• Thứ Ba, 21/01/2020 | 18:48 GMT+7
  • 24h qua

Uncle's House Đà Lạt - Ngôi nhà thiên nhiên mang hình dáng của cao nguyên Di Linh

NTLT - 11:04, 06/01/2020

Uncle's House Đà Lạt - Ngôi nhà thiên nhiên của đôi vợ chồng với ước mong sẽ có một nơi để hai con có thể lớn lên, trưởng thành và trải nghiệm khám phá thế giới, bỏ lại những ồn ào phố thị về với cao nguyên.

Uncle’s House Đà Lạt – ngôi nhà mang hình dáng của cao nguyên Di Linh

Ý tưởng khi thực hiện ngôi nhà này nổi lên trong quá trình xây dựng một dự án của một công ty tại cao nguyên Di Linh. Trong khi chọn lựa vật liệu cho ngôi nhà, gia chủ bày tỏ mong muốn di chuyển khỏi chợ địa phương, do một vài lí do khiến đôi vợ chồng muốn gia đình của mình chuyển về một nơi xa trung tâm hơn, bán đi căn nhà cũ và bắt đầu cuộc sống mới cùng các con.

Sau đó, người chồng nhờ nhóm kỹ sư 3 Atelier thiết kế Uncle’s House Đà Lạt - một "ngôi nhà thiên nhiên" để khuyến khích những đứa con của mình chơi đùa và trải nghiệm, khám phá thế giới bên ngoài. Đồng thời chính cá nhân ông cũng muốn hồi tưởng lại những ngày tuổi thơ tươi đẹp, ngôi nhà cũng chính là nơi lưu giữ tuổi thơ của các con ông sau này.

Empty

Ngôi nhà 120 m2 tại Đà Lạt là kết quả của đôi vợ chồng quyết định rời thành phố để cho con cái họ được lớn lên một cách trọn vẹn cùng thiên nhiên.

Uncle’s House Đà Lạt - "Ngôi nhà thiên nhiên" của đôi vợ chồng từ bỏ phố thị để lớn lên cùng các con

Nguyện vọng của chủ nhân là muốn níu giữ vườn rau, ao cá cho hai đứa con của họ vốn được sinh ra tại phố thị, có thể được lớn lên một cách trọn vẹn với những bài học phong phú. Cách bài trí không gian và sử dụng vật liệu trong nội thất của Uncle’s House Đà Lạt sẽ tái hiện lại những hình ảnh xưa cũ, mộc mạc từ thời của người cha, vốn đã lãng quên do guồng quay mưu sinh và do cuộc sống phát triển quá nhanh, con người ta dần lãng quên đi những giá trị đó.

Vật liệu sử dụng để xây dựng ngôi nhà bao gồm sự kết hợp giữa những cái mới và cũ, mang lại cho không gian ngôi nhà cảm giác vừa lạ vừa quen.

Empty

Giếng trời nhỏ nhưng có tác dụng thu các nguồn sáng thiên nhiên cho toàn bộ căn nhà.

Empty

Cột nhà bằng đá tự nhiên chứ không dùng bê tông cốt thép. Nguồn sáng trong nhà chủ yếu là loại ánh sáng dịu nhẹ, không chói gắt, có màu vàng nhạt nên cảm giác rất thư thái.(Tiêu chí cần biết khi muốn mua đèn thả trần trang trí đẹp)

Empty

Các kiến trúc sư đã khéo léo kết hợp vật liệu đá và gạch xây dùng với nhau một cách ngẫu nhiên. Những bậc thang nối dài lên cao như thể hiện hình dáng của cao nguyên Di Linh, đúng như ý tưởng ban đầu. 

>> Mua: Sofa gỗ đẹp, hiện đại

Empty

Sử dụng cửa trượt là một phương án cực kỳ thông minh,  giúp tiết kiệm được rất nhiều diện tích trong nhà mà vẫn đảm bảo thẩm mỹ và sự tiện lợi.

Empty
Empty

Các bàn học đều hướng ra cửa sổ để hưởng trọn ánh sáng tự nhiên. Sàn nhà được thiết kế bằng những khối màu độc đáo, mới lạ.

Empty

Bồn rửa mặt bán lộ thiên. Gạch lát sàn là những khối màu được sắp đặt có chủ ý.

Empty
Empty
Empty
Empty

Khắp nơi trong Uncle’s House Đà Lạt đều ngập tràn cây xanh và ánh sáng tự nhiên.

Empty
Empty
Empty