Tư vấn nội thất Thế giới nội thất

Giàu nhất nhì thế giới, Warren Buffett vẫn ở trong căn nhà giản dị đến khó tin suốt 60 năm

 • 0 /5 của 0 đánh giá

  Nhà của Warren Buffett chỉ chiếm 1/100.000 tổng tài sản của ông. Quan niệm của Warren Buffett về sở hữu nhà sẽ cho bạn nhiều kinh nghiệm về đầu tư tài sản.

  Ngôi nhà giản dị của Warren Buffett

  Warren-Buffett

  Chúng ta đã quá quen thuộc với việc những ngôi sao, tỷ phú thế giới sở hữu những biệt thự, penthouse... đắt đỏ bậc nhất hành tinh. Tất nhiên khi bạn giàu, bạn có thể hưởng thụ cuộc sống và nhà của bạn cũng cần thể hiện đẳng cấp để xứng với chủ nhân.

  Thế nhưng, tỷ phú luôn nằm trong danh sách top đầu những người giàu nhất thế giới – Warren Buffett hơn 60 năm qua vẫn luôn ở trong ngôi nhà giản dị đến khó tin. Bạn hẳn sẽ bất ngờ khi biết rằng nhiều hàng xóm gần đó của Warren Buffett cũng có thể tự hào rằng họ sở hữu ngôi nhà đắt đỏ hơn nhà đầu tư huyền thoại của thế giới.

  Nhà của Warren Buffett nằm trong khu ngoại ô yên tĩnh của thành phố Omaha, bang Nebraska, Mỹ. Buffett mua căn nhà này với giá 31.500 USD năm 1958 (tương đương 250.000 USD thời nay) và sinh sống tại đây từ thời gian đó cho tới nay. Hiện căn nhà này có giá trị khoảng 652.619 USD. Đây là con số khá khiêm tốn khi so sánh với nơi ở của các ngôi sao, tỷ phú thế giới khác, với những căn nhà ít nhất trị giá hàng triệu USD. Đơn cử như so sánh với nhà của một tỷ phú huyền thoại khác là Bill Gates. Biệt thự Xanadu 2.0 của Gates tại Medina, Washington có giá trị 127 triệu USD.

  Ngôi nhà giản dị của Warren Buffett chỉ có giá trị bằng 0,001% tổng tài sản của ông. Tuy nhiên, ngôi nhà này được Buffett coi là khoản đầu tư hiệu quả thứ 3 trong cuộc đời ông, chỉ sau 2 chiếc nhẫn cưới cho 2 người vợ.

  Bên trong ngôi nhà của Warren Buffett

  biet-thu-cua-ty-phu-warren-buffett

  Nhà của Warren Buffett rộng 610 mét vuông. Ngôi nhà có 2 tầng với 5 phòng ngủ và 2,5 phòng tắm. Bên ngoài ngôi nhà của Warren Buffett có hàng rào và camera an ninh. Lý do Warren Buffett giải thích cho việc sống tại ngôi nhà này suốt 60 năm vô cùng đơn giản: ngôi nhà ấm áp vào mùa đông, mát mẻ vào mùa hè. Với Buffett, chỉ cần như vậy là đủ.

  Với Buffett, ngôi nhà chỉ là nơi để ở, không phải một khoản đầu cơ. Triết lý chọn và mua nhà của tỷ phú thế giới này vô cùng đơn giản: “Tôi cảm thấy hạnh phúc khi sống ở đây. Tôi sẽ chuyển đi nếu cảm thấy sẽ sống hạnh phúc hơn ở nơi khác”.

  Quan điểm của Bufett tưởng như đơn giản nhưng vô cùng sâu sắc. Suy cho cùng, nhà nên là nơi bạn cảm thấy thoải mái, là tổ ấm của bạn giữa cuộc sống bộn bề và là nơi khiến bạn cảm thấy hạnh phúc.

  Bạn có thể tham khảo các bài viết khác của HomeAZ về nơi ở của các tỷ phú, ngôi sao thế giới.

  Đi tour từng phòng trong lâu đài của nữ tỷ phú trẻ nhất thế giới

  Điểm danh 5 căn penthouse đẳng cấp đắt không tưởng của sao thế giới

  Chia sẻ:

  Tư vấn sản phẩm Thế giới nội thất Nhà đẹp Xu hướng - Thị trường
  Phong thủy Nghiên cứu Nhân vật Mẹo vặt

  Bài viết liên quan