Tư vấn nội thất Thế giới nội thất

10 ý tưởng chậu cây trang trí giúp không gian sống xinh xắn hơn

 • 0 /5 của 0 đánh giá

  Những chậu cây trang trí được sắp xếp một cách hài hòa, sáng tạo trong nhà sẽ tạo ra một bầu không khí trong lành cho không gian sống của bạn.

  Tại sao nên có cây xanh trong nhà?

  Bên cạnh lý do thẩm mỹ, việc có những chậu cây trang trí trong nhà là cực kỳ hữu ích. Chúng tạo ra một bầu không khí trong lành cho không gian sống của bạn, thậm chí một số loại cây như xương rồng có thể tạo ra oxy vào ban đêm, chống bức xạ... Có nhiều loại cây không chỉ có tác dụng lọc bụi, giảm tiếng ồn còn có khả năng giúp chữa bệnh, cải thiện đời sống và tốt cho sức khỏe của con người như cây xanh giúp đánh bay mùi thuốc lá.

  Dựa trên những thực tế đó, việc có trong nhà một số chậu cây trang trí là vô cùng cần thiết. Dù cho không gian sống của bạn có diện tích lớn nhỏ như thế nào, thì vẫn sẽ có những kiểu dáng chậu cây phù hợp.

  Một số ý tưởng sắp xếp những chậu cây trang trí trong không gian sống của bạn

  Nếu không đủ diện tích để có một khu vườn xinh xắn, những giải pháp trồng cây trong chậu dưới đây sẽ là gợi ý hay dành cho bạn.

  Đối với không gian nhỏ, bạn có thể sắp xếp các chậu cây trang trí theo hướng dọc và ở các vị trí phía bên ngoài ngôi nhà. Bạn có thể tạo ra những chiếc giá, kệ với rất nhiều ý tưởng DIY (Do it yourself) sáng tạo, đơn giản bằng các vật liệu rất dễ kiếm như thủy tinh, gỗ hoặc nhựa.

  Empty
   Kệ bằng thủy tinh hoặc nhựa mica trong suốt là một phương án khá độc đáo cho những không gian nhỏ, cần nhiều ánh sáng
  Empty
   Những chiếc giá, kệ như thế này sẽ giúp tiết kiệm rất nhiều diện tích cho không gian của bạn

  >>> Các loại giá, kệ trang trí cây xinh cực yêu

  Empty
   Một góc phòng thật "xanh" với những chậu cây trang trí nhưng không tốn quá nhiều diện tích.
  Empty
   Phòng tắm cũng có thể là nơi lý tưởng để bạn thực hiện "xanh" hóa không gian này bằng những chậu cây trang trí xinh xắn

  Bạn cũng có thể tận dụng một chiếc khay, hộp cũ bằng gỗ hoặc đất sét. Việc tiếp theo là lấp đầy bằng chúng bằng các loại cây trồng mà bạn thích. 

  Empty
   Phương pháp làm chậu cây trang trí này vừa rẻ vừa vô cùng độc đáo!

  >> Mua: Chậu cây trang trí để bàn

  Một chiếc giá DIY với nhiều tầng, ngăn giúp tiết kiệm không gian của bạn rất nhiều. Bạn có thể áp dụng phương pháp này tại các cửa hàng chuyên bán chậu cây trang trí, hoặc một góc vườn nhà bạn... 

  Empty

  >> Mua: Chậu cây mini để bàn văn phòng

  Ngày nay cũng có những chậu cây trang trí treo tường với rất nhiều hình dạng khác nhau. Bạn có thể chọn một trong số đó những ý tưởng phù hợp với sở thích hoặc phong cách nhà của bạn.

  Empty
   Chậu cây trang trí hình mô phỏng con vật như thế này sẽ "biến hóa" không gian sống của bạn, giúp chúng trở nên sinh động hơn. Ngoài ra kiểu chậu này cũng rất phù hợp với các không gian như quán cafe, các không gian ngoài trời...

  Bạn có thể làm chậu treo bằng cách sử dụng những chậu cây trang trí đất sét với những chiếc móc và dây sắt chắc chắn cố định ngoài ban công. Hãy nhớ chừa ra một khoảng không gian hợp lý để các chậu cây của bạn có chỗ để phát triển.

  Empty

  Sắp xếp các chậu cây trang trí dọc theo những khoảng không gian trống trong nhà cũng là một ý tưởng hay và dễ thực hiện. 

  Empty

  Chia sẻ:

  Tư vấn sản phẩm Thế giới nội thất Nhà đẹp Xu hướng - Thị trường
  Phong thủy Nghiên cứu Nhân vật Mẹo vặt

  Bài viết liên quan