Tư vấn nội thất Sản phẩm

Sự kết hợp giữa phong cách art deco và wabi-sabi ở Khách sạn Tilden

 • 0 /5 của 0 đánh giá

  Công ty thiết kế ở Brooklyn Studio Tack đã khôi phục một tòa nhà art-deco tại quận Tenderloin của San Francisco, để tạo nên khách sạn hướng tới nghệ thuật Tilden.

  Các nhà đồng sáng lập Studio Tack Stephen Yang và Brian Smith tìm đến chủ nghĩa tối giản và bảng màu hiện đại trong suốt quá trình cải tạo toàn bộ của căn nhà lịch sử này.

  tilden-hotel-interiors-san-francisco-california-usa_dezeen_2364_col_15

  Vốn được xây dựng vào năm 1928 dưới tên Khách sạn Linden, tòa nhà sau này được đổi tên thành Khách sạn Mark Twain trong suốt thời Đại Khủng hoảng. Tòa nhà trở nên nổi tiếng vì là địa điểm ca sĩ hát nhạc blues huyền thoại Billie Holiday bị bắt vì tàng trữ thuốc phiện.

  Vào năm 2017, tòa nhà tái sinh lần thứ 3 để trở thành Khách sạn Tilden ngày nay, được đặt theo tên nhà điêu khắc Douglas Tilden, được biết đến là người đã tạo nên tác phẩm Ball Player tại Công viên Golden State.

  tilden-hotel-interiors-san-francisco-california-usa_dezeen_2364_col_18

  Khách sạn 118 phòng hiện mang những đường nét gọn ghẽ xen lẫn với kết cấu hữu cơ, một sự kết hợp gợi về triết lý wabi-sabi tôn vinh sự khiếm khuyết.

  "Bắt nguồn từ Nhật Bản, thiết kế wabi-sabi truyền tải một cảm giác, diện mạo hoặc quan điểm nhất định ", trích tuyên bố từ khách sạn. "Nó tập trung vào sự tối giản, trân trọng những chất liệu khiêm nhường, và là giao điểm tự nhiên của sự thiết yếu, lão hóa và đẹp đẽ."

  tilden-hotel-interiors-san-francisco-california-usa_dezeen_2364_col_21

  Các phòng rộng từ 30 tới 42 mét vuông, tất cả đều mang di sản art-deco xưa với tông chủ đạo đơn sắc sử dụng các điểm nhấn đen và crom siêu bóng. Các cửa sổ chớp màu trắng tạo cảm giác thanh tịnh nơi thành thị trên bộ mặt nhộn nhịp của quảng trường Union gần đó.

  Trong sảnh, các ghế sô pha nhung Harvey Projer là tâm điểm của không gian thoáng đãng, trắng tinh. Các gợi ý về nhiệm vụ phục hồi kiến trúc Tây Ban Nha của Bắc California nằm trong các vòm nổi bật và trần cao.

  tilden-hotel-interiors-san-francisco-california-usa_dezeen_2364_col_5

  Studio Tack mang đến các điểm nhấn ấm cúng và yên bình bằng bàn tiếp tân và ốp tường gỗ cherry thiết kế riêng, cùng đồ nội thất gỗ tếch đơn giản được làm bởi nhà thiết kế ở Oakland Christopher Naefke.

  Nhấn nhá tới nét tự nhiên là thư viện treo gồm các tranh màu nước của Jenny Kiker vẽ các loài thực vật bản địa của vùng Vịnh. Tôn thêm vào khung cảnh của sảnh là các công trình nghệ thuật kỹ thuật số lắp đặt từ công ty San Francisco Daylighted, một thị trường trực tuyến cho phép các tác phẩm nghệ thuật hiển thị trên tấm toan kỹ thuật số.

  tilden-hotel-interiors-san-francisco-california-usa_dezeen_2364_col_7

  Nhưng sự trân trọng với nghệ thuật của Tilden không chỉ giới hạn trong các bức tranh treo tường. Thông qua Ủy ban Nghệ thuật Tilden, khách sạn tổ chức tiệc chiêu đãi Thứ 3 Nghệ thuật 2 tháng một lần để tôn vinh một nghệ sĩ địa phương và các tác phẩm trong 8 tuần. Tất cả số tiền thu được về được chuyển thẳng cho họa sĩ, và các khách mời sẽ có cơ hội tiếp xúc với người dân địa phương của Tenderloin trong suốt sự kiện mở cửa miễn phí này.

  tilden-hotel-interiors-san-francisco-california-usa_dezeen_2364_col_9

  Studio Tack đã biến vài công trình xuống cấp trở thành không gian bán hàng. Cách 1 giờ lái xe về phía bắc San Francisco, studio đã cải tạo một nhà nghỉ trở thành khách sạn The Sandman.

  Đội cũng đại tu các tòa nhà giữa thế kỉ ở Wyoming và Ngoại ô New York thành nơi nghỉ dưỡng cao cấp.

  Chia sẻ:

  Tư vấn sản phẩm Thế giới nội thất Nhà đẹp Xu hướng - Thị trường
  Phong thủy Nghiên cứu Nhân vật Mẹo vặt

  Bài viết liên quan