Tư vấn nội thất Sản phẩm

Bảo quản bàn ghế học sinh như thế nào cho bền?

 • 0 /5 của 0 đánh giá

  Bàn ghế học sinh là sản phẩm thiết yếu trong gia đình và trường học. Việc bảo quản đúng cách sẽ giúp bàn ghế học sinh bền đẹp lâu, tiết kiệm nhiều khoản chi phí sửa chữa hay thay mới.

  1. Hạn chế để bàn ghế học sinh tiếp xúc với chất lỏng

  Với công nghệ hiện đại ngày nay, bàn ghế thường có khả năng chống thấm, chống ẩm, chống xước cao. Tuy nhiên để tăng tuổi thọ và công năng sử dụng, chúng ta nên hạn chế để bàn ghế học sinh tiếp xúc với nước hoặc các chất lỏng khác. 

  Hạn chế tiếp xúc với nước để bảo quản bàn ghế học sinh hiệu quả.

  Hạn chế tiếp xúc với nước để bảo quản bàn ghế học sinh hiệu quả.

  Đặc biệt ở những vùng có khí hậu ẩm thấp hay mưa nhiều, việc bảo quản bàn ghế học sinh lại phải hết sức cẩn thận. Bạn nên lau khô bàn ghế ngay sau khi tiếp xúc với nước, kê lên chỗ khô ráo và thoáng gió. Lưu ý, bạn cũng không nên để bàn ghế tiếp xúc với ánh nắng trực tiếp, dễ khiến cho sản phẩm hư hỏng.

  2. Tránh để bàn ghế va đập mạnh

  Việc bàn ghế bị va đập mạnh sẽ khiến bàn ghế dễ bị cong, vênh, nứt toác hay trầy xước mất thẩm mỹ. Các bậc phụ huynh và thầy cô giáo cần dặn dò các bé bảo quản bàn ghế học sinh bằng cách không đùa nghịch, gây hư hỏng bàn ghế. Việc này cũng để tránh những gây tai nạn không đáng có. 

  Tránh để bàn ghế học sinh bị va đập mạnh.

  Tránh để bàn ghế học sinh bị va đập mạnh.

  Trong quá trình vận chuyển cũng hết sức lưu ý. Nên bọc các cạnh của bàn ghế bằng xốp hoặc vải dày để hạn chế va đập hay cong vênh.

  3. Thường xuyên vệ sinh bàn ghế học sinh đúng cách

  Bảo quản bàn ghế học sinh để kéo dài tuổi thọ thì việc thường xuyên vệ sinh là điều hết sức cần thiết. Một chiếc bàn học đẹp, không trầy xước và luôn trông như mới sẽ tạo cảm hứng học tập cho các bé. Bố mẹ và thầy cô nên tạo thói quen lau dọn bàn học cho bé sau khi học xong. Nên lau bằng khăn mềm, hơi ẩm, không nên sử dụng các chất tẩy rửa mạnh. Với các vết bẩn bình thường, bạn có thể pha thêm dấm hoặc chanh vào nước lau. Với các vết trầy xước, có thể dùng sơn móng tay không màu để che vết xước và tránh bụi bẩn lọt vào các khe trầy trên bàn ghế.

  Lưu ý không sử dụng chất tẩy rửa mạnh khi vệ sinh bàn ghế học sinh.

  Lưu ý không sử dụng chất tẩy rửa mạnh khi vệ sinh bàn ghế học sinh.

  Những cách bảo quản bàn ghế học sinh nêu trên rất đơn giản, gia đình và nhà trường có thể cùng các bé thực hiện thường xuyên để bàn ghế luôn bền đẹp như mới.

  Chia sẻ:

  Tư vấn sản phẩm Thế giới nội thất Nhà đẹp Xu hướng - Thị trường
  Phong thủy Nghiên cứu Nhân vật Mẹo vặt

  Bài viết liên quan