Tư vấn nội thất Sản phẩm

7 dự án thắng giải Archiprix International / Hunter Douglas Awards 2019 (Phần 1)

 • 0 /5 của 0 đánh giá

  7 dự án dưới đây đã xuất sắc vượt qua 321 ứng cử viên khác để chiến thắng giải thưởng Archiprix International / Hunter Douglas Awards 2019.

  Archiprix-International-2019-1

  Đã có hơn 321 dự án tốt nghiệp thiết kế bởi 407 kiến trúc sư trẻ, kiến trúc sư cảnh quan và nhà thiết kế đô thị được gửi về tham dự Giải thưởng Archiprix International / Hunter Douglas Awards 2019. Trong số 22 dự án lọt vào vòng chung kết được thông báo vào tháng 12 năm 2018, ban giám khảo quốc tế đã chọn ra 7 dự án chiến thắng. Những dự án này đều nêu bật xu hướng quốc tế về kiến trúc, thiết kế độ thị và kiến trúc cảnh quan.

  Theo ban giám khảo, "điểm chung của các dự án chiến thắng, ngoài việc là những bài thuyết trình xuất sắc, còn là khả năng kết hợp các yếu tố xã hội, chính trị và bối cảnh với các chương trình đổi mới, gắn kết với dư luận và thận trọng trong quá trình thiết kế. Kiến trúc là chính trị. Câu hỏi là: Liệu bạn có thừa nhận thực tế đó hay không."

  Theo thứ tự alphabet, những người chiến thắng được công bố tại lễ trao giải vào thứ Sáu ngày 3 tháng 5 tại Trung tâm Văn hóa Estacion Mapocho, Santiago, Chile, bao gồm:

  1. 185 En-Counters tại Karm El-Zeitoun / Mohamad Nahleh

  Khoa Kỹ thuật và Kiến trúc Maroun Semaan, Beirut, Lebanon

  Archiprix-International-2019-2

  Dự án này cho thấy một phương pháp để cụ thể hóa sức mạnh của cư dân và không gian của họ dưới dạng can thiệp kiến trúc bằng các công trình công cộng. Theo ban giám khảo, "đây là một tư duy xã hội. Dự án cho thấy một hình thức hoạt động chính trị mới thông qua việc chiếm dụng các không gian còn lại của đô thị".

  2. Following up the Foregoing / Maarten de Haas

  Học viện Kiến trúc và Thiết kế Đô thị, Rotterdam, Hà Lan

  Archiprix-International-2019-3

  Một trung tâm dữ liệu, điều kiện sống và thói quen hàng ngày của ngôi nhà đối mặt với tình trạng con người trong thời đại của chúng ta: một sự tồn tại giữa ảo giác và cảm giác, bao gồm cộng đồng và cá nhân, được quản lý hoặc trong tình trạng ngẫu nhiên.

  Theo ban giám khảo, "trong dự án "kể chuyện" này, kiến trúc được sử dụng để kể lại câu chuyện về hiện tượng xã hội và thảo luận về tình trạng của cuộc sống hàng ngày."

  3. Cảnh quan hạ tầng và tái tạo hệ sinh thái / Guelba Paiva

  Đại học Công giáo Giáo hoàng Rio de Janeiro, Rio de Janeiro, Brazil

  Archiprix-International-2019-4

  Dự án này phản ánh các khái niệm về bản sắc, lãnh thổ và điều tra, thiết kế cơ sở hạ tầng dựa trên thiên nhiên, có khả năng đáp ứng cả nhu cầu cảnh quan lẫn kinh tế xã hội. Theo ban giám khảo: "Dự án này rất kỹ lưỡng và hoàn toàn khả thi. Nó không chỉ được thực hiện để đáp ứng khách hàng mà còn vì lợi ích của người dân địa phương."

  còn tiếp...

  Chia sẻ:

  Tư vấn sản phẩm Thế giới nội thất Nhà đẹp Xu hướng - Thị trường
  Phong thủy Nghiên cứu Nhân vật Mẹo vặt

  Bài viết liên quan