Tư vấn nội thất Sản phẩm

Khách sạn Salt của Palmar ở Mauritius lộng lẫy và sặc sỡ

 • 0 /5 của 0 đánh giá

  Màu xanh biển, màu vàng với những sọc đậm đơn sắc xuất hiện khắp khách sạn xinh đẹp, tạo nên nhờ họa sĩ Camille Walala để tôn vinh cảnh sắc vùng Mauritius.

  Khách sạn Salt của Palmar là tòa nhà phong cách Ma rốc nằm ở bờ biển phía đông hòn đảo xa xôi. Khách sạn gồm 59 dãy phòng, một nhà hàng và spa, tất cả được Camille Walalahas trang hoàng bằng những sắc màu nhiệt đới và tranh vẽ.

  Đây là khách sạn đầu tiên trong loạt khách sạn của hãng Salt mà tập đoàn nghỉ dưỡng Lux dự định mở trong những tháng tới, và sẽ sớm trở thành chi nhánh ở Thổ Nhĩ Kỳ và Trung Quốc.

  salt-palmar-camille-walala-interiors-hotels-mauritius_dezeen_2364_col_10

  Yêu cầu của hãng là "Dệt vẻ đẹp khác lạ của vùng Mauritius vào chất vải của nội thất" cho khách sạn Salt của Palmar, để hấp dẫn du khách tới đây.

  Vậy nên Walala và giám đốc nghệ thuật Julia Jomaa, cộng tác viên lâu năm của cô, phát triển một bố cục màu liên quan tới vùng Mauritius, gồm cả nhà cửa và cảnh sắc tự nhiên.

  salt-palmar-camille-walala-interiors-hotels-mauritius_dezeen_2364_col_16

  "Tôi đã bị choáng ngợp bởi màu sắc rực rỡ và sống động của hòn đảo," Walala giải thích.

  "Từ màu ngọc lục bảo của cây cỏ đến sắc màu thay đổi liên tục của bầu trời, tôi muốn kết hợp ngay những tông màu ấm áp và tự nhiên đó với những màu đặc trưng của tôi."

  salt-palmar-camille-walala-interiors-hotels-mauritius_dezeen_2364_col_7

  Ngoại thất của tòa nhà, trước đây sơn màu cam đậm, nay đã đổi thành màu đào sáng hơn, phỏng theo màu pastel của mặt tiền những ngôi nhà ở Mauritius.

  Trong khi đó những chiếc daybed (ghế sô pha kết hợp với giường), ghế và đệm được bọc lại bằng màu xanh cobalt và màu ngọc lam mô phỏng màu biển Ấn Độ Dương.

  salt-palmar-camille-walala-interiors-hotels-mauritius_dezeen_2364_col_21

  Ở một số điểm nhấn Walala đã sử dụng tông màu đơn sắc đặc trưng của cô, đã sử dụng ở những dự án trước đây của cô như lắp đặt có thể bơm hơi của cô ở Lễ hội Thiết kế London năm 2017.

  Thiết kế bao gồm tường vàng cho sảnh lớn và ô che ở bể bơi, cũng như phần gạch cho các công trình nước.

  Nó cũng lặp lại ở dãy tường vách bằng dầm gỗ mỏng đặt ở khu ăn uống và phòng ngủ.

  salt-palmar-camille-walala-interiors-hotels-mauritius_dezeen_2364_col_28

  Walala cũng nhờ tới sự giúp đỡ của các nghệ sĩ bản địa chuyên về đồ mỹ nghệ như gốm hay đan giỏ để làm nội thất trang trí như lồng đèn treo tròn.

  "Điều khác biệt với tôi lần này là độ chính xác của những thứ tôi áp dụng vào thiết kế, không chỉ là sự hòa hợp giữa màu sắc và hoa văn mà còn là vải, kết cấu, bề mặt, ánh sáng, tính ứng dụng và cảm xúc cũng vô cùng quan trọng," cô giải thích

  salt-palmar-camille-walala-interiors-hotels-mauritius_dezeen_2364_col_17

  Một dự án quy mô lớn khác của Walala là tranh tường cho mặt tiền một tòa nhà cao 40 mét ở Brooklyn và một mê cung sặc sỡ bên trong phòng trưng bày Now của London.

  Chia sẻ:

  Tư vấn sản phẩm Thế giới nội thất Nhà đẹp Xu hướng - Thị trường
  Phong thủy Nghiên cứu Nhân vật Mẹo vặt

  Bài viết liên quan