Tư vấn nội thất Nghiên cứu

Phát hiện mới: Đến chiếc logo trên ly cafe Trung Nguyên cũng có liên hệ đến Đạo Cao Đài

 • 0 /5 của 0 đánh giá

  Đằng sau chiếc logo trên ly cafe Trung Nguyên Legend không chỉ gửi gắm cái hồn tinh túy, đậm đà cafe vào cuộc sống mà nếu để ý kĩ, bạn hẳn sẽ nhận thấy có nhiều nét tương đồng với giáo lý cơ bản của Đạo Cao Đài.

  Logo trên ly cafe Trung Nguyên sử dụng 2 màu sắc cơ bản gồm đen và trắng để tạo nên một tổng thể tương đối hài hòa, tĩnh tại. Đặc biệt, đường tròn trong logo là một nét cọ ngẫu hứng đầy sáng tạo như mang cái hồn cà phê đậm đà phả vào cuộc sống.

  Logo trên ly cafe Trung Nguyên Legend.

  Logo trên ly cafe Trung Nguyên Legend.

  Bắt đầu từ tâm, đây là một đường tròn vẽ mặt trời là sự sống, đại diện cho đấng tối cao với 8 tia sáng. 8 tia sáng này đại diện cho các yếu tố cơ bản của vũ trụ: Trời, Đầm, Lửa, Sấm, Gió, Nước, Núi, Đất. Ánh sáng từ mặt trời trung tâm trên logo cafe Trung Nguyên còn có ý nghĩa chiếu sáng và xua đi các khí xấu.

  Có biểu tượng Trời tại logo trên ly cafe Trung Nguyên?

  Biểu tượng hình Mặt trời trên logo cafe Trung Nguyên.

  Biểu tượng hình Mặt trời trên logo cafe Trung Nguyên.

  Logo cafe Trung Nguyên thể hiện hình Mặt trời vô cùng rõ nét, mà trong quan niệm của Đạo Cao Đài, để tỏ lòng tôn kính, một số các tín đồ Cao Đài thường gọi tôn giáo của mình là Đạo Trời.

  Biểu tượng nhật nguyệt và biểu tượng trái tim trên logo cafe Trung Nguyên.

  Biểu tượng nhật nguyệt và biểu tượng trái tim trên logo cafe Trung Nguyên.

  Các biểu tượng nhật nguyệt và hình trái tim nằm xen kẽ nhau, ứng với tia sáng của ánh Mặt trời tượng trưng cho quy luật vũ trụ và quy luật tình cảm vận động và hòa hợp. Biểu tượng trái tim tượng trưng cho Tâm - Thiện - Lành và biểu tượng nhật nguyệt thì tượng trưng cho sự cân bằng của vũ trụ. Qua logo này, ông Đặng Lê Nguyên Vũ – người đứng đầu Tập đoàn Trung Nguyên thể hiện rõ suy nghĩ, ý tưởng của cafe Trung Nguyên trong giai đoạn mới.

  Đó là thông điệp tôn vinh lối sống tỉnh thức, hướng đến chân lý, tính nhân bản và cái đẹp trong mọi hành động của mỗi cá nhân theo đuổi lối sống ấy.

  5 vạch ở logo trên ly cafe Trung Nguyên tượng trưng cho 5 năng lượng

  • Năng lượng Sáng Tạo
  • Năng lượng Giàu Có
  • Năng lượng Thành Công
  • Năng lượng Hạnh Phúc
  • Năng lượng Yêu Thương

  Ông Đặng Lê Nguyên Vũ đã chia sẻ. "Chúng ta xác quyết rằng con đường để đạt đến Thành công, Hạnh phúc thực sự không thể nào khác là sự Phụng sự trong tình Yêu Thương. Đây chính là năng lượng cao trọng duy nhất của mỗi người, mỗi tổ chức mà tôi tạm gọi là Tâm Năng Phụng Sự. Khi chúng ta chân thành phụng sự các người anh em, người chị em chúng ta, từ những người yếm thế nhất tới bạn hữu, khách hàng, đối tác, cộng đồng, quốc gia…thì mỗi anh chị em chúng ta sẽ được đền đáp vạn bội lần" .

  Empty

  Chia sẻ trên tờ Doanh nhân đương thời, ông Đặng Lê Nguyên Vũ lý giải: "Mũi tên màu đỏ, màu sắc nổi bật duy nhất trong hình ảnh logo cafe Trung Nguyên chính là hình ảnh cách điệu của ngôi nhà Rông Tây Nguyên, là nguồn cảm hứng cho cà phê và là nơi cho ra những hạt cà phê ngọt đắng. Hình mũi tên hướng lên trên thể hiện ý chí chinh phục đỉnh cao và khát vọng phát triển, vươn lên của Trung Nguyên. Còn 3 vạch trắng trên logo là biểu tượng cách điệu của lối lên nhà sàn mang đậm nét văn hóa bản sắc Tây Nguyên.

  Đặc biệt, màu trắng trong logo còn là biểu tượng của sự tinh khiết với ý nghĩa cam kết về an toàn thực phẩm. Theo phong thủy, các vạch trắng còn là tượng trưng cho Địa – Thiên – Nhân".

  logo-tren-ly-cafe-Trung-Nguyen-7

  Trong sự thay đổi logo trên ly cafe Trung Nguyên mới, dường như Trung Nguyên Legend đã nêu rõ thông điệp: "Cà phê không chỉ là một loại đồ uống thông thường. Đó là một nguồn năng lượng kỳ diệu thúc đẩy trí tuệ, sự sáng tạo và nhận thức của con người"

  Qua đó khẳng định, chính những biểu tượng then chốt của ly cafe Trung Nguyên cũng đã bộc lộ giữa ông chủ cafe Đặng Lê Nguyên Vũ và Đạo Cao Đài có một mối quan hệ chính thức, mời bạn xem thêm về nội thất hang đá M'Drăk mà ông Đặng Lê Nguyên Vũ ở ẩn suốt 6 năm qua có liên hệ đến Đạo Cao Đài như thế nào tại đây!

  Có thể bạn chưa biết về Đạo Cao Đài

  Đạo Cao Đài là một tôn giáo mới, dung hợp nhiều yếu tố từ các tôn giáo lớn, gồm cả Phật giáo, Đạo giáo, Nho giáo, Hồi giáo, Cơ Đốc giáo, Thần Đạo và cả một số tôn giáo đa thần thời cổ đại, thể hiện qua Ngũ Chi Đại Đạo.

  Thậm chí tôn giáo này còn thờ phụng một số nhà chính trị, nhà văn cận đại mà họ gọi là "Tam thánh đứng đầu Bạch Vân Động", bao gồm Tôn Dật Tiên, Victor Hugo và Nguyễn Bỉnh Khiêm (xem Tam Thánh ký hòa ước).

  Các tín đồ thi hành những giáo điều của Đạo Cao Đài như không sát sinh, sống lương thiện, hòa đồng, làm lành lánh dữ, giúp đỡ xung quanh, cầu nguyện, thờ cúng tổ tiên, và thực hành tình yêu thương vạn loại qua việc ăn chay với mục tiêu tối thiểu là đem sự hạnh phúc đến cho mọi người, đưa mọi người về với Thượng đế nơi Thiên giới và mục tiêu tối thượng là đưa vạn loại thoát khỏi vòng luân hồi.

  Chia sẻ:

  Tư vấn sản phẩm Thế giới nội thất Nhà đẹp Xu hướng - Thị trường
  Phong thủy Nghiên cứu Nhân vật Mẹo vặt

  Bài viết liên quan