• Thứ Hai, 09/12/2019 | 17:55 GMT+7
 • 24h qua

Xu hướng Internet vạn vật trong Triển lãm quốc tế Vietbuild 2019 lần 2 tại Hà Nội

Linh Mai - 17:15, 04/09/2019

Xu hướng Internet vạn vật là một trong những điểm nhấn nổi bật của Triển lãm quốc tế Vietbuild 2019 lần 2 tại Hà Nội với chủ đề "Bất động sản - Trang trí nội ngoại thất - Xây dựng & Vật liệu Xây dựng" diễn ra trong 5 ngày (từ 4-8/9/2019).

Xu hướng Internet vạn vật trong Triển lãm quốc tế Vietbuild 2019 lần 2 tại Hà Nội 

Triển lãm quốc tế Vietbuild 2019 lần 2 tại Hà Nội với chủ đề "Bất động sản - Trang trí nội ngoại thất - Xây dựng & Vật liệu Xây dựng" diễn ra trong 5 ngày (từ 4-8/9/2019) tại Cung Triển lãm kiến trúc, quy hoạch xây dựng quốc gia. Một trong những điểm nhấn nổi bật tại Triển lãm lần này là xu hướng Internet vạn vật (Internet of things - IoT) và thành phố thông minh (smart city) với nhiều ứng dụng đa dạng được giới thiệu tại các gian hàng.

HomeAZ.vn xin giới thiệu những nhà triển lãm có mặt trong Vietbuild 2019 lần 2 tại Hà Nội, các doanh nghiệp như LUMI giải pháp nhà thông minh đầu tiên Việt Nam, Kztech hệ thống chuông hình mobile tiện ích và HK LOCK giải pháp khóa cửa thông minh, sẽ nói về những đổi mới công nghệ và phân tích các xu hướng phát triển và chiến lược công nghiệp mới nhất. Họ sẽ trao đổi với người tiêu dùng của 18 quốc gia và khu vực trên toàn thế giới thông qua nền tảng Triển lãm lần này về ứng dụng Internet vạn vật để tạo ra khả năng vô hạn cho cuộc sống hiện đại.

Xu hướng Internet vạn vật là gì?

Internet of Things (Internet vạn vật, IoT) là một khái niệm khá phổ biến trong những năm gần đây và là xu hướng được ứng dụng trên khắp thế giới. Nhiều người cho rằng khái niệm này ra đời cùng lúc với sự xuất hiện của mạng Internet. Ngày nay, IoT được dùng để chỉ mọi thiết bị có khả năng kết nối với Internet. Một vài ví dụ về khả năng ứng dụng IoT bao gồm đồ gia dụng, thiết bị điện tử đeo trên người, thậm chí có trong cả lắp đặt máy bay.

Hội trường Triển lãm quốc tế Vietbuild 2019 lần 2 tại Hà Nội sẽ được sử dụng trưng bày IoT, truyền thông, các sản phẩm bất động sản - trang trí nội ngoại thất - xây dựng & vật liệu xây dựng liên quan đến 5G và lối sống tương lai của tất cả mọi thứ được kết nối. Đặc biệt là có rất nhiều gian hàng trong số hơn 1.600 gian hàng thuộc 400 doanh nghiệp đến từ 18 quốc gia, gồm: Mỹ, Pháp, Nga, Thổ Nhĩ Kỳ, Ấn Độ, Đức, Ý, Cộng hòa Séc, Tây Ban Nha, Canada, Úc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan, Malaysia, Trung Quốc, Indonesia và Việt Nam sẽ giới thiệu, cùng trao đổi những phát triển mới nhất và các sản phẩm nội ngoại thất thông minh, đặt nền tảng cho Việt Nam trở thành một phần quan trọng của ngành nội ngoại thất thông minh toàn cầu. Thông qua nền tảng xu hướng Internet vạn vật, các doanh nghiệp khởi nghiệp xuất sắc sẽ góp phần khơi dậy động lực của đổi mới công nghệ trong lĩnh vực xây dựng của chúng ta.

Lãnh đạo Bộ Xây dựng, ban tổ chức và đại diện các đơn vị cắt băng khai mạc triển lãm quốc tế Vietbuild 2019 lần 2 tại Hà Nội.

Lãnh đạo Bộ Xây dựng, ban tổ chức và đại diện các đơn vị cắt băng khai mạc triển lãm quốc tế Vietbuild 2019 lần 2 tại Hà Nội.

>> Khai mạc triển lãm quốc tế Vietbuild 2019 lần 2 tại Hà Nội

Ứng dụng đa dạng của xu hướng Internet vạn vật trong Triển lãm quốc tế Vietbuild 2019 lần 2 tại Hà Nội

Xu hướng Internet vạn vật trong LUMI giải pháp nhà thông minh đầu tiên Việt Nam

Tại Triển lãm, Lumi Việt Nam đã trưng bày các mô hình mẫu của các thiết bị trong gia đình để khách tham quan có thể điều khiển, trải nghiệm và đánh giá các tính năng mới. Tới thời điểm này, giải pháp nhà thông minh Lumi đã thực sự hoàn chỉnh, đáp ứng được hầu hết các nhu cầu của người sử dụng. Sản phẩm giúp kết nối tất cả các loại thiết bị điện thông minh trong ngôi nhà để điều khiển theo kịch bản. Và cho phép lập các kịch bản ngữ cảnh thông minh dựa vào thói quen sử dụng thiết bị của chủ nhà.

Đại diện các đại lý, nhà phân phối đến tham dự và trải nghiệm sản phẩm nhà thông minh LUMI tại khu vực trưng bày.

Đại diện các đại lý, nhà phân phối đến tham dự và trải nghiệm sản phẩm nhà thông minh LUMI tại khu vực trưng bày.

Các linh kiện do Lumi Việt Nam nhập khẩu là những sản phẩm đạt chất lượng cao.

Các linh kiện do Lumi Việt Nam nhập khẩu là những sản phẩm đạt chất lượng cao.

Ngày 06/05 vừa qua Google Assistant tung ra phiên bản tiếng Việt hoàn toàn mới với tính năng điều khiển hoàn toàn bằng tiếng Việt, tuy nhiên tính năng này mới chỉ dùng được cho App trên điện thoại, chưa áp dụng cho các loa thông minh như Google Home, Google Home mini. Về cơ bản, với những khách hàng lắp đặt nhà thông minh Lumi, sẽ điều khiển được ngôi nhà bằng giọng nói tiếng Việt thông qua App Google trên điện thoại một cách dễ dàng.

Google Assistant còn cho phép người dùng điều khiển các thiết bị trong nhà thông minh bằng tiếng Việt, bạn còn có thể ra lệnh bật, tắt đèn, tăng giảm độ sáng, kích hoạt robot hút bụi, điều khiển điều hòa, nóng lạnh,...thông qua app điện thoại hoặc loa thông minh.

>> Top những thiết bị và hệ thống tốt nhất cho nhà thông minh năm 2019

Khu vực trưng bày sản phẩm cho khách hàng trải nghiệm.

Khu vực trưng bày sản phẩm cho khách hàng trải nghiệm.

Khách hàng tỏ rõ sự quan tâm đặc biệt tới các tính năng và sản phẩm mới của Lumi Việt Nam.

Khách hàng tỏ rõ sự quan tâm đặc biệt tới các tính năng và sản phẩm mới của Lumi Việt Nam.

Trong tương lai, khi phía Google hoàn thiện hơn tính năng điều khiển nhà thông minh bằng giọng nói tiếng Việt qua các thiết bị của mình như Google Home, Google Home Mini, các giải pháp nhà thông minh Lumi cũng sẽ được điều khiển một cách linh hoạt trên các thiết bị này mà không cần phải thông qua App Google nữa.

Với giải pháp điều khiển bằng giọng nói, bước đầu LUMI đã đạt được thành công trong xu hướng công nghệ 4.0. Tương lai, Lumi Việt Nam sẽ nâng cấp, cải thiện công nghệ, để ngôi nhà có thể phân biệt giọng nói từng thành viên và ghi nhớ thói quen của mỗi người trong gia đình.

THAM KHẢO THÊM:

Xu hướng Internet vạn vật trong hệ thống chuông hình mobile MOBIKOM của Kztek

Hệ thống chuông hình mobile (Video Door Phone) ngày nay được sử dụng rất rộng rãi ngoài chức năng thay thế chuông cửa thông thường, hệ thống ứng dụng này còn đáp ứng các mục đích kiểm soát an ninh an toàn cho nhà riêng, biệt thự và đặc biệt các căn hộ cao tầng, giảm thiểu điện năng cho thang máy (loại bỏ chuyến thang không cần thiết). Khi sử dụng Hệ thống gọi cửa, chủ căn hộ có thể giao tiếp, nhận biết khách bên ngoài bằng âm thanh và hình ảnh. Khách bên ngoài cũng dễ dàng biết được chủ căn hộ hiện đang có hoặc không có nhà.

Thông qua chuông cửa kết hợp với khóa từ tự động, chủ căn hộ có thể cho phép mở cửa từ xa cho khách vào hoặc từ chối những người khách lạ mà không nhất thiết phải ra ngoài. Hệ thống gọi cửa còn có thể kết hợp với các hệ thống khác như: Hệ thống SmartHome, Hệ thống báo động, chống đột nhập; Hệ thống kiểm soát vào ra; Hệ thống báo cháy,… giúp cho việc kiểm soát an ninh tòa nhà được dễ dàng, đạt hiệu quả cao hơn.

Lần đầu tiên, Kztek hợp tác với Vietbuild để giới thiệu về hệ thống chuông hình mobile MOBIKOM. Đại diện của doanh nghiệp này cho biết, ưu điểm của hệ thống chuông hình mobile MOBIKOM của Kztek so với hệ thống các sản phẩm cùng loại trên thị trường cũng chính là tiện ích liên lạc đa chiều đa phương tiện mở rộng, giúp chủ nhà dễ dàng liên lạc với Ban quản lý tòa nhà khi cần thiết. Trước đó, Kztech đã trình làng thành công những sản phẩm thông minh ứng dụng Internet vạn vật như:

 • Giải pháp tủ đồ thông minh
 • Giải pháp quản lý xe vào ra
 • Giải pháp báo trống tầng hầm
 • Giải pháp xử lý vị phạm giao thông bằng hình ảnh
 • Giải pháp quản lý nhà ăn
 • Giải pháp thẻ đa năng
 • Giải pháp quản lý bể bơi
 • Giải pháp quản lý bến xe khách
 • Giải pháp quản lý khu vui chơi (công viên, khu du lịch)
 • Giải pháp quảng cáo & hiển thị nội dung tập trung
 • Giải pháp xếp hàng tự động
 • Giải pháp định vị vị trí container
 • Giải pháp đọc mã container tự động
Giải pháp tủ đồ thông minh sử dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt.

Giải pháp tủ đồ thông minh sử dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt.

Xu hướng Internet vạn vật trong khóa cửa thông minh HK LOCK

Hiện nay Khóa cửa thông minh, khóa từ, khóa khách sạn dùng thẻ từ đang dần trở thành thiết bị thiết yếu của nhiều gia đình, nhiều công trình khách sạn, nhà nghỉ, khu resorts hay khu nghỉ dưỡng. Nhất là ở các thành phố lớn như Hà Nội, Sài Gòn, Đà Nẵng, Nha Trang, Hải Phòng, các khu du lịch thì nhu cầu sử dụng Khóa thẻ từ cao cấp lại càng phổ biến. Trong khuôn khổ Triển lãm Vietbuild 2019 lần 2 tại Hà Nội, đại diện Công ty Hùng Khang chuyên kinh doanh khóa cửa thông minh HK LOCK cho biết các ưu điểm của sản phẩm này bao gồm:

 • Tính năng an toàn, cảnh báo khi có truy cập trái phép, hay tác động mạnh vào khóa.
 • Cảnh báo khi cửa chưa được đóng chặt phát ra âm thanh “Bíp, Bíp” nhắc nhở người dùng.
 • Khi cửa đóng chặt, khóa sẽ tự động khóa sau 10 giây.
 • Cảnh báo điện yếu còn 4.8V, khóa sẽ phát ra âm thanh cảnh báo mỗi lần bạn đóng mở cửa. 
 • Tự động mở cửa khi nhiệt độ trong phòng -10℃ hoặc trên 60℃.
Bà Lê Thị Lan, đại diện Công ty TNHH Thương mại Hùng Khang Việt Nam, giới thiệu về giải pháp khóa cửa thông minh HK LOCK.

Bà Lê Thị Lan, đại diện Công ty TNHH Thương mại Hùng Khang Việt Nam, giới thiệu về giải pháp khóa cửa thông minh HK LOCK.

Triển lãm quốc tế Vietbuild 2019 lần 2 tại Hà Nội sẽ mở cửa từ ngày 04 tháng 9 đến ngày 08 tháng 9 tại Cung Triển lãm kiến trúc, quy hoạch xây dựng quốc gia. Triển lãm kéo dài năm ngày sẽ quy tụ các nhà cung cấp và khởi nghiệp ứng dụng xu hướng Internet vạn vật của Việt Nam và quốc tế để giới thiệu các sản phẩm mới nhất, mở ra cơ hội kinh doanh mới và tạo ra một tầm cao mới cho ngành Bất động sản - Trang trí nội ngoại thất - Xây dựng & Vật liệu Xây dựng.sign