• Thứ Ba, 19/11/2019 | 22:54 GMT+7
  • 24h qua

Tư vấn chọn lựa cây cảnh cho người mệnh Mộc

Cao Châu - 20:53, 11/09/2019

Người mệnh Mộc hợp trồng cây gì để đem lại may mắn và bình an? Tham khảo bài tư vấn chọn lựa cây cảnh cho người mệnh Mộc dưới đây để tìm câu trả lời nhé.

1. Cây Đế Vương Xanh

Cây Đế Vương Xanh

Cây Đế Vương Xanh

Đế Vương Xanh là một loài cây cảnh cho người mệnh Mộc. Ý nghĩa phong thủy của cây Đế Vương Xanh là giúp xua đi tà ma, chướng khí và góp phần mang lại sức khỏe, sự thanh bình trong tâm hồn, mang lại cảm giác thư thái cho con người sau những giờ làm việc căng thẳng mệt mỏi...

> Xem thêm: Cây Đại Đế Vương

2. Cây Cỏ Đồng Tiền

Cây Cỏ Đồng Tiền

Cây Cỏ Đồng Tiền

Cây Cỏ Đồng Tiền có đặc điểm là thân mềm, ưa ẩm, lá có hình đồng xu, mỏng và màu xanh. Loại cây này thường sống dạng bụi, sống được trong môi trường thiếu ánh sáng. Với người mệnh Mộc, khi trồng cây Cỏ Đồng Tiền không những mang đến không khí trong lành mà còn xua tan đi vận khí đen đủi trong cuộc sống. Chỉ với một chậu cây Cỏ Đồng Tiền đặt trên bàn làm việc, bạn sẽ thấy tinh thần mình sảng khoái, thư thái hơn hẳn và giảm stress trong cuộc sống đó. Đặc biệt, doanh nhân mệnh Mộc rất thích cây Cỏ Đồng Tiền bởi nó mang lại may mắn, tiền tài, giữ cho họ có đầu óc luôn sáng suốt, phòng ngừa bị người khác lừa lọc, hãm hại.

3. Cây Vạn Niên Thanh

Cây Vạn Niên Thanh

Cây Vạn Niên Thanh

Cây Vạn Niên Thanh có công dụng lọc sạch không khí trong nhà, hạn chế tác động của khí độc và tia bức xạ phát ra từ nội thất và đồ điện tử trong nhà tới sức khỏe của con người. Trong phong thủy của người mệnh Mộc, Vạn Niên Thanh giúp tăng tài vận cho gia chủ, mang lại sự sung túc, hòa hợp trong tình cảm.

> Xem thêm: Cây Vạn Niên Thanh treo

4. Cây Lan Bình Rượu

Cây Lan Bình Rượu

Cây Lan Bình Rượu

Lan Bình Rượu cũng là một loài cây cảnh cho người mệnh Mộc. Trong phong thủy, cây Lan Bình Rượu mang ý nghĩa khai vận hướng Bắc, hướng Đông và hướng Tây Bắc, mang lại nhiều phú quý chiêu tài, thăng chức trong công việc. Chính vì vậy, Lan Bình Rượu là món quà khai trương, chúc mừng sinh nhật và mừng thọ rất phù hợp. 

5. Cây Cau Tiểu Trâm

Cây Cau Tiểu Trâm

Cây Cau Tiểu Trâm

Đặc điểm của cây Cau Tiểu Trâm là có lá dạng bẹ, lá kẹp giống lá cau. Lá của cây Cau Tiểu Trâm mọc thưa từ thân chính. Các bẹ lá và thân cau kết hợp với nhau nhìn rất bắt mắt. Trong phong thủy, cây Cau Tiểu Trâm có ý nghĩa là khả năng chịu đứng, phấn đấu vượt qua bao trở ngại trong cuộc sống. Vì thế trong phong thủy của người mệnh Mộc, cây Cau Tiểu Trâm được quan niệm là một loại cây trừ tà khí, có tác dụng án ngữ, hấp thu và loại bỏ khí xấu, khai thông vượng khí, đem đến tài lộc, may mắn, thịnh vượng cho gia chủ.

> Xem thêm: Cây Cau Tiểu Trâm

6. Cây Tùng thơm

Cây Tùng thơm

Cây Tùng thơm

Loại cây cảnh cho người mệnh Mộc này sẽ mang lại may mắn. Người sở hữu cây cảnh này dễ gặp được quý nhân phù trợ, khiến con đường công danh sự nghiệp thăng tiến thuận lợi, các mối quan hệ xã hội hòa hợp và bền vững. Ngoài ra, Tùng thơm còn có thêm một công dụng rất hữu ích là dùng làm cây trồng trong nhà giúp đuổi muỗi.

> Xem thêm: Cây Tùng Bồng Lai

Trên đây là tư vấn lựa chọn cây cảnh cho người mệnh Mộc. Ngoài ra, nếu người mệnh Mộc muốn chọn các loài cây tương sinh thì có thể tham khảo thêm tư vấn lựa chọn cây cảnh cho người mệnh Thủy, bởi theo Ngũ Hành là Thủy sinh Mộc. Ngược lại, người mệnh Mộc cần tránh các loại cây cảnh cho người mệnh Kim và mệnh Thổ nếu không muốn trưng nhầm cây tương khắc. Xem thêm các loại cây cảnh tại đây.