Tư vấn nội thất Sản phẩm

Những mẫu nội thất chung cư phòng bếp thanh lịch và tiết kiệm diện tích

 • 0 /5 của 0 đánh giá

  Diện tích căn hộ chung cư thường nhỏ hẹp. Vậy nên khu vực bếp thường không có quá nhiều không gian để bày biện, sắp xếp. Dưới đây là mẫu nội thất chung cư phòng bếp vừa tiết kiệm diện tích, vừa đảm bảo được sự thanh lịch, tinh tế cho căn hộ của bạn.

  Diện tích một căn chung cư thường dao động từ 60-100m2, trong đó diện tích phòng bếp chỉ chiếm 10-15m2. Vì vậy việc thiết kế không gian nhà bếp cần phải tính toán tỉ mỉ để đảm bảo công năng sử dụng mà vẫn đảm bảo được không gian thông thoáng. Bên cạnh đó, việc chọn nội thất chung cư phòng bếp cũng góp phần khiến không gian trở nên rộng rãi và hợp lý hơn.

  Một căn bếp thường phải đáp ứng các yêu cầu thiết yếu như: tủ bếp, chậu rửa, bàn ghế ăn, giá đựng bát đĩa,... Để tiết kiệm diện tích phòng bếp, các kiến trúc sư thường đưa ra gợi ý thiết kế và chọn nội thất chung cư phòng bếp theo phong cách tối giản.

  Nên chọn nội thất chung cư phòng bếp đơn sắc và trung tính sẽ giúp không gian có vẻ rộng hơn so với thực tế. Tủ bếp và bạn ăn màu gỗ tự nhiên trong căn bếp này kết hợp với nhau rất hài hòa, mộc mạc nhưng không kém phần trang nhã.

  Sử dụng tủ âm tường là một biện pháp hữu hiệu trong căn bếp nhỏ hẹp. Tủ lạnh, lò nướng, lò vi sóng,... được lắp đặt âm tường sẽ tiết kiệm được diện tích đáng kể. 

  Khi chọn mua nội thất chung cư phòng bếp, nên ưu tiên mua những món đồ đa công dụng. Vừa tiết kiệm tiền bạc, vừa đỡ tốn diện tích sắp xếp. Lò nướng tích hợp bếp ga là một gợi ý cho phòng bếp nhà bạn.

  Tận dụng đảo bếp để làm bàn ăn cũng là một cách sử dụng nội thất chung cư phòng bếp hợp lý. Nên chọn những kiểu đảo bếp có hộc lớn để có thể xếp gọn ghế vào trong khi không cần dùng đến.

  Đèn phòng bếp nên chọn những loại đèn thả đơn giản. Tránh chọn các loại đèn cầu kỳ, họa tiết khiến không gian thêm chật chội và nặng nề.

  Chia sẻ:

  Tư vấn sản phẩm Thế giới nội thất Nhà đẹp Xu hướng - Thị trường
  Phong thủy Nghiên cứu Nhân vật Mẹo vặt

  Bài viết liên quan