Tư vấn nội thất Phong thủy

Cách diệt mối trong tường nhà tại nhà hiệu quả an toàn

 • 0 /5 của 0 đánh giá

  Cách đơn giản nhất để bạn phát hiện ra tổ mối xông vào tường nhà và diệt mối trong tường nhà, diệt mối tại nhà hiệu quả theo kinh nghiệm diệt mối lâu năm mà Homeaz.vn tham khảo do các chuyên gia cung cấp.

  Trong bài trước, HomeAZ.vn đặt câu hỏi nhà bị mối xông là điềm lành hay điềm dữ về tâm linh? Cách diệt mối, vì vậy cũng là sự quan tâm của nhiều gia đình. Chú ý: đây là ý kiến tham khảo của nhiều chuyên gia diệt mối lâu năm: Cách diệt mối tận gốc trong nhà sẽ khách cách diệt mối ngoài vườn. Diệt mối trong nhà thương phải đặt mồi nhử mối (hộp nhử mối) và gây bệnh cho mối bằng thuốc diệt mối. Để có một cách diệt mối mọt hiệu quả chúng ta tiến hành 4 bước sau đây.

  Cách nhận biết nhà bị mối xông

  Những bộ phân tiếp xúc với mặt đất hoặc gần mặt đất như khuôn cửa, nẹp khuôn cửa, móng nhà, góc tường nhà, sàn nhà tầng 1, bậc thềm. các cột nhà có môt phần chôn xuống đất, gỗ ốp tường, tủ bếp, gác xép, chân cầu thang, tủ quần áo, tủ gỗ đựng đồ kê sát tường, bảng gỗ hoặc các ổ cắm điện, công tắc, hệ thống đường ống kỹ thuật… Ngoài ra, mối thường làm tổ ở những nơi thường xuyên ẩm ướt như nhà tắm, nhà vệ sinh, ống nước rò rỉ, cống rãnh, hoặc khe lún công trình kiến trúc....

  Hướng dẫn cách diệt mối tại nhà hiệu quả

  Hướng dẫn cách diệt mối tại nhà hiệu quả

  Bốn cách diệt mối trong tường nhà

  Nhiều người quan niệm rằng nếu bất thình lình có sự xuất hiện của những loại côn trùng trong nhà như mối xông nhà, ong hoặc bướm bay vào nhà mang những điềm báo may rủi nào đó. Về phong thủy và quan niệm tâm linh, mối xông nhà, mối xông vào tường làm tổ là không tốt.

  Bước 1 cách diệt mối trong tường nhà

  Đặt hộp nhử diệt mối

  Bạn cạy nơi có mối, rồi làm ướt hộp nhử mối, sau đó đặt hộp nhử mối để cố định tại nơi có đường đi của mối. Đường của mối thường đi giữa tường thì phải làm giá treo cố định hộp.

  Đặt ở vị trí cố định để hạn chế tối thiểu sự ảnh hưởng tới mỹ quan và sự hoạt động bình thường của cơ quan. Bạn nên lưu ý trong quá trình đặt không di chuyển, không bóc hộp ra xem.

  Số lượng hộp để nhử mối: có thể đặt 2 đến 6 hộp.

  Lưu ý, chọn mua hộp đúng chất lượng để đảm bảo nhử đủ lượng mối cần thiết, không nên mua nhưng nơi rẻ quá, thường thì tiền nào của lấy

  Cách diệt mối trong tường nhà bước 2:

  Kiểm tra, điều chỉnh quá trình đặt hộp nhử:

  Sau khi đặt hộp 10 đến 15 ngày thì tiến hành kiểm tra điều chỉnh hộp nhử sao cho lượng mối nhử vào hộp nhiều nhất. Nếu thấy xung quanh của hộp nhử có xuất hiện đường ăn của mối thì lúc đó là lúc mối đã ăn nhiều trong hộp.

  Cách diệt mối trong tường nhà bước 3

  Bạn nên phun chế phẩm sinh học diệt mối tận gốc!

  Các hộp có mối ăn được phun chế phẩm sinh học diệt mối tận gốc. Bạn nên không diệt mối ngay tại nơi phun thuốc mà phải để mối về tổ mới chết và gây chết hệ thống ở tổ. Với yêu cầu của nhiều người thì mối dính thuốc sẽ chạy về tổ càng tốt. Mối lần khi bị dính thuốc như vậy thì mối chạy về tổ sẽ lây nhiễm đến toàn bộ hệ thống tổ mối và mối chúa trong công trình.

  Đầu tiên dỡ hộp nhử mối, đổ hết mồi nhử và những con mối trong hộp này vào một chậu khô. Sau đó dùng chế phẩm diệt mối sinh học bơm đều lên các con mối ở trên bề mặt các miếng mồi để nhử cho đều rồi xếp trở lại hộp nhử rồi đặt vào vị trí ban đầu. Chỉ cần sau 6 đến 7 ngày là tổ mối sẽ bị diệt hoàn toàn, ở vị trí ẩm ướt, thường thì bọn mối không sống quá qua 15 ngày.

  Cách diệt mối trong tường nhà - Bước 4

  Dọn vệ sinh sau khi diệt mối!

  Sau khi bạn phun thuốc 3 đến 5 ngày thì tiến hành kiểm tra quá trình diệt mối sinh học. Nếu không còn mối thì bạn có thể tiến hành dọn vệ sinh. Các hộp nhử, thuốc vương vãi , xác của mối đều phải được dọn sạch. Lưu ý bạn không đổ hộp ra hồ ao, sẽ ảnh hưởng gây ô nhiễm môi trường.

  Hầu hết khách hàng tự mua vật tư về diệt mối không đạt kết quả như mong muốn, tại sao?

  Nguyên nhân chính dẫn đến đại đa số khách hàng tự diệt mối không hiệu quả

  - Vị trí đặt hộp nhử diệt mối: Mối không vào hay mối vào rất ít.

  - Lựa chọn phun thuốc, chế phẩm sinh học: Phun thuốc diệt mối vào hộp nhử mối khi lượng mối vào hộp không có hoặc có rất ít

  - Lựa chọn liều lượng phun:

  + Phun ít, không đủ để lây nhiễm về tận tổ mối có khi chúng chưa kịp về tổ đã chết do phun không đúng tỷ lệ, không đặt lại hộp thuốc đúng chỗ.

  + Phun quá nhiều khiến cho mối sặc thuốc chết ngay tại chỗ.

  - Phương pháp, cách phun: Phun thuốc trực tiếp vào đường mối ăn, hoàn toàn sai phương pháp theo quy trình diệt mối sinh học. Thuốc diệt mối sinh học có tác dụng lây nhiễm nếu ta phun thuốc vào đường mối ăn mối không dính thuốc.

  + Lựa chọn chất lượng vật tư: Hộp nhử và thuốc mua về không đạt tiêu chuẩn, chất lượng kém.

  + Diệt mối là bài toán khó nan giải luôn phải tính toán không dễ dàng như chúng ta học nấu ăn nhưng đòi hỏi kinh nghiệm, đòi hỏi chuyên môn trong lĩnh vực diệt mối, am hiểu về mối.

  + Sau khi khách hàng sau khi đã thử diệt mối bằng nhiều cách khác nhau, mối không hết khi đó mới tìm đến các chuyên gia.  Thường thì tài sản đã bị mối xông rất nặng, tổ mổi nhiều hơn so với lúc ban đầu khi phát hiện thấy chúng.

  >Kiến thức Phong thủy  >Tư vấn phong thủy  >Thiết kế nhà đẹp

  Chia sẻ:

  Tư vấn sản phẩm Thế giới nội thất Nhà đẹp Xu hướng - Thị trường
  Phong thủy Nghiên cứu Nhân vật Mẹo vặt

  Bài viết liên quan