùa Địa Ngục sẽ nằm ở trung tâm đại dự án của Sun Group.

  CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: Bên trong Chùa Địa Ngục nơi nhà sư Thích Thanh Toàn "xin tí khí"

  Quy hoạch dự án Tam Đảo 2 vấp phải tranh cãi từ giới khoa học

  Theo cách phân loại lâm sinh, những cánh rừng ở Tam Đảo II được xếp vào loại rừng giàu, còn nếu xét theo quan niệm sinh thái bảo tồn thì thuộc rừng kín ẩm thường xanh chưa bị hoặc bị tác động rất nhẹ bởi các hoạt động của con người. Tính nguyên sơ và sự tồn tại của các vùng rừng này là minh chứng về giá trị to lớn của vùng bảo vệ nghiêm ngặt trên các đai cao của VQG Tam Đảo. Hơn 300ha của vùng dự án Tam Đảo 2 cũng là vùng giàu có về đa dạng sinh học.

  Phần lớn các chuyên gia cho rằng, dự án này khi hoàn thành có thể làm mất đi một sinh cảnh đặc sắc như vùng đất ngập nước ngay trên đường đỉnh của dãy núi cao, phá nơi trú rét, qua đông của nhiều loài thú, chim quý hiếm, buộc chúng phải đối mặt với những khó khăn của sự tồn vong. Ở Vườn Quốc gia Tam Đảo, các loài động vật quý hiếm tập trung chủ yếu ở các đai cao trên 800m. 

  Con đường vào rừng đang được thi công mở rộng. Nếu xây dựng công trình, có thể toàn bộ dòng nước sẽ ô nhiễm.

  Con đường vào rừng đang được thi công mở rộng. Nếu xây dựng công trình, có thể toàn bộ dòng nước sẽ ô nhiễm.

  Vùng đất thuộc Dự án Tam Đảo 2 như một cái phễu gom góp nước từ các vùng cao hơn đỉnh núi, nơi có lượng mưa lớn nhất toàn vùng, cung cấp nước cho 48 dòng suối vùng chân núi, nhờ vậy dù mùa đông ít mưa nhưng các dòng suối vẫn không hết nước. Dự án sẽ bê tông hóa toàn bộ bề mặt Tam Đảo 2 khiến sông suối cạn kiệt và làm cho lượng nước bề mặt chảy nhiều hơn, dòng chảy mạnh gây lũ lụt cho cả vùng sườn và chân núi, trong đó có khu danh thắng Tây Thiên, Đại Đình có thể bị lũ quét, còn ở trung tâm dự án có nguy cơ bị ngập lụt.

  Xu hướng phát triển bền vững bất động sản nghỉ dưỡng là coi trọng sự hòa nhập thiên nhiên và con người. Dự án Tam Đảo 2 của Sun Group với những khu xây dựng hoành tráng liệu có đang đi ngược với những quy định của Luật Du lịch, Luật Môi trường, đi ngược với nhiều công ước quốc tế về bảo vệ môi trường mà Việt Nam đã tham gia?

  THAM KHẢO THÊM: 

  UY TÍN & TIỀM LỰC CỦA CHỦ ĐẦU TƯ SUN GROUP

  Tập đoàn Sun Group được thành lập tại Việt Nam vào năm 2007 bởi một nhóm các nhà doanh nghiệp trẻ thành danh ở nước ngoài. Sau 12 năm phát triển, đến nay, Sun Group đã có một hệ thống các công ty thành viên, phát triển nhiều tổ hợp dự án du lịch giải trí, BĐS cao cấp và hạ tầng từ Bắc vào Nam như InterContinental Danang Peninsula Resort, Bà Nà Hills Resort, Premier Village Phú Quốc v.v...

  Sun Group đã ghi tên mình vào danh sách những thương hiệu đầu tư Du lịch và Bất động sản cao cấp hàng đầu Việt Nam; với khát vọng vươn tầm thương hiệu ra khu vực và thế giới. Năm 2016, tập đoàn này đã được vinh danh là một trong 10 Chủ đầu tư hàng đầu Việt Nam năm 2016 (BCI Asia Top 10 Developer 2016).

  Cuối năm 2016, UBND tỉnh Vĩnh Phúc và Tập đoàn Sun Group đã tổ chức lễ khởi công dự án khu du lịch sinh thái Tam Đảo II tại xã Đại Đình, H.Tam Đảo. Trong khi trước đó, dự án quy hoạch Tam Đảo 2 đã được Công ty Vietnam Parners LLC. đề xuất và bị dừng lại ngày 25/4/2007, khi Văn phòng Chính phủ có công văn số 2213/VPCP-NN yêu cầu kiểm tra, ngăn chặn việc tác động làm thay đổi điều kiện tự nhiên của khu bảo vệ nghiêm ngặt VQG Tam Đảo.

  Chia sẻ:

  Tư vấn sản phẩm Thế giới nội thất Nhà đẹp Xu hướng - Thị trường
  Phong thủy Nghiên cứu Nhân vật Mẹo vặt

  Bài viết liên quan