Tư vấn nội thất Xu hướng - Thị trường

Hà Nội Smart City: Ứng dụng giám sát người cách ly Covid-19 tại nhà ai cũng nên cài

 • 0 /5 của 0 đánh giá

  Ứng dụng Hà Nội Smart City được tích hợp chức năng bản đồ định vị bằng GPS, cảnh báo khi người trong diện cách ly Covid-19 di chuyển khỏi nhà 20-30 m.

  Ngày 19/3, ứng dụng Hà Nội SmartCity chính thức được Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Hà Nội đưa vào sử dụng. Đây là phần mềm có thể giám sát các trường hợp cách ly tại nơi cư trú thông qua GPS và nhằm giám sát chặt chẽ các trường hợp cách ly F2 tại nhà. 

  Khi đi quá nơi cách ly khoảng 20-30m, người được giám sát sẽ bị phần mềm cảnh báo. Phần mềm cũng gửi tin nhắn cho cán bộ quản lý giám sát tại các địa phương đó, người thân trong gia đình cũng như tổ dân phố có thể đảm bảo kịp thời ngăn chặn.

  Hà Nội kích hoạt ứng dụng Hà Nội Smart City giám sát các trường hợp cách ly Covid-19 tại nhà qua GPS.

  Hà Nội kích hoạt ứng dụng Hà Nội Smart City giám sát các trường hợp cách ly Covid-19 tại nhà qua GPS.

  Ngoài ra, người thuộc diện cách ly Covid-19 sẽ được theo dõi sức khỏe hàng ngày qua ứng và khai báo lộ trình dịch tễ. Hệ thống GPS được kết nối với điện thoại và hệ thống điều hành trung tâm, giúp cho thành phố Hà Nội có thể quản lý được các địa điểm cách ly.

  Phần mềm cũng giúp người dân tiếp nhận tình hình dịch bệnh tại Hà Nội, Việt Nam và trên thế giới. Bản đồ dịch bệnh của thành phố, các khu vực đang cách ly… cũng được cập nhật trực tiếp trên phần mềm để người dân theo dõi.

  Các tính năng quan trọng có trên Hà Nội Smart City

  Tình hình dịch: Những người không thực hiện cách ly cũng có thể tìm hiểu thông tin, thông báo mới nhất về tình hình dịch Covid-19 tại mục này, từ đó mỗi người sẽ có biện pháp chủ động phòng, tránh dịch.

  Tình hình dịch Covid-19 tại Hà Nội thống kê đến ngày 20/03/2020.

  Tình hình dịch Covid-19 tại Hà Nội thống kê đến ngày 20/03/2020.

  Bản đồ dịch: Tại mục này sẽ có thông tin về trường hợp dương tính, lộ trình trước đó của những người này tại Hà Nội. Đối với những người trong diện cách ly sẽ được yêu cầu chia sẻ vị trí để liên tục cập nhật lên hệ thống điều hành. Họ cũng được yêu cầu cập nhật sức khỏe hàng ngày để cơ quan y tế nắm bắt, theo dõi.

  Bản đồ các ca nhiễm và trường hợp tiếp xúc gần trên địa bàn Hà Nội.

  Bản đồ các ca nhiễm và trường hợp tiếp xúc gần trên địa bàn Hà Nội.

  Khai báo: Ứng dụng cũng có chức năng khai báo các lộ trình di chuyển, khai báo các trường hợp tiếp xúc với người bệnh. Người cách ly cũng có thể nhận trực tiếp kết quả xét nghiệm Covid-19 từ các trung tâm xét nghiệm trên ứng dụng này.

  Phản ánh: Người dân phản ánh cho cơ quan Y tế nếu thấy người khác có các nguy cơ lây nhiễm và đồng thời phản ánh bản thân có nguy cơ lây nhiễm. 

  Cách giám sát người cách ly tại nhà bằng Hà Nội Smart City

  Các trường hợp liên quan đến COVID-19 đều được yêu cầu cài đặt phần mềm trên. Người dân có thể cài đặt miễn phí ứng dụng Hà Nội Smart City qua Google Play trên điện thoại Android, hoặc App Store trên iPhone. Sau khi cài cặt, màn hình điện thoại sẽ hiển thị biểu tượng Khuê Văn Các và người dùng có thể sử dụng.

  Link cài đặt ứng dụng trên CH Play: http://bit.ly/2Uijt0X

  Link cài đặt ứng dụng trên App Store: https://apple.co/2x4r6QO

  Bên cạnh đó, người dân cũng có thể chủ động cung cấp các thông tin cá nhân và tình hình sức khoẻ của bản thân bằng cách khai báo y tế tự nguyện trên ứng dụng NCOVI. Đây cũng là kênh chính thức để cơ quan nhà nước có thẩm quyền gửi các khuyến cáo tới người dân về tình hình dịch bệnh. 

  Ngoài ra, những người nhập cảnh vào Việt Nam sẽ phải thực hiện khai báo y tế bắt buộc trên ứng dụng Vietnam Health Declaration. Ai không khai báo hay khai báo không trung thực đều vi phạm pháp luật và sẽ bị xử lý. 

  Như vậy mình đã hướng dẫn bạn cách giám sát người cách ly tại nhà thông qua smartphone. Nếu thấy thông tin này hữu ích đừng quên chia sẻ với bạn bè nhé! Để biết bản thân có nhiễm Covid-19 hay không, mời các bạn xem thêm bài viết: Cách phòng tránh COVID-19 và tự kiểm tra để biết mình có bị nhiễm bệnh hay không?

  Xem thêm:

  Chia sẻ:

  Tư vấn sản phẩm Thế giới nội thất Nhà đẹp Xu hướng - Thị trường
  Phong thủy Nghiên cứu Nhân vật Mẹo vặt

  Bài viết liên quan