• Chủ Nhật, 15/12/2019 | 23:04 GMT+7
  • 24h qua

Ý nghĩa phong thủy của bộ ấm trà cho nhà ở, văn phòng

Linh Mai - 08:29, 03/09/2019

Ý nghĩa phong thủy của bộ ấm trà trong phòng khách, ý nghĩa phong thủy của bộ ấm trà trong nhà ở, cách gia chủ đặt ấm trà, ý nghĩa phong thủy của bộ ấm trà trong văn phòng.

Ý nghĩa phong thủy của bộ ấm trà trong văn hóa người Việt

Bộ ấm trà thường được thiết kế gồm một bình trà đi kèm sáu chén nhỏ, biểu trưng cho một gia đình ấm cúng, thuận hòa. Không những vậy, dòng nước chảy từ ấm trà xuống những chén nhỏ tạo cảm giác ấm cúng còn tượng trưng cho tài lộc ông bà bố mẹ truyền lại cho con cháu.

Cũng giống như cách đặt vị trí bình hoa trong phong thủy, bộ ấm trà đặt trên bàn phòng khách cũng có tác dụng đặc biệt. Trong bộ ấm trà có Thổ, Thủy, Hỏa và Mộc, men sứ là Kim – tất cả đều ở trạng thái nước sôi, trà nở, bình nóng và hoa văn sứ sống động. Nước bốc thành hơi (Phong) bay lên và được rót xuống chén thành dòng (Thủy), sau đó được uống và tuần hoàn hâm nóng cả cơ thể. Đó là tác dụng của Phong (và) Thủy.

Bộ ấm trà châu Âu cổ điển 8 chi tiết hoa Hồng.

Bộ ấm trà châu Âu cổ điển 8 chi tiết hoa Hồng.

>> Bộ ấm trà châu Âu cổ điển 8 chi tiết hoa Hồng

Ý nghĩa phong thủy của bộ ấm trà trong phòng khách, cách gia chủ đặt ấm trà

Bộ ấm trà được đặt trong phòng khách, vị trí trang trọng nhất ngôi nhà. Ngày nay, có những bộ ấm trà cầu kỳ, ấm trà đặt trong chậu nước nóng để ủ ấm trà hoặc có loại ấm trà cắm điện như nồi cơm. Không chỉ xem hướng phòng bếp, hướng phòng khách, cách gia chủ đặt ấm trà và vị trí của ấm trà là yếu tố rất quan trọng trong phong thủy thời hiện đại.

Bộ ấm trà 15 chi tiết hoa văn vàng sứ xương.

Bộ ấm trà 15 chi tiết hoa văn vàng sứ xương.

>> Bộ ấm trà 15 chi tiết hoa văn vàng sứ xương

Cách bày biện bộ ấm uống trà ý tứ sẽ bày vòi ấm hướng về phía trong nhà và hướng vào các chén trà. Cách rót trà cẩn thận là sau khi rót trà xong sẽ xoay vòi ấm về phía trong, về phía những tách trà. Những chèn trà dù trong tủ kính vẫn nên úp sấp kín đáo, chén trà trên khay phải sạch và úp xuống khi chưa dùng tới. 

Bộ ấm trà Versace sứ xương màu đen cao cấp.

Bộ ấm trà Versace sứ xương màu đen cao cấp.

>> Bộ ấm trà Versace sứ xương màu đen cao cấp

Ý nghĩa phong thủy của bộ ấm trà trong văn phòng

Bàn làm việc có chén trà nóng mang ý nghĩa thư giãn, chứa đủ các yếu tố Ngũ Hành, có sinh khí hoạt động tuần hoàn, vì thế bộ ấm trà phải nên đặt ở chính giữa, trọng tâm căn phòng. Bộ ấm trà tác động rất nhiều vào nội tâm người thưởng trà, bộ ấm trà chạm vào tay và mắt rất gần, chén trà nóng trong tay và nước trà chạy khắp cơ thể, giúp ta tỉnh táo và thoải mái.

Bộ ấm trà Versace xanh cao cấp.

Bộ ấm trà Versace xanh cao cấp.

>> Bộ ấm trà Versace xanh cao cấp

Bộ ấm trà nóng vừa đóng vai trò kích hoạt thân thể con người, vừa giải tỏa đánh tan các phiền muộn vướng mắc. Hiểu rõ ý nghĩa phong thủy của bộ ấm trà cho nhà ở, văn phòng thì mọi công việc trong nhà sẽ luân chuyển hài hoài, đem đến vận mạng tốt và gia đạo yên vui.sign

Sản phẩm liên quan

Kệ trang trí Leto 2 tầng

Kệ trang trí Leto 2 tầng

Furnist
590,000₫
Kệ trang trí Ceto

Kệ trang trí Ceto

Furnist
1,790,000₫
Tủ trang trí Olaf

Tủ trang trí Olaf

Furnist
1,200,000₫