Mảnh vườn duyên dáng với sen đá và đồ tái chế có một không hai ở Đà Lạt

Ở xứ sở Đà Lạt sương mù mộng mơ có một khu vườn ai ngắm cũng mê ngay từ lần đầu tiên bởi ở đó không chỉ có hàng ngàn cây sen đá mà còn nhờ vẻ đẹp tự nhiên, duyên dáng của những đồ trang trí tận dụng từ vật liệu tái chế.

Nhờ óc thẩm mỹ tinh tế cùng bàn tay khéo léo của mình, khu vườn của chị Thu Huyền được nhiều người biết đến. Trong khu vườn ấy, chị không chỉ thỏa sức thực hiện niềm đam mê của mình, đó là sưu tầm các loài sen đá, chăm sóc các loại cây và hoa trong vườn nhà mà còn tạo nên những góc vườn xinh xắn nhờ tận dụng đồ tái chế.

Chị Thu Huyền hiện tại đang làm công việc nội trợ, chăm sóc gia đình. Ngoài thời gian dạy con học, chơi cùng con, chăm chút cho tổ ấm của mình, chị còn tranh thủ những lúc rảnh rỗi, gom nhặt những đồ cũ, đồ bỏ và tự tìm những ý tưởng thú vị để làm đẹp cho khu vườn của gia đình mình. Trước đây, chị cũng thường mix các loại sen đá, xương rồng tạo thành những tiểu cảnh sinh động, gần gũi với tự nhiên. Hơn một năm gần đây, góc vườn của gia đình chị trở nên đáng yêu hơn nhờ vào những góc nhỏ tự tay decor.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Để có một khu vườn xinh xắn như hiện tại, chị Thu Huyền đã mua khá nhiều những vật dụng hỗ trợ như súng bắn keo, sơn, khoan tay... Những dụng cụ này giúp chị tận dụng đồ cũ, kết nối và làm mới chúng ở từng góc vườn.

Ngắm nhìn không gian sân vườn, mọi người luôn bị mê mẩn và khâm phục trước sự sáng tạo và khéo léo của chị. Từ những khung cửa sổ, chiếc quần cũ, đôi giày, lồng chim, ghế cũ... đều có thể trở thành điểm nhấn trong vườn khi kết hợp với đồ trang trí nhỏ xinh cùng với những cây sen đá.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Chị Huyền cho biết, sen đá là loài phát triển tương đối chậm. Tuy nhiên, vì khí hậu Đà Lạt khá dễ chịu nên sen đá thích nghi với môi trường và phát triển đều, đẹp. Hàng ngày, chị chỉ dành chút thời gian để tưới nước cho khu vườn. Vì sen đá là loài cây mọng nước nên chị luôn theo dõi thời tiết để tưới lượng nước phù hợp, đúng thời điểm cây cần.

Chủ nhân của khu vườn cho biết thêm, để những gốc sen đá tươi tốt, khỏe mạnh cần nhận được đầy đủ nước và dinh dưỡng. Về dinh dưỡng, chị thường trộn đất với phân bò để bón cho cây. Tùy vào mong muốn sen lớn nhanh hay chậm để chị bón lượng phân phù hợp. Với các tiểu cảnh, chị thường bón định kỳ 4 tháng một lần. Với những cây sen trồng độc lập trong từng chậu, chị Huyền thường tưới 1 - 2 tháng một lần.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Ngoài sen đá và xương rồng, chị Thu Huyền còn trồng thêm nhiều loại hoa khác giúp khu vườn thêm phần sinh động, ngập tràn sắc màu bắt mắt.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Khu vườn sen đá không chỉ là nơi để chị Huyền lan tỏa tình yêu loài cây đặc biệt này đến những người xung quanh mà còn để cuộc sống của chị mỗi ngày thêm nhiều niềm vui và bất ngờ thú vị.