Tư vấn nội thất Thế giới nội thất

Những "nguy hiểm" không ngờ từ bàn ghế quán cafe giá rẻ

 • 0 /5 của 0 đánh giá

  Bàn ghế quán cafe là một trong những món đồ nội thất cực kỳ quan trọng, làm nên phong cách mà bạn muốn hướng tới bên cạnh những món đồ trang trí khác.

  Vì sao cần lựa chọn bàn ghế phù hợp cho quán cafe của bạn?

  Khi quyết định kinh doanh quán cafe thì bàn ghế chiếm một vai trò cực kỳ quan trọng trong việc định hình nên phong cách và cá tính thương hiệu của bạn. Bạn muốn có một quán cafe theo phong cách vintage hay hiện đại, ngoài những yếu tố trang trí trong quán ra thì điều thể hiện được ý tưởng đó rõ nhất chính là thông qua những bộ bàn ghế được bày biện, bố trí một cách khoa học và hợp lý.

  Nếu bạn đang có ý định khởi nghiệp kinh doanh quán cafe với số vốn ban đầu không nhiều thì việc lựa chọn mua lại bàn ghế thanh lý là lựa chọn khá ổn. Mua bàn ghế đã cũ sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí đầu tư ban đầu. Ngoài ra bạn không cần mất thời gian đặt hàng thiết kế và mất thời gian suy nghĩ mẫu mã mới...

  Tuy nhiên bên cạnh những lợi ích đó, bạn cũng nên cân nhắc việc mua bàn ghế quán café thanh lý vì một số yếu tố dưới đây:

  Những lý do bạn không nên sử dụng bàn ghế quán cafe giá rẻ, kém chất lượng

  Bàn ghế giá rẻ thường không có yếu tố thẩm mỹ

  Thông thường mua bàn ghế cũ thanh lý giá không cao, thậm chí rất rẻ. Lý do khiến chúng rẻ như vậy là do đã qua sử dụng và có thể là đã từng sửa chữa. Nếu xét về tính dài hạn, bạn sẽ lại phải tốn không ít chi phí để đầu tư bàn ghế khác hoặc chi phí sửa chữa các hư hỏng cũ. Với nhóm khách hàng các bạn trẻ, thường có thói quen đi cafe để trò chuyện, hẹn hò và checkin thì việc tận dụng những bộ bàn ghế cafe cũ sẽ không thực sự nổi bật trong không gian quán cafe mới mở của bạn.

  Empty
   Đầu tư một khoản tiền vào bàn ghế quán cafe chất lượng, phù hợp với phong cách thiết kế cũng như không gian trong quán sẽ giúp nâng cao tính thẩm mỹ và tạo sự hài hòa, thống nhất, định hình nên phong cách thương hiệu của bạn

  >> Mua: Các mẫu sofa đẹp hiện đại

  Thông thường, bàn ghế quán cafe thanh lý có rất ít mẫu mã, chất liệu cũ như: gỗ mòn, sơn cũ, sofa bẩn. Bạn phải mất công vệ sinh, sơn sửa lại bàn ghế và giặt lại các món đồ như nệm ngồi, gối ôm... Thêm vào đó, nếu như bạn đã định hình phong cách quán cafe của mình, việc kết hợp các đồ cũ với phong cách thiết kế mới hiện nay là rất khó, thậm chí là không thể.

  Thời gian sử dụng ngắn, không có thời gian bảo hành bảo trì

  Nếu bạn mua bàn ghế mới thì bạn sẽ được hưởng các chính sách bảo hành, sửa chữa, vận chuyển từ các công ty nội thất chuyên nghiệp hoặc các đại lý uy tín. Còn bàn ghế cũ sẽ không được như vậy. Nếu không biết cách chọn lựa, bạn sẽ mua phải những loại bàn ghế kém chất lượng và không thể sử dụng. Tuổi thọ của bàn ghế đã qua sử dụng cũng sẽ kém hơn so với bàn ghế mới, nếu kiểm tra không kỹ rất có thể trong quá trình vận hành quán sẽ làm ảnh hưởng tới trải nghiệm của khách hàng.

  Empty
  Khi kinh doanh quán cafe thì bàn ghế quán cafe cần được chú trọng về mặt chất lượng, ngoài mặt thẩm mỹ còn phải đề cao công năng để đảm bảo các khách hàng của bạn có được cảm giác thoải mái nhất

  Không phù hợp với phong cách thiết kế quán cafe của bạn 

  Empty
   Không phải loại bàn ghế nào sẵn có cũng phù hợp với phong cách thiết kế mà bạn muốn hướng tới

  Khi bạn tự tay mua bàn ghế thanh lý hay những bất kỳ bộ bàn ghế nào đó khác chỉ cần nó có giá rẻ, bạn phải mất thời gian tự mình bố trí, sắp xếp đồ đạc trong không gian quán sao cho hợp lý nhất với số bàn ghế đã mua. Khi bạn không có kiến thức cũng như kinh nghiệm của một người thiết kế hoặc không có người hướng dẫn thì công việc này cũng sẽ mất khá nhiều thời gian, công sức mà chưa chắc bàn ghế bạn đã mua phù hợp với không gian quán cafe của bạn. 

  Để lựa chọn cho mình những bộ bàn ghế quán cafe hợp lý, đa dạng mẫu mã, bạn có thể tham khảo thêm tại đây.

  Chia sẻ:

  Tư vấn sản phẩm Thế giới nội thất Nhà đẹp Xu hướng - Thị trường
  Phong thủy Nghiên cứu Nhân vật Mẹo vặt

  Bài viết liên quan