• Thứ Hai, 16/12/2019 | 00:45 GMT+7
  • 24h qua

Xu hướng thiết kế mặt tiền cho nhà ống nhà phố đẹp hiện đại

Elise Mai - 15:44, 27/11/2019

Các gia đình thường mong muốn thiết kế mặt tiền thật ấn tượng cho ngôi nhà của mình. Sau đây là những điểm nhấn trong xu hướng thiết kế mặt tiền cho nhà ống mới nhất hiện nay dành cho các vị chủ nhà tham khảo.

Nhà ống là mẫu nhà phổ biến tại khu vực đô thị, được xây dựng trên những miếng đất hình chữ nhật hẹp ngang mặt tiền. Do đó, việc thiết kế mặt tiền thật ấn tượng cho ngôi nhà được các gia đình rất quan tâm.

1. Xu hướng thiết kế mặt tiền cho nhà ống sân vườn 

Đây là một ý tưởng rất thú vị và mang lại lợi ích thiết thực cho các gia đình sở hữu nhà ống. Sân vườn thường bao gồm một khoảng sân sẽ dùng để xe và đi lại tiện lợi, còn mảnh vườn nhỏ để trồng cây hoa, rau trái.

Mặt tiền như vậy sẽ tạo được vẻ đẹp sinh động, xanh mát cho ngôi nhà. Bên cạnh đó cũng tăng sự tiện ích trong sinh hoạt hằng ngày cho gia đình.

xu-huong-thiet-ke-mat-tien-cho-nha-ong-1

Xu hướng thiết kế mặt tiền cho nhà ống sân vườn với không gian sáng thoáng sau cải tạo nhờ ứng dụng vách kính và tạo khoảng mở phù hợp

Kinh nghiệm cho chủ nhà khi thiết kế mặt tiền sân vườn đó là chọn kích thước căn cứ theo chiều sâu của ngôi nhà và nhu cầu sử dụng thực tế.

Nếu nhà có độ dài lớn thì nên làm sân vườn rộng rãi và thoáng đãng. Nhờ đó sẽ có nhiều không gian cho con nhỏ vui chơi hoặc tổ chức tiệc tùng khi đông khách tới nhà.

xu-huong-thiet-ke-mat-tien-cho-nha-ong-2

Xu hướng thiết kế mặt tiền cho nhà ống sân vườn vừa sử dụng vách kính, vừa ứng dụng thông tầng

>>> Xem thêm: Tự làm xích đu cho góc sân vườn thêm lãng mạn

2. Xu hướng thiết kế mặt tiền cho nhà ống cửa kính trong suốt

Cửa kính trong suốt dành cho mặt tiền của những ngôi nhà ống có kiến trúc hiện đại, thể hiện sự sang trọng rất tân thời.

Với kiểu cửa này, người ngoài nhìn vào có thể thấy được toàn bộ không gian phòng khách. Do đó, đây là một cách để gia chủ khoe khéo những phần thiết kế nội thất đẳng cấp của nhà mình.

xu-huong-thiet-ke-mat-tien-cho-nha-ong-5

Xu hướng thiết kế mặt tiền cho nhà ống cửa kính trong suốt giúp ngôi nhà lấy sáng, lấy gió tối đa

Tuy nhiên, thiết kế này khó có thể an toàn bằng cửa thường bởi nó khơi gợi sự tò mò và soi mói của người ngoài. Vì thế, cửa kính trong suốt cần dùng chất liệu kính cường lực chống chọi va đập mạnh, có rèm cửa.

Kèm theo đó ngôi nhà nên có thiết kế cửa cổng và khung bảo vệ chắc chắn, tránh sự đột nhập từ bên ngoài.

xu-huong-thiet-ke-mat-tien-cho-nha-ong-7

Xu hướng thiết kế mặt tiền cho nhà ống cửa kính trong suốt và cửa cổng bảo vệ chắc chắn

>>> Xem thêm: 99+ mẫu cửa kính cường lực cho văn phòng hiện đại

3. Xu hướng thiết kế mặt tiền cho nhà ống thông minh có khóa cửa thông minh

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại khóa cửa thông minh như khóa mật mã, khóa điện tử, khóa vân tay, khóa thẻ từ. Nếu như nhà ống sở hữu một chiếc cửa cổng với thiết kế khóa cửa thông mình thì sẽ vô cùng an toàn và đẳng cấp. 

xu-huong-thiet-ke-mat-tien-cho-nha-ong-3

Xu hướng thiết kế mặt tiền cho nhà ống thông minh với khóa cửa thông minh và hệ lam chắn xoay bản to

Mỗi loại khóa đều phù hợp với một kiểu cửa cổng khác nhau và đảm bảo an ninh cho cả ngôi nhà. Vậy thì, tùy theo mong muốn của gia chủ và phong cách thiết kế của ngôi nhà ống mà sẽ có lựa chọn loại khóa thích hợp. Thêm vào đó, chủ nhà nên lắp đặt một hệ thống khung sắt bảo vệ chắc chắn bao quanh toàn bộ ngôi nhà.

xu-huong-thiet-ke-mat-tien-cho-nha-ong-4

Xu hướng thiết kế mặt tiền cho nhà ống thông minh với khóa cửa thông minh và hệ lam chắn gỗ

>>> Xem thêm: Tham khảo ngay 10+ mẫu khóa cửa thông minh mới nhất 2019

3 xu hướng thiết kế mặt tiền cho nhà ống kể trên hiện nay rất được các gia đình ưa chuộng. Hãy nhanh tay lên kế hoạch chi tiết cho phần thiết kế mặt tiền để làm đẹp cho ngôi nhà của mình.sign