• Thứ Hai, 16/09/2019 | 02:52 GMT+7
  • 24h qua

Vườn hoa đủ loại đua nhau khoe sắc đẹp thơ mộng trên tầng thượng ở TP. HCM

Lam Thanh/ Báo Thời Đại - 10:16, 06/06/2019

Sân thượng trong ngôi nhà của chị Thúy Oanh (48 tuổi) luôn rộn ràng cây lá, nơi đủ loại hoa đua nhau khoe sắc khiến ai ngắm nhìn cũng mơ ước có một "khoảng trời" xanh trong như thế.

Sân thượng trong ngôi nhà của chị Thúy Oanh (48 tuổi) luôn rộn ràng cây lá, nơi đủ loại hoa đua nhau khoe sắc khiến ai ngắm nhìn cũng mơ ước có một "khoảng trời" xanh trong như thế.

Vào những buổi sáng sớm hay tối muộn, khoảng vườn trên sân thượng là nơi mà bà mẹ của ba cô con gái vô cùng yêu thích được ngồi ở ghế, thư giãn, trò chuyện với mọi người trong gia đình hay chỉ đơn giản là được ngắm nhìn thành quả của mình sau những ngày bận bịu chăm sóc.

Làm vườn trên sân thượng là một thử thách lớn đối với nhiều người, trong đó có chị Oanh. Những vất vả, những bận rộn, những lo lắng cho từng gốc cây, gốc hoa hằng ngày của chị lại được đền đáp là cả một bức tranh của sự sống mà ai ngắm một lần cũng trót yêu.

 

 

Khu vườn trên tầng thượng chỉ rộng chừng 30m2.

 

 

Khoảng diện tích ấy đủ để chị Oanh trồng đủ loại cây lá.  

 

 

Không gian trên cao của gia đình chị luôn trong lành và ngập tràn hương hoa.

Chị Thúy Oanh hiện đang làm công việc trong một cơ quan nhà nước. Chị sống cùng chồng và 3 cô con gái. Vì yêu thích hoa từ nhỏ, mỗi loại hoa đều có một vẻ đẹp riêng, nét cuốn hút riêng nên đó cũng chính là lý do, khu vườn trên sân thượng được chị trồng đa dạng các loài hoa. 

Khoảng sân thượng rộng 30m2 được chị Oanh trồng hoa giấy, chuông vàng, ngũ sắc, tigon, sâm láng (loại này dễ leo lên bờ rào), bóng nước, cúc sao nhái, mười giờ, sam trồng ở bờ rào... 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Chị Oanh đặc biệt ưu tiên hoa hồng trồng ở chính giữa. Chị trồng hồng bụi, hồng leo có giàn khung và bán leo ở xung quanh. Theo kinh nghiệm của chị Oanh, hoa hồng khó chăm hơn các loài hoa khác. Hoa cần đủ nắng, đủ dinh dưỡng và chịu khó theo dõi, phát hiện bệnh kịp thời để giúp cây khỏe mạnh, sai bông.

Trên khoảng sân thượng nhỏ xinh này, chị Oanh trồng khá nhiều hồng bụi giống ngoại như Vineyard song, Bishop, Dark Lady..., hồng nội có tỷ muội, hai da, hồng nhung Sadec, hồng vàng Sadec...  Bên cạnh đó là hồng leo giống của Pháp Spirit of Freedom. Cây leo khỏe, siêng hoa và cho những bông hoa có form vô cùng quyến rũ. Chị còn trồng cổ Hải Phòng, một giống hoa Pháp cho bông bền, leo khỏe và siêng hoa. Hồng bán leo tiêu biểu trên sân thượng là Huntington màu hồng và màu vàng.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Mỗi ngày, chị Oanh thường ra vườn từ sáng sớm để hít thở không khí trong lành, tưới cây, ngắm hoa và bắt đầu một ngày mới thật nhiều năng lượng. Chiều tối chị lại dành thời gian cho khu vườn như giâm cành, trồng cây, tưới cây... Thỉnh thoảng chị không quên quan sát tình trạng của lá để biết cây cần gì, nên bón phân vào khi nào... 

Chủ nhân của khu vườn xinh đẹp này chia sẻ rằng, trước đây chị cũng đã từng trồng hồng nhưng do chưa có kinh nghiệm nên cây bị chết. Sau này khi có sân thượng rộng, chị mới bắt đầu tìm hiểu và chăm sóc cây theo cách mà mình biết. Nhờ vậy, không gian sân vườn đẹp hơn khi được điểm tô bằng những bông hồng rực rỡ.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Những ngày nắng cũng như những ngày mưa, chị Oanh luôn có mặt trên sân thượng vào những thời điểm cần thiết giúp khu vườn nhỏ luôn được chăm sóc kịp thời. Đối với chị, ngôi nhà không chỉ là chốn đi về bình yên mà còn là nơi để chị cảm thấy yêu hơn cuộc sống khi có khu vườn xinh xắn rộn ràng hoa lá này.sign

Tags: