Tư vấn nội thất Xu hướng - Thị trường

Cách "cứu cánh" chiếc điều khiển điều hòa thất lạc bằng app AC remote trên smartphone

 • 0 /5 của 0 đánh giá

  Nhờ công nghệ phát triển, ngày nay, bạn hoàn toàn có thể biến 1 chiếc điện thoại thông minh thành điều khiển TV, quạt hay điều hòa với các app AC remote dưới đây.

  Sử dụng app AC remote để điều khiển điều hòa

  Nếu bạn đang rơi vào trường hợp "thất lạc" điều khiển điều hòa, chỉ cần gõ từ khóa "điều khiển điều hòa" hoặc "AC Remote" vào thanh tìm kiếm của kho ứng dụng trên hệ điều hành iOS hoặc Android, bạn sẽ tìm thấy hàng loạt các ứng dụng điều khiển điều hòa.

  Hầu hết các ứng dụng đều cho phép bạn sử dụng miễn phí, một số ít ứng dụng cho bạn dùng thử trong thời gian đầu và trả phí về sau như IR Remote. Bạn có thể cài đặt ứng dụng được thiết kế riêng cho từng dòng điều hòa như LG, Panasonic, Daikin, Samsung… hoặc ứng dụng thông minh áp dụng chung với mọi dòng điều hòa.

  Lưu ý nhỏ là điện thoại/tablet phải có hồng ngoại mới có thể thực hiện chức năng trở thành điều khiển điều hòa. Nếu không, bạn sẽ cần mua thêm jack cắm hồng ngoại để kết nối điều khiển với điều hòa thành công.

  Jack cắm hồng ngoại hiện có giá từ 29 – 80 nghìn đồng/cái.

  Jack cắm hồng ngoại hiện có giá từ 29 – 80 nghìn đồng/cái.

  Một số app AC remote trên smartphone/tablet

  1. App AC remote cho hệ điều hành IOS

  AnyMote

  Không chỉ điều hòa, AnyMote còn điều khiển được rất nhiều thiết bị điện tử khác.

  Không chỉ điều hòa, AnyMote còn điều khiển được rất nhiều thiết bị điện tử khác.

  AnyMote là ứng dụng được nhiều người đánh giá cao, hỗ trợ điều khiển hầu hết các thiết bị điện trong nhà như: tivi, máy nghe nhạc, điều hòa… AnyMote hỗ trợ cho người dùng IOS 2 chế độ điều khiển điều hòa bao gồm mắt hồng ngoại và kết nối mạng Wifi. Điều này cho phép các thiết bị chạy hệ điều hành IOS không có mắt hồng ngoại vẫn có thể điều khiển điều hòa bằng cách thông qua kết nối mạng Wifi để kích hoạt và gửi lệnh hoạt động cho điều hòa.

  Tuy nhiên, AnyMote chỉ hỗ trợ tối ưu cho thiết bị IOS 8.0 trở lên. AnyMote Home yêu cầu iPhone 4 trở lên, iPad thế hệ thứ 3 trở đi có Bluetooth tiết kiệm năng lượng.

  Peel Universal Smart TV Remote Control

  Ứng dụng chạy êm và hỗ trợ người dùng tối ưu.

  Ứng dụng chạy êm và hỗ trợ người dùng tối ưu.

  Giống như AnyMote, Peel Universal Smart TV Remote Control cũng là app AC remote hỗ trợ cho phép người dùng điều khiển điều hòa bằng mắt hồng ngoại hoặc thông qua kết nối Wifi. Sau khi tải ứng dụng về, bạn chỉ cần chọn loại thiết bị cần điều khiển (điều hòa) và tên nhà sản xuất được tích hợp sẵn trong ứng dụng là đã có thể điều khiển điều hòa nhà bạn chạy êm và mượt. Ngoài ra, giao diện dễ nhìn, đơn giản và thân thiện.

  Tado Cooling

  Dễ dùng, không nặng máy nhưng bắt buộc phải có 1 đầu thu phát tín hiệu đi kèm.

  Dễ dùng, không nặng máy nhưng bắt buộc phải có 1 đầu thu phát tín hiệu đi kèm.

  Tado Cooling cho phép người dùng có thể điều khiển điều hòa, hệ thống sưởi 1 cách thông minh. Tado Cooling tự động bật và tắt khi bạn đi ra khỏi phòng, hỗ trợ hiển thị độ ẩm, nhiệt độ trong phòng để bạn có thể kịp thời thay đổi khi cần. Tuy nhiên, khi sử dụng Tado Cooling bạn phải sử dụng thêm 1 đầu thu phát tín hiệu để kết nối giữa điều hòa và điện thoại.

  2. App AC remote cho hệ điều hành Android

  Smart IR Remote

  Với nhiều tính năng chuyên nghiệp giúp tăng sự trải nghiệm của người dùng.

  Với nhiều tính năng chuyên nghiệp giúp tăng sự trải nghiệm của người dùng.

  Ứng dụng Smart IR Remote là một trong những ứng dụng điều khiển điều hòa bằng smartphone có mắt hồng ngoại, đang chạy hệ điều hành Android 4.0.3 trở lên. Ứng dụng này có độ tương thích rất lớn khi có thể chạy mượt mà trên nhiều dòng điện thoại. Smart IR Remote có thể điều khiển tivi, đầu DVD, điều hòa của nhiều nhà sản xuất điều hòa như Panasonic, Daikin, LG, Samsung… Smart IR Remote sẽ hiển thị cho bạn các nút điều khiển ở mọi chế độ, giúp bạn dễ dàng thao tác.

  ASmart Remote IR

  Sở hữu giao diện trực quan, dễ dùng, ưu tiên cho các dòng điện thoại của Samsung.

  Sở hữu giao diện trực quan, dễ dùng, ưu tiên cho các dòng điện thoại của Samsung.

  ASmart Remote IR cho phép người dùng Android tải miễn phí khi dùng các thiết bị Android 4.4 trở lên. Không chỉ điều khiển máy lạnh, ASmart Remote IR còn giúp bạn điều khiển tivi, DSLR Camera, đầu đĩa Blu-ray, Settop Box, Stream Box. ASmart Remote IR có giao diện gần gũi, dễ dùng với nút điều khiển nằm ngay trên màn hình. Tuy nhiên, ASmart Remote IR lại chỉ hỗ trợ 1 số dòng điện thoại của Samsung như Note 3, Galaxy S4,S5, Galaxy Tab hoặc HTC One. 

  Bạn có thể lên App Store hoặc CH Play để tìm kiếm những app AC remote này, tải về và trải nghiệm. Ngoài ra, bạn có thể lắp thêm cầu dao cho điều hòa nhà mình để dễ dàng bật tắt lại và không lo khi remote bị mất hoặc hư hỏng. Hy vọng bạn sẽ giải quyết được các vấn đề nan giải với điều hòa khi có 5 ứng dụng trên.

  Chia sẻ:

  Tư vấn sản phẩm Thế giới nội thất Nhà đẹp Xu hướng - Thị trường
  Phong thủy Nghiên cứu Nhân vật Mẹo vặt

  Bài viết liên quan